แอปเปิ้ลออก iPod shuffle รุ่นใหม่ 4 กิ๊ก 3,290 บาท

แอปเปิ้ลออก iPod shuffle รุ่นใหม่ 4 กิ๊ก 3,290 บาท

 

อังคารหรรษากลับมาอีกแล้ว โดยสัปดาห์นี้แอปเปิ้ลทำเนียนออก iPod shuffle โฉมใหม่มาให้อึ้งและทึ่งกันไปตาม ๆ กัน ที่บอกว่าอึ้งคือดีไซน์ใหม่แบบที่ไม่มีปุ่มกดเลือกเพลง, ปรับเสียงใด ๆ บนตัวเครื่อง (ช่างกล้าเสียจริง) โดยการควบคุมต่าง ๆ จะทำผ่านรีโมทบนหูฟังเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และที่ทึ่งก็คือความเล็กกระทัดรัดของ iPod shuffle ที่ยังคงคอนเซ็ปท์ไว้เช่นเดิม ซึ่งในรุ่นนี้ก็ยังคงเล็กลงไปอีกด้วยมีสัดส่วน 0.7×1.8×0.3 น้ิว (กว้างxสูงxหนา) โดยทีด้านหลังของตัวเครื่องยังคงคลิปหนีบไว้คงเดิม

 

 

 

 

 

เทียบขนาดของ iPod shuffle กับตัวเจ๊คนนี้ เล็กมากจริง ๆ

 

นอกจากเรื่องดีไซน์โฉมใหม่แล้วฟังก์ชั่นใหม่ที่ถูกนำมาเพิ่มเข้าไปก็คือ “Voice Over” ทำทำให้ iPod shuffle สามารถพูดได้เพื่อให้เราได้ทราบว่าเรากำลังฟังเพลงอะไรอยู่หรืออยู่ใน Playlist อะไร โดยรองรับการพูดได้ 14 ภาษา แน่นอนว่าไม่มีภาษาไทยอยู่ในรายการ ทำให้ทราบได้ทันทีว่าเมื่อเราฟังเพลงที่มีชื่อเพลงเป็นภาษาไทย iPod shuffle จะเป็นใบ้พูดไม่ได้ทันที (ดูวิดีโอสาธิต)

 

 

 

ด้วยความที่ไม่มีปุ่มควบคุมอยู่บนตัวเครื่องแอปเปิ้ลเลยแถมหูฟัง Apple Earphone with Remote มาให้ในชุด ซึ่งการควบคุมต่าง ๆ ก็จะต้องทำการกดผ่านรีโมทเพียงอย่างเดียว ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เราทราบได้ว่าไม่สามารถที่จะใช้หูฟังยี่ห้ออื่นกับ iPod shuffle ได้เลย เพราะไม่รู้จะคอนโทรลยังไงเพราะยี่ห้ออื่น ๆ ในปัจจุบันนี้ก็ไม่มีรีโมทควบคุณที่หูฟังมาให้เหมือนที่แอปเปิ้ลทำ

 

ส่วนท่านเจ้าของ iPhone และ iPod รุ่นอื่น ๆ เห็นว่า iPod shuffle ให้หูฟังแบบใหม่มากะว่าจะเอามาใช้แทนหูฟังไอโฟนสักหน่อย หรือจะเอาไปใช้บันทึกเสียงกับไอพอดก็ต้องบอกว่าแอปเปิ้ลยังคงกั๊กเช่นเดิม เพราะ Apple Earphone with Remote มีแต่รีโมทไม่มีช่องไมโครโฟนมาให้ด้วยทำให้ไม่สามารถนำไปใช้งานอื่น ๆ ได้

 

การชาร์ตและซิงค์ของ iPod shuffle รุ่นใหม่แอปเปิ้ลก็ได้ในสายแบบพิเศษมาให้ด้วยในชุด (อย่าทำหายเชียว) โดยปลาายสายด้านนึงเป็นแจ๊ก 3.5 ม.ม. เพื่อต่อเข้ากับตัวไอพอดและอีกด้านเป็นหัว USB เพื่อเสียบกับคอมพิวเตอร์

 

 

 

สำหรับ iPod shuffle รุ่นใหม่ออกมาให้เลือกด้วยกัน 2 สีคือสีเงินและสีดำ ความจุ 4GB ในราคา 3,290 บาท

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/ipodshuffle/

 

 

ยังไงก็ช่วยกันตั้งฉายาให้ iPod shuffle 3G กันหน่อยว่าควรจะมีชื่ออะไรดี

 

ฉายาของแต่ละรุ่น

 

iPod shuffle 1G – หมากฝรั่ง

 

iPod shuffle 2G- คลิปหนีบผ้า

 

iPod shuffle 3G – ?

 

 You May Also Like:

Clearance Sale 50% เคส touch 2G/3G, nano 5G, shuffle 3G

เป็นโอกาสดีสำหรับเจ้าของเครื่อง iPod touch 2G/3G, ipod nano 5G และ iPod shuffle 3G ที่จะได้ซื้อเคสในราคาลดมากถึง 50% ..

ภาพ iPod nano 5G

นักข่าวจำเป็นจากอเมริกาส่งภาพ iPod nano 5G มาให้ชม โดยตัว iPod nano 5G ที่ถ่ายมาเป็นเครื่องสีแดง ซึ่งดูจากภาพตัวเป็น ๆ แล้วแตกต่างกับสีแดงของ iPod nano 4G พอควร อาจจะด้วยพื้นผิวของรุ่นใหม่จะออกแนวมัน ๆ ลื่น ๆ ก็เลยทำให้สีดูแตกต่างจากเดิมไปบ้าง ..

macmosphere Ultra-Thin Jacket for iPod shuffle 3G

รุ่นใหญ่มีเคสออกมาเยอะแยะ ตอนนี้ถึงเวลารุ่นเล็กมีเคสมาใส่กับเขาบ้างเหมือนกัน นั้นคือ macmosphere Ultra-Thin Jacket for iPod shuffle 3G โดยเคสมาแบบ 3 สี 3 สไตล์คือ ดำ, ขาว และใส ..

Share

Tweet

Email