iPhone รุ่นใหม่อาจใช้ชื่อ iPhone 3G Pro

iPhone รุ่นใหม่อาจใช้ชื่อ iPhone 3G Pro

เว็บไซต์ barrons.com ซึ่งเป็นเว็บลูกของ Wall Street Journal ได้ลงข่าวรายละเอียดเพิ่มเติมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คาดว่า iPhone รุ่นใหม่จะออกมาให้เห็นกันในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ในงาน WWDC 2009 โดยแหล่งข่าวอ้างว่าชื่อของ iPhone รุ่นใหม่อาจจะเป็นไปได้ที่ใช้ชื่อ iPhone 3G Pro โดยความสามารถใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามามีดังนี้

 

  • รองรับการใช้งานระบบที่เร็วกว่า 3G ของเดิม
  • ปรับปรุงเรื่องกราฟฟิค
  • บันทึกวิดีโอได้
  • มีให้เลือก 2 ความจุคือ 16 และ 32GB
  • ตัวเครื่องบางกว่าเดิม
  • ราคา $199 และ $299 (ติดสัญญาเหมือนเดิม)

ความสามารถต่าง ๆ ข้างต้นส่วนใหญ่ก็คงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วจากข่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งคาดว่าถ้าออกมาจริงเราก็คงได้เห็นการเปิดขายจาก AT&T ก่อนใครเพื่อนและตามด้วยประเทศแถบยุโรป ต่อจากนั้นก็ค่อย ๆ ทยอยเปิดตัวตามแต่ละภูมิภาค ส่วนจำนวนรุ่นที่ตัดรุ่น 8GB ออกไปคาดว่ามาจากถ้าทำลดราคารุ่น 8GB ลงก็จะทำให้ iPhone ดูเหมือนเป็นเครื่องราคาถูกแถมกำไรต่อเครื่องก็น้อย สู้ตัดออกแล้วเหลือแต่รุ่นที่ยังขายได้ราคาไว้จะดีกว่า แต่กระนั้นถ้าคิด ๆ ดูให้ดีเกี่ยวกับแอปเปิ้ลในช่วงนี้ที่ชอบเก็บรุ่นเก่าไว้ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Macbook สีขาวพลาสติก หรือ iPod shuffle 2G ที่ยังมีขายอยู่ ก็ทำให้คิดไปได้ว่าแอปเปิ้ลอาจจจะเก็บ iPhone 3G รุ่น 8GB ไว้ทำตลาดก็เป็นได้

 

ที่มา : blogs.barrons.comkangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email