ใช้ iPod touch เป็นรีโมทควบคุมรถ

ใช้ iPod touch เป็นรีโมทควบคุมรถ

จำในหนังเจมส์ บอนด์ 007 ได้มั้ยที่ใช้โทรศัพท์มือถือควบคุมรถได้ ตอนนี้ฝันที่เป็นจริงกำลังใกล้เข้ามาแล้วเพราะล่าสุดมีผู้ที่ได้ทดลองทำโปรแกรมควบคุมรถมาใช้กับ iPhone/iPod touch แล้ว แม้จะไม่ถึงขนาดที่บังคับรถผ่านหน้าจอได้ แต่ก็สามารถใช้ iPhone/iPod touch สั่งล็อกประตู, สตาร์ทเครื่องยนตร์, เปิดกระโปรงรถ แถมมีมาตรวัดบอกค่าที่สำคัญต่าง ๆ เช่นระดับน้ำมัน, รอบเครื่องยนตร์, อุณหภูมิ แถมด้วยการแทร็กหาตำแหน่งรถผ่าน GPS ได้อีกต่างหาก ไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้เราอาจจะบังคับรถผ่าน iPhone/iPod touch ได้ก็เป็นได้

 

สำหรับในคลิปวิดีโอที่เห็นจะเป็นการใช้ iPod touch ควบคุมผ่าน Wi-Fi กับรถมาสด้า RX-8 ซึ่งดูแล้วก็ไม่ง่ายเลยเพราะต้องนำคอมพิวเตอร์ใส่เข้าไปในรถแล้วทำการโมดิฟายต่าง ๆ มากมาย ใครสนใจอยากทำกับรถตัวเองลองเข้าไปที่ geekmyride.org ดูนะครับ

 

ป.ล. พาดหัวข่าวภาษาอังกฤษเขาพาดแบบนี้ครับMazda RX-8 controlled with iPod touch, Batman said to be jealous but coping

 

ป.ล. วันนี้เป็นวันที่ 1 เม.ย. ของฝรั่งแล้ว เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งแล้วกันครับ

 

ที่มา : engadget.com

 

 You May Also Like:

ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

บางคนอาจจะเคยใช้ iPhone จนแบตเตอรี่บวมดันหน้าจอ เสียเงินทั้งเปลี่ยนแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอ ซึ่งสถานะแบตเตอรี่มีแอพตรวจสอบได้ครับว่าแบตเตอรี่ปัจจุบันถึงจุดที่ควรจะเปลี่ยนแล้วหรือไม่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics ..

แอปเปิ้ลอัพเดท iPod touch ใช้ชิป A8, กล้อง 8 ล้าน มีไฟแฟลช, ความจุสูงสุด 128GB

จากที่มีภาพมาให้เห็นใน iTunes 12.2 ว่า iPod มีสีใหม่ ตอนนี้ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดย iPod touch อัพเดทมาใช้ชิป A8,  กล้อง 8 ล้าน มีไฟแฟลช, ความจุสูงสุด 128GB, ปรับสีเป็นโทนใหม่ ส่วน iPod nano และ iPod shuffle ก็ปรับมาใช้โทนสีใหม่เช่นกัน ..

แอปเปิ้ลออกอัพเดท iOS 7.1.1 ปรับปรุงประสิทธิภาพ Touch ID , บลูทูธคียบอร์ด

iOS 7.1.1 ออกมาแก้ไขปรับปรุงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเรื่องการใช้งานทั่วไปทั้งชอง iPhone / iPod touch และ iPad สามารถกดอัพเดทกันได้แล้ว ..

Share

Tweet

Email