แอปเปิ้ลจัดงานต้อนรับเฟิร์มแวร์ 3.0 วันที่ 17 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลจัดงานต้อนรับเฟิร์มแวร์ 3.0 วันที่ 17 มี.ค. นี้

 

เช่นเคยเหมือนเมื่อครั้งเปิดตัวเฟิร์มแวร์ 2.0 ในปีที่แล้ว กลับมาคราวนี้แอปเป้ิลได้จัดงาน iPhone OS 3.0 พร้อมกับเผยรายละเอียด SDK ชุดใหม่แกะกล่องให้กับบรรดานักพัฒนาทั้งหลายที่รอลุ้นว่าคราวนี้แอปเปิ้ลจะมีลูกเล่นอะไรเพิ่มเติมมาต่อกรกับคู่แข่ง โดยคราวนี้ได้เตรียมจัดงานขึ้นในวันที่ 17 มี.ค. เวลา 10.00 น. (ตรงกับเวลาบ้านเราเที่ยงคืนวันอังคาร)

 

แน่นอนว่าในตอนนี้ยังไม่มีใครเดาถูกว่าแอปเปิ้ลจะปล่อยทีเด็ดอะไร ซึ่งเรื่องเดิม ๆ ก็ถูกยกขึ้นมาอีกครั้งไม่ว่าจะเป็น Copy/Paste, MMS, Bluetooth ฯลฯ ส่วนชาวไทยอย่างเราก็คงหนีไม่พ้นเรื่องคีย์บอร์ดภาษาไทยที่คงจะมีมากับเฟิร์มแวร์ด้วย เพราะตามข่าวที่เราเคยเสนอไปแล้วคิดว่าไม่น่าพลาด อยู่ทีว่าทรูกับแอปเปิ้ลทำงานร่วมกันคราวนี้แล้วหน้าตาคีย์บอร์ดจะออกมาเป็นเช่นไร

 

สำหรับเฟิร์มแวร์ 3.0 กว่าจะได้ใช้งานกันจริง ๆ ก็คงเป็นช่วงกลางปีและแน่นอนว่ามีงานเกี่ยวกับเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่แบบนี้ เครื่องรุ่นใหม่ก็ต้องมาด้วยเช่นกัน ก็กลายเป็นว่าตอนนี้รุ่นฟีเจอร์ใหม่+คีย์บอร์ดภาษาไทย จากนั้นก็ลุ้นเครื่องรุ่นใหม่ตอนกลางปีอีกที

 

ที่มา : engadget.com


You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email