ยืนยันแล้วคีย์บอร์ดไทยใน 3.0

ยืนยันแล้วคีย์บอร์ดไทยใน 3.0

 

จากข้อมูลของสมาชิกท่านหนึ่งในเว็บ freemac.net ได้ทำการลงเฟิร์มแวร์ 3.0 กับไอโฟนแล้ว สรุปว่ามีการทำเมนูเป็นภาษาไทยทั้งหมดเพิ่มเติมเข้ามาด้วยและที่สำคัญคือมีคีย์บอร์ดไทยตามที่เราได้เคยบอกไว้ :-)

ส่วนคีย์บอร์ดเป็นแบบ 3 แถวไม่มีเซอร์ไพรส์แหวกมาเป็น 4 แถวแต่อย่างใด การใช้งานตัวยกยังแปลก ๆ อยู่เพราะไม่มีการแสดงอักษรตัวยก (เวลากด Shift) ให้เห็นแต่อย่างใด การลำดับวรรณยุกต์ต่าง ๆ ตามที่คุณ McDuck เขียนเอาไว้ก็คือไม่ลอยและแสดงผลได้สวยงาม การตัดคำไทยทำได้ดีมากขึ้น

 

ที่มา : freemac.net

 

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email