ซื้อทุกโปรแกรมจาก App Store ต้องใช้เงินกว่า 2.7 ล้านบาท

ซื้อทุกโปรแกรมจาก App Store ต้องใช้เงินกว่า 2.7 ล้านบาท

ดูจากจำนวนเงินที่พาดหัวไว้ก็ดูจะไม่เกินเลยสักเท่าไหร่สำหรับราคาทุกโปรแกรมจาก App Store ที่ในปัจจุบันนี้มีมากกว่า 25,575 โปรแกรม ซึ่งถ้านั่งนับเลขในใจก็ดูเหมือนว่าตัวเลขแค่ 2.7 ล้านบาทจะซื้อโปรแกรมทั้งหมดกว่า 25,000 โปรแกรมได้อย่างไร เพราะดูแล้วน่าจะใช้เงินเกินกว่านี้อีกตั้งเยอะ

 

สาเหตุที่ใช้จำนวนเงินราว ๆ 2.7 ล้านบาท ($71,442.69) นั้นเป็นเพราะใน App Store มีทั้งโปรแกรมที่แจกฟรีและโปรแกรมที่เสียเงิน เช่นมีโปรแกรมที่แจกฟรี 6,044 โปรแกรม, ราคา $0.99 มี 10,274 โปรแกรม, ราคา $1.99 มี 3,302 โปรแกรม เป็นต้น

 

สำหรับหมวดหมู่ที่มีจำนวนมากที่สุดคิดเป็น 1 ใน 5 ของโปรแกรมทั้งหมดก็คือเกมส์ที่มีมากถึง 5,263 เกมส์ ตามมาด้วยหมวดหมู่ของ Entertainment ที่มีมากถึง 3,497 โปรแกรมด้วยกัน และลำดับที่สามก็คือหมวด Book ที่มีให้เลือกมากถึง 2,405 โปรแกรมด้วยกัน

 

สำหรับรูปแบบ App Store ก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ‘เวิร์ค’ จริง จนหลาย ๆ บริษัทต้องทำตามเพื่อเข้าถึงลูกค้าของตัวเอง

 

ที่มา : venturebeat.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

เกม Super Mario Run จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 15 ธ.ค. นี้

Nintendo ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับเกม Super Mario Run for iOS แล้วว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 ธ.ค. นี้ ตัวเกมดาวน์โหลดฟรี ถ้าใจร้อนอยากปลดล็อคทุกอย่างในเกมเสียเงิน 349 บาท ..

Share

Tweet

Email