ซื้อทุกโปรแกรมจาก App Store ต้องใช้เงินกว่า 2.7 ล้านบาท

ซื้อทุกโปรแกรมจาก App Store ต้องใช้เงินกว่า 2.7 ล้านบาท

ดูจากจำนวนเงินที่พาดหัวไว้ก็ดูจะไม่เกินเลยสักเท่าไหร่สำหรับราคาทุกโปรแกรมจาก App Store ที่ในปัจจุบันนี้มีมากกว่า 25,575 โปรแกรม ซึ่งถ้านั่งนับเลขในใจก็ดูเหมือนว่าตัวเลขแค่ 2.7 ล้านบาทจะซื้อโปรแกรมทั้งหมดกว่า 25,000 โปรแกรมได้อย่างไร เพราะดูแล้วน่าจะใช้เงินเกินกว่านี้อีกตั้งเยอะ

 

สาเหตุที่ใช้จำนวนเงินราว ๆ 2.7 ล้านบาท ($71,442.69) นั้นเป็นเพราะใน App Store มีทั้งโปรแกรมที่แจกฟรีและโปรแกรมที่เสียเงิน เช่นมีโปรแกรมที่แจกฟรี 6,044 โปรแกรม, ราคา $0.99 มี 10,274 โปรแกรม, ราคา $1.99 มี 3,302 โปรแกรม เป็นต้น

 

สำหรับหมวดหมู่ที่มีจำนวนมากที่สุดคิดเป็น 1 ใน 5 ของโปรแกรมทั้งหมดก็คือเกมส์ที่มีมากถึง 5,263 เกมส์ ตามมาด้วยหมวดหมู่ของ Entertainment ที่มีมากถึง 3,497 โปรแกรมด้วยกัน และลำดับที่สามก็คือหมวด Book ที่มีให้เลือกมากถึง 2,405 โปรแกรมด้วยกัน

 

สำหรับรูปแบบ App Store ก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ‘เวิร์ค’ จริง จนหลาย ๆ บริษัทต้องทำตามเพื่อเข้าถึงลูกค้าของตัวเอง

 

ที่มา : venturebeat.comYou May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email