Netbook by Apple

Netbook by Apple

ดูท่าคำพูดที่สตีฟ จ๊อบส์เคยบอกว่ายังไม่สนใจ Netbook นั้นอาจจะขี้จุ๊ซะแล้ว เพราะหนังสือพิมพ์ในไต้หวันได้ออกข่าวมาว่าบริษัท Wintek กำลังส่งช้ินส่วนหน้าจอแบบทัชสกรีนให้กับแอปเปิ้ลเพื่อทำ Netbook ซึ่งจะออกมาให้เห็นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ แต่ตามข่าวไม่มีบอกรายละเอียดว่าช้ินส่วนหน้าจอดังกล่าวขนาดเท่าไหร่

 

ถ้าตามข่าวกันมาอย่างต่อเนื่องน่าจะเคยได้เห็นข่าวเกี่ยวกับ Netbook ของแอปเปิ้ลมาบ้าง แต่แอปเปิ้ลก็พยายามเบี่ยงเบนความสนใจว่าตัวเองยังไม่สนใจ Netbook ในตอนนี้ ซึ่งเท่าที่เราได้ทราบข้อมูลมาบ้าง ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วมีหลายคนที่ได้เห็น 1 ในเครื่องต้นแบบไปบ้างแล้ว (ต้นแบบมีกี่แบบอันนี้ไม่ทราบเช่นกัน) คร่าว ๆ ว่าเครื่องนั้นเป็นหน้าจอราว ๆ 8 น้ิว ตัวเครื่องค่อนข้างบาง ชื่อโครงการนี้มีโค้ดเนมอย่างไม่เป็นทางการว่า “NetDesk” ซึ่งถ้าแอปเปิ้ลออกเครื่องใด ๆ มาก็ตามแล้วเป็นแบบหน้าจอมัลติทัชอย่างเดียวอาจจะไม่ได้เข้าพวกว่าเป็น Netbook ก็ได้ คงต้องรอดูว่าจากข้อมูลจากที่ Wintek ยืนยันเสียงแข็งในคราวนี้ว่าแอปเปิ้ลทำออกมาแน่นอนนั้นจะหัวหรือก้อย

 

ใครตั้งหวังกับ Netbook จากแอปเปิ้ลก็เก็บเงินไว้ตั้งแต่ตอนนี้ได้เลย เพราะชื่อแอปเปิ้ลซะอย่างราคาไม่ถูกอยู่แล้ว ส่วนถ้ากลัวว่าจะเก็บเงินเก้อแล้วไม่มีออกมาให้ซื้อก็ไม่เป็นไร เพราะถ้าไม่มี Netbook ก็ยังมี iPhone, iPod touch รุ่นใหม่รออยู่อีก ที่อยากรู้อีกอย่างถ้าออกมาจริง ๆ แอปเปิ้ลจะตั้งชื่อว่าอะไร ดีไม่ดีชื่อ iBook อาจจะกลับมาอีกครั้งก็เป็นได้

 

ที่มา : digitimes.comYou May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Share

Tweet

Email