คน Adobe แอบเคืองไอโฟนไม่มีแฟลชสักที

คน Adobe แอบเคืองไอโฟนไม่มีแฟลชสักที

John Dowdell ได้เขียน Blog ของเขาเกี่ยวกับเรื่องแฟลชหลังจากที่แอปเปิ้ลพรีวิวเฟิร์มแวร์ 3.0 จบว่าแอปเปิ้ลไม่ยอมทำให้ไอโฟนใช้งานแฟลชได้สักที โดยเขากล่าวใน Blog ทางเรา (Adobe) ก็ทำงานเกี่ยวกับเรื่องแฟลชบนไอโฟนกันอย่างหนัก แต่แอปเปิ้ลไม่เปิดทางให้มีการเพิ่มปลั๊กอินใด ๆ ลงในซาฟารีเลย นอกจากนี้เขายังมองไม่ออกว่าหนทางการเจรจาเรื่องแฟลชระหว่าง Apple และ Adobe จะเจรจากันจบได้อย่างไร

 

นอกจากนี้เขายังได้รวบรวมคำบ่นเกี่ยวกับแฟลชจากผู้คนทั่วโลกใน twitter มาให้อ่านกันด้วยว่ามีเยอะแค่ไหน ซึ่งก็มีข้อความภาษาไทยอยู่ด้วยเช่นกัน (ท่านใดทราบว่าข้อความนี้เป็นของใครรบกวนบอกกันด้วยนะครับ)

 

อัพเดท : เจอแล้วว่าเป็นประโยคการสนทนาของ @tvchampion คุยกับ @iwhale

 

Flash บน iphone มันปัญหาการเมืองมากกว่าปัญหาทางเทคนิคครับ

 

ที่มา : blogs.adobe.com (ขอบคุณพี่ขจรสำหรับข้อมูลครับ)You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email