ม.หอการค้านำร่อง M-Learning บน iPhone 3G

ม.หอการค้านำร่อง M-Learning บน iPhone 3G

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (มกค.) ต่อยอดระบบการเรียนการสอนแบบใหม่ M-Learning ผ่านโทรศัพท์มือถือ iPhone 3G เริ่มแรกที่หลักสูตรป.โท คณะบริหารธุรกิจ

 

ดร.เอกชัย อภิศักดิ์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย และคณบดีคณะบริหารธุรกิจ มกค. ได้อธิบายเกี่ยวกับระบบ M-Learning ว่าเป็นการเรียนผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้ร่วมกับทรู พัฒนาเนื้อหาหลักสูตรการเรียนการสอนสำหรับ iPhone 3G

 

“มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยเล็งเห็นความสำคัญระบบไอที เทคโนโลยีใหม่เข้ามาเป็นตัวช่วยให้การเรียนรู้ของนักศึกษาได้รับผลดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะไอโฟน 3จี เป็นอุปกรณ์สื่อสารที่มีประสิทธิภาพสูง เหมาะสมกับการเรียนการสอนในระบบM-Learning ไม่ว่าจะเป็นจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่เป็นระบบสัมผัสและคีย์บอร์ดเสมือนจริง สามารถเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตที่มีให้บริการทั่วทุกพื้นที่มหาวิทยาลัย สามารถเก็บบทเรียนไว้ในเครื่องได้ สามารถส่งอีเมล์บทเรียน หรือคลิปเสียงของอาจารย์ในช่วงเวลาทำการสอนได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราจะเริ่มต้นให้สำหรับนักศึกษาปริญญาโท MBA ที่มีความพร้อมมากที่สุด”

 

พร้อมกันนี้ทางมหาวิทยาลัยได้ยื่นเรื่องขอเป็นUniversity Developer กับทางแอปเปิ้ลอีกด้วย

 

สำหรับคอนเทนต์ในช่วงต้นที่มหาวิทยาลัยหอการค้าได้ร่วมกับทรูมีทั้งหมด 6 คอนเทนต์ ได้แก่

  • UTCC Directory สามารถรวบรวมข้อมูลต่างๆ ของมหาวิทยาลัย เช่น รายชื่อคณะ สาขาวิชา อาจารย์ผู้สอน และข้อมูลสำคัญอื่น
  • UTCC M-Learning สามารถเลือกดูรายวิชาที่เปิดสอนและดาวน์โหลดคอร์สการเรียนการสอนทั้งหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโท แบบมัลติมีเดียทั้งภาพและเสียง ,
  • UTCC Events Calender ข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมและงานสัมมนาประจำเดือนและประจำสัปดาห์ ,
  • UTCC Map แผนที่มหาวิทยาลัยออนไลน์และผังอาคารภายในมหาวิทยาลัย ,
  • UTCC News Update อัพเดทข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของมหาวิทยาลัย และ
  • UTCC Emergency Info หมายเลขฉุกเฉินสำหรับสถานการณ์ต่างๆ เช่นสถานีตำรวจ โรงพยาบาล หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน ซึ่งขณะนี้มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยได้ยื่นเรื่องขอเป็นยูนิเวอร์ซีตี ดีเวลลอปเปอร์ (University Developer) จากแอปเปิ้ลแล้ว เพื่อพัฒนาโปรแกรมบนไอโฟนและวางแผนนำหลักสูตรมาใช้ในปีการศึกษา 2552

 

ที่มา : manager.co.thYou May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email