iPhone รุ่นใหม่อาจใช้ชื่อ iPhone 3G Pro

iPhone รุ่นใหม่อาจใช้ชื่อ iPhone 3G Pro

เว็บไซต์ barrons.com ซึ่งเป็นเว็บลูกของ Wall Street Journal ได้ลงข่าวรายละเอียดเพิ่มเติมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คาดว่า iPhone รุ่นใหม่จะออกมาให้เห็นกันในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ในงาน WWDC 2009 โดยแหล่งข่าวอ้างว่าชื่อของ iPhone รุ่นใหม่อาจจะเป็นไปได้ที่ใช้ชื่อ iPhone 3G Pro โดยความสามารถใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามามีดังนี้

 

  • รองรับการใช้งานระบบที่เร็วกว่า 3G ของเดิม
  • ปรับปรุงเรื่องกราฟฟิค
  • บันทึกวิดีโอได้
  • มีให้เลือก 2 ความจุคือ 16 และ 32GB
  • ตัวเครื่องบางกว่าเดิม
  • ราคา $199 และ $299 (ติดสัญญาเหมือนเดิม)

ความสามารถต่าง ๆ ข้างต้นส่วนใหญ่ก็คงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วจากข่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งคาดว่าถ้าออกมาจริงเราก็คงได้เห็นการเปิดขายจาก AT&T ก่อนใครเพื่อนและตามด้วยประเทศแถบยุโรป ต่อจากนั้นก็ค่อย ๆ ทยอยเปิดตัวตามแต่ละภูมิภาค ส่วนจำนวนรุ่นที่ตัดรุ่น 8GB ออกไปคาดว่ามาจากถ้าทำลดราคารุ่น 8GB ลงก็จะทำให้ iPhone ดูเหมือนเป็นเครื่องราคาถูกแถมกำไรต่อเครื่องก็น้อย สู้ตัดออกแล้วเหลือแต่รุ่นที่ยังขายได้ราคาไว้จะดีกว่า แต่กระนั้นถ้าคิด ๆ ดูให้ดีเกี่ยวกับแอปเปิ้ลในช่วงนี้ที่ชอบเก็บรุ่นเก่าไว้ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Macbook สีขาวพลาสติก หรือ iPod shuffle 2G ที่ยังมีขายอยู่ ก็ทำให้คิดไปได้ว่าแอปเปิ้ลอาจจจะเก็บ iPhone 3G รุ่น 8GB ไว้ทำตลาดก็เป็นได้

 

ที่มา : blogs.barrons.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email