แอปเปิ้ลออก iPhone 3.0 SDK beta 2

แอปเปิ้ลออก iPhone 3.0 SDK beta 2

แอปเปิ้ลเปิดให้นักพัฒนาโปรแกรมดาวน์โหลด iPhone 3.0 SDK beta 2 ซึ่งได้เพิ่มฟีเจอร์การทำงานใหม่ ๆ เข้าไปด้วย ได้แก่

  • Search
  • Copy & Paste
  • MMS
  • Tethering Support
  • In-App Purchase
  • Push notifications
  • Many New API

เมนูใหม่ที่เพิ่มเข้ามาใน Settings คือ Store ที่ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเอาไว้ทำอะไร คงต้องข่าวจากผู้ที่ได้ใช้ iPhone 3.0 SDK beta 2 ว่า Store มีหน้าที่ไว้ทำอะไรกันอีกที สำหรับ iPhone SDK ในคราวนี้ถือว่าเป็นเวอร์ชั่นค่อนข้างสมบูรณ์กว่าเดิมมาก และจากนี้ไปเราคงได้เห็นข่าวความเคลื่อนไหวการพัฒนาโปรแกรมต่าง ๆ ที่จะมีความสามารถต่าง ๆ มากขึ้นกว่าเดิมเป็นระยะ ๆ

 

ที่มา : macrumors.com, 9to5mac.com

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลยกเลิกการบังคับให้ VOIP ต้องใช้บน Wi-Fi อย่างเดียวแล้ว

หลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPad ในส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะทางด้านนักพัฒนาโปรแกรมก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์นิดหน่อยเกี่ยวกับข้อตกลงในการใช้งาน iPhone SDK รุ่นล่าสุดที่มีการยกเลิกให้ใช้โปรแกรมประเภท VOIP ผ่านทาง Wi-Fi อย่างเดียวแล้ว โดยในอนาคตอันใกล้นี้พวกโปรแกรมประเภท VOIP อย่าง iCall หรือที่คนไทยนิยมอย่าง Skype ก็น่าจะมีการอัพเดทให้ฟีเจอร์การคุยโทรศัพท์ผ่านทางเครือข่าย 3G ได้ในเร็ว ๆ นี้ ..

รายละเอียดเพิ่มเติมและเรื่องคีย์บอร์ดภาษาไทยใน iPad

สเป็คบนหน้าเว็บคงได้อ่านกันไปบ้างแล้วว่า iPad เป็นอย่างไร ในตอนนี้เรานำรายละเอียดเพิ่มเติมของ iPad มาให้ได้ทราบกันรวมถึงข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับภาษาไทยว่าจะสามารถใช้งานได้หรือไม่ ..

Apple Tablet เปิดตัวเดือนนี้ ขายเดือนมี.ค.

ข้อมูลล่าสุดของล่าสุดที่ Wall Street Journal ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว Apple Tablet ในช่วงสิ้นเดือนนี้จริง แต่จะยังไม่ขายจนกว่าจะถึงเดือนมี.. โดยข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มีเพียงแค่สั้น ๆ เท่านั้น คาดว่าน่าจะเป็นผลจากการที่แอปเปิ้ลอาจจะเปิดตัวซอฟท์แวร์ iPhone 4.0 ด้วยก็เป็นได้ ซึ่งจะทำให้ต้องเผื่อระยะเวลาให้กับเหล่านักพัฒนาได้ลองวิชากับ iPhone 4.0 SDK กันเสียก่อน ..

Share

Tweet

Email