แอปเปิ้ลสั่งซื้อเซ็นเซอร์กล้อง 3.2 ล้านพิกเซล

แอปเปิ้ลสั่งซื้อเซ็นเซอร์กล้อง 3.2 ล้านพิกเซล

มีแหล่งข่าวได้เปิดเผยว่าบริษัท OmniVision ได้รับออเดอร์ล็อตใหญ่จากแอปเปิ้ลสั่งซื้อเซนเซอร์แบบ CMOS 3.2 ล้านพิกเซลจากแอปเปิ้ล ซึ่งจะเดาเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากนำมาใส่ใน iPhone รุ่นใหม่ แถมยังสำทับอีกด้วยว่าเซ็นเซอร์แบบ 5 ล้านพิกเซลทางแอปเปิ้ลก็สั่งซื้อด้วยเช่นกัน ทำให้ไม่ทราบว่าการสั่งซื้อครั้งนี้จะเป็นแบบว่ากล้องหน้า 3.2 ล้านพิกเซล แล้วกล้องด้านหลังเป็น 5 ล้านพิกเซลรึเปล่า หรือจะมีแค่กล้องด้านหลังเพียงอย่างเดียวเหมือนเดิม แล้วค่อยอัพเดทเป็น 5 ล้านพิกเซลอีกที

 

สำหรับความละเอียด 2 ล้านพิกเซลใน iPhone รุ่นปัจจุบันถูกกระแหนะกระแหนค่อนข้างมากว่าแอปเปิ้ลจะกั๊กสเป็คไปถึงไหน เพราะตอนที่ออกมาความละเอียดกล้องควรจะอยู่ที่ 3 ล้านพิกเซลได้แล้ว ส่วนคราวนี้จะปรับขึ้นเป็น 3.2 ล้านพิกเซลทั้ง ๆ ที่ในตลาดเขาล่อกันไปที่ 5 ล้านพิกเซลแถมมีระบบเกี่ยวกับการถ่ายรูปดีกว่าแอปเปิ้ล เช่นมีออโต้โฟกัส, มีแฟลชถ่ายรูปในที่มืด เป็นต้น

 

ส่วนอีกกลุ่มที่ออกมาเหน็บข้างบนกลับบอกว่ากล้องมือถือ 2 ล้านพิกเซลกับ 5 ล้านพิกเซลเอาเข้าจริงแล้วก็ไม่ต่างอะไรกัน เพราะด้วยขนาดเซนเซอร์ที่เล็กมาก ๆ ทำให้รูปที่ออกมาแทบจะไม่รู้สึกแตกต่างกันเลยด้วยซ้ำ สุดท้ายก็ได้ย้ำว่านี่มันโทรศัพท์นะไม่ใช่กล้องถ่ายรูปและคนส่วนใหญ่ก็ดูรูปอยู่แค่ในหน้าจอโทรศัพท์

 

ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยอะไรกับความละเอียดของกล้องมากนัก ขอแค่มีออโต้โฟกัสมาสักหน่อยก็ดี ที่เหลือถือว่าเป็นผลพลอยได้ครับ

 

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email