รีวิว : Griffin AirCurve

รีวิว : Griffin AirCurve

Griffin AirCurve คือแท่นวางไอโฟนที่มีความแปลกที่อยากนำมาให้ได้รู้จักกันว่า Griffin AirCurve ที่ตามเว็บต่างประเทศพูดถึงกันเยอะพอควรนั้น ตัวเป็น ๆ เป็นอย่างไร เพราะ AirCurve ไม่ใช่เป็นแค่แท่นวางไอโฟนธรรมดา แต่ยังเป็นแท่นวางที่ใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์ช่วยให้เสียงที่ได้ยินจากไอโฟนเสียงดังมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาไฟฟ้าใด ๆ สักนิด

 

 

รูปร่างหน้าตา

 


 

 

 

 

Griffin AirCurve จัดว่าเป็นแท่นวางไอโฟนขนาดมหึมาทีเดียว โดยตัววัสดุทำจากพลาสติกอคิลิคใสอย่างดี ด้านบนมีช่องเสียบไอโฟนซึ่งต้องใช้ร่วมกับ Dock Adapter ที่มีมาให้ในชุดสามารถใช้ร่วมได้ทั้ง iPhone และ iPhone 3G ข้างใต้ฐานมีช่องสำหรับร้อยสายยูเอสบีสำหรับชาร์ตไฟให้ไอโฟนอยู่ โดยเมื่อมองแบบเผิน ๆ ก็เหมือนกับว่าเป็นแท่นวางอันใหญ่ ๆ ดูใส ๆ ไม่มีอะไรมาก แต่เมื่อเรามองเข้าไปด้านในดี ๆ แล้วจะเห็นเป็นลักษณะท่อเวียนแบบก้นหอยเริ่มจากในสุดจะดูเล็ก ๆ แล้วค่อย ๆ ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนมาถึงด้านหน้า ซึ่งตรงนี้ก็คือตัวช่วยทำให้เสียงลำโพงจากไอโฟนของเราดังขึ้นด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ โดยที่เราไม่ต้องพึ่งพาแหล่งจ่ายไฟใด ๆ เลย ตามที่ Griffin ได้บอกไว้ระดับความดังของเสียงจาก AirCurve จะดังขึ้นประมาณ 10 เดซิเบล โดยรวมแล้วสำหรับหน้าตาของ AirCurve

 

 

ทดสอบ

 

 

สำหรับการทดสอบว่า AirCurve จะทำให้เสียงที่เราได้ยินมีความดังเพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหน ซึ่งจากการทดสอบก็ต้องบอกว่าเสียงดังมากขึ้นจริง ๆ โดยการทดสอบเราได้ลองนำไอโฟนมาเปิดเพลงให้เสียงออกทางลำโพงง่อย ๆ ของตัวเครื่อง แน่นอนว่าเสียงที่ออกมาก็ดังชนิดต้องเอาหูไปแนบถึงจะได้ยินกัน ซึ่งพอนำไอโฟนมาวางเข้ากับ AirCurve วางปั๊บเสียงก็ดังขึ้นแบบเห็นได้ชัดทันที ซึ่งนั้นก็เท่ากับ AirCurve ทำได้ และทำได้อยู่ในระดับน่าพอใจในระดับหนึ่ง (ดูวิดีโอเพิ่มเติมด้านล่าง)

 

สำหรับจุดด้อยที่ Griffin กั๊กไว้สุด ๆ ก็คือช่องที่เว้นไว้สำหรับร้อยสายยูเอสบีไว้ชาร์ตไฟให้ไอพอดนั้น จะต้องใช้สายของ Griffin เท่านั้น เพราะด้วยช่องดังกล่าวถ้าเป็นสายยูเอสบีที่มากับเครื่องไอโฟนจะไม่สามารถลอดผ่านไปได้

 

 

 

สรุปรวมความสำหรับ Griffin AirCurve คือแท่นวางเครื่องในรูปแบบไม่เหมือนใครและยังช่วยให้การฟังเพลงด้วยไอโฟนเป็นเรื่องง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แต่ทั้งนี้ถ้าจะซื้อ Griffin AirCurve ก็ควรจะต้องซื้อสายูเอสบีของเจ้าเดียวกันมาด้วยเพื่อให้การใช้งานที่สมบูรณ์ที่สุด

 

จุดสังเกต

  • สามารถใช้งานร่วมได้ทั้ง iPhone และ iPhone 3G
  • ออกแบบดูดีเหมาะกับการวางโชว์
  • เสียงดังขึ้นจริง
  • ต้องใช้ร่วมกับสายยูเอสบีของ Griffin เท่านั้น (ซื้อแยกต่างหาก)

 

ราคา : 1,190 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : iBeat by trueLife สยามสแควร์ ซ.3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้) 02-6584192

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

ลำโพง Fender – Monterey และ Newport

Fender ในยุคใหม่นอกจากหูฟังที่ออกมาพักใหญ่ ตอนนี้มีลำโพงไร้สายออกมาด้วยเหมือนกันกับรุ่น Monterey และ Newport  ..

รีวิว : ลำโพง JBL – Pulse 3

ผมให้นิยามว่าเป็นลำโพงที่สนุกมาก เพราะไม่ใช่แค่เสียงแต่ลำโพงที่เราสามารถเลือกแสงที่อยู่บนตัวลำโพงได้ตามใจชอบอีกด้วยกับ JBL - Pulse 3  ..

Share

Tweet

Email