แอปเปิ้ลจัดงานต้อนรับเฟิร์มแวร์ 3.0 วันที่ 17 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลจัดงานต้อนรับเฟิร์มแวร์ 3.0 วันที่ 17 มี.ค. นี้

 

เช่นเคยเหมือนเมื่อครั้งเปิดตัวเฟิร์มแวร์ 2.0 ในปีที่แล้ว กลับมาคราวนี้แอปเป้ิลได้จัดงาน iPhone OS 3.0 พร้อมกับเผยรายละเอียด SDK ชุดใหม่แกะกล่องให้กับบรรดานักพัฒนาทั้งหลายที่รอลุ้นว่าคราวนี้แอปเปิ้ลจะมีลูกเล่นอะไรเพิ่มเติมมาต่อกรกับคู่แข่ง โดยคราวนี้ได้เตรียมจัดงานขึ้นในวันที่ 17 มี.ค. เวลา 10.00 น. (ตรงกับเวลาบ้านเราเที่ยงคืนวันอังคาร)

 

แน่นอนว่าในตอนนี้ยังไม่มีใครเดาถูกว่าแอปเปิ้ลจะปล่อยทีเด็ดอะไร ซึ่งเรื่องเดิม ๆ ก็ถูกยกขึ้นมาอีกครั้งไม่ว่าจะเป็น Copy/Paste, MMS, Bluetooth ฯลฯ ส่วนชาวไทยอย่างเราก็คงหนีไม่พ้นเรื่องคีย์บอร์ดภาษาไทยที่คงจะมีมากับเฟิร์มแวร์ด้วย เพราะตามข่าวที่เราเคยเสนอไปแล้วคิดว่าไม่น่าพลาด อยู่ทีว่าทรูกับแอปเปิ้ลทำงานร่วมกันคราวนี้แล้วหน้าตาคีย์บอร์ดจะออกมาเป็นเช่นไร

 

สำหรับเฟิร์มแวร์ 3.0 กว่าจะได้ใช้งานกันจริง ๆ ก็คงเป็นช่วงกลางปีและแน่นอนว่ามีงานเกี่ยวกับเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่แบบนี้ เครื่องรุ่นใหม่ก็ต้องมาด้วยเช่นกัน ก็กลายเป็นว่าตอนนี้รุ่นฟีเจอร์ใหม่+คีย์บอร์ดภาษาไทย จากนั้นก็ลุ้นเครื่องรุ่นใหม่ตอนกลางปีอีกที

 

ที่มา : engadget.com


You May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Share

Tweet

Email