คน Adobe แอบเคืองไอโฟนไม่มีแฟลชสักที

คน Adobe แอบเคืองไอโฟนไม่มีแฟลชสักที

John Dowdell ได้เขียน Blog ของเขาเกี่ยวกับเรื่องแฟลชหลังจากที่แอปเปิ้ลพรีวิวเฟิร์มแวร์ 3.0 จบว่าแอปเปิ้ลไม่ยอมทำให้ไอโฟนใช้งานแฟลชได้สักที โดยเขากล่าวใน Blog ทางเรา (Adobe) ก็ทำงานเกี่ยวกับเรื่องแฟลชบนไอโฟนกันอย่างหนัก แต่แอปเปิ้ลไม่เปิดทางให้มีการเพิ่มปลั๊กอินใด ๆ ลงในซาฟารีเลย นอกจากนี้เขายังมองไม่ออกว่าหนทางการเจรจาเรื่องแฟลชระหว่าง Apple และ Adobe จะเจรจากันจบได้อย่างไร

 

นอกจากนี้เขายังได้รวบรวมคำบ่นเกี่ยวกับแฟลชจากผู้คนทั่วโลกใน twitter มาให้อ่านกันด้วยว่ามีเยอะแค่ไหน ซึ่งก็มีข้อความภาษาไทยอยู่ด้วยเช่นกัน (ท่านใดทราบว่าข้อความนี้เป็นของใครรบกวนบอกกันด้วยนะครับ)

 

อัพเดท : เจอแล้วว่าเป็นประโยคการสนทนาของ @tvchampion คุยกับ @iwhale

 

Flash บน iphone มันปัญหาการเมืองมากกว่าปัญหาทางเทคนิคครับ

 

ที่มา : blogs.adobe.com (ขอบคุณพี่ขจรสำหรับข้อมูลครับ)You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email