รีวิว : Speck – Pixel Skin for iPhone 3G/iPod touch 2G

รีวิว : Speck – Pixel Skin for iPhone 3G/iPod touch 2G

ไม่ว่าจะมีกี่เคสกี่ยี่ห้อในตลาด สุดท้ายก็ยังมีหน้าใหม่เข้ามาชิมลางทำเคสสำหรับ iPhone/iPod touch ออกมาได้อีกเรื่อย ๆ อย่างยี่ห้อ Speck ที่มีชื่อมาจากฝัง Mac ตอนนี้หันมาทำเคสสำหรับ iPhone/iPod touch บ้างแล้วกับรุ่นนี้ Pixel Skin for iPhone 3G/iPod touch 2G

 

 

 

 

รูปร่างหน้าตา

 

 

 

สำหรับเคส Pixel Skin จริง ๆ ก็คือซอฟท์เคสแบบยางนี่ล่ะ โดยจุดเด่นกิ๊บเก๋ของเคสอันนี้ก็คือสีสรรที่จี๊ดได้อีกมีให้เลือกหลายสี ซึ่งแต่ละสีก็สดใสรับกับฤดูร้อนตับแลบของบ้านเราได้เป็นอย่างดี และอีกจุดก็คือเจ้าจุด ๆ ๆ ๆ รอบตัวเคสเป็นที่มาของชื่อ Pixel Skin นั้นเอง

 

 

เทียบขนาด Pixel Skin for iPhone 3G (บน) กับ Pixel Skin for iPod touch 2G (ล่าง)

 

 

ด้านบนและด้านข้างของ Pixek Skin for iPhone 3G

 

 

ด้านบนและด้านข้างของ Pixek Skin for iPod touch 2G

 

สำหรับ Pixel Skin ของ iPhone 3G จะแลดูหนา ๆ กว่าของ iPod touch 2G แบบเห็นได้ด้วยตาเปล่า ส่วนรูปแบบของทั้ง 2 รุ่นเหมือน ๆ กันคือด้านหน้าเป็นแบบเปิดโล่งในส่วนของหน้าจอ ส่วนตรงช่วงปุ่ม Home จะมีแทบยางคาดไว้ตลอดแนว ส่วนด้านข้างตรงปุ่มปรับระดับเสียงจะทำเป็นพิกเซลยาวกว่าปกติเพื่อทำให้เราทราบว่านั้นคือปุ่มปรับระดับเสียง ส่วนด้านบนในส่วนของปุ่ม Power/Sleep จะทำเป็นลักษณะพิกเซลแปลกแยกออกมาทำให้สามารถสังเกตได้ว่าอันนี้คือปุ่ม Power/Sleep

 

การใช้งาน

 

 

การใช้งานทั่วไปคงไม่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นมากนัก เพียงแค่จุดสนใจของเคสยางแบบนี้คือมันอมฝุ่นหรือไม่ ซึ่งเท่าที่ได้ทดลองใช้งานเกือบ ๆ 10 วันพบว่าตัวเคสไม่ดูดฝุ่นมาเก็บเท่าไหร่นัก เรียกว่าอมฝุ่นไว้น้อยมาก ส่วนการจับถือก็กระชับมือแน่นอนเพราะตัวเคสเป็นร่องแบบนี้จะไม่ให้จับถนัดมือได้อย่างไร จะมีติดปัญหาการใช้งานแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็คือเวลาเครื่องอยู่ในกระเป๋ากางเกงแล้วต้องการกดปรับระดับเสียงคลำหาปุ่มปรับระดับเสียงยากไปหน่อย เพราะคลำ ๆ แล้วไม่รู้ว่าช่วงปุ่มปรับเสียงคือพิกเซลไหนกันแน่ ส่วนอื่น ๆ นอกนั้นก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติ

 

 

เคสแบบนี้คงตัดสินกันที่ความชอบส่วนตัวมากกว่าเพราะฟังก์ชั่นการใช้งานไม่มีอะไรมาก ถ้าชอบเคสสีสรรสดใสและมีเทกเจอร์แบบแปลก ๆ ใหม่ ๆ ก็ลองไปจับ ๆ ถือ ๆ Pixel Skin ว่าเหมาะกับเรารึเปล่ากันดูนะครับ

 

 

จุดสังเกต

 

  • ไม่มีของแถมอื่น ๆ มาให้ในกล่อง

ราคา : 890 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : iBeat by trueLife สยามสแควร์ ซ.3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้) 02-6584192

 You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email