แอปเปิ้ลสั่งซื้อเซ็นเซอร์กล้อง 3.2 ล้านพิกเซล

แอปเปิ้ลสั่งซื้อเซ็นเซอร์กล้อง 3.2 ล้านพิกเซล

มีแหล่งข่าวได้เปิดเผยว่าบริษัท OmniVision ได้รับออเดอร์ล็อตใหญ่จากแอปเปิ้ลสั่งซื้อเซนเซอร์แบบ CMOS 3.2 ล้านพิกเซลจากแอปเปิ้ล ซึ่งจะเดาเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากนำมาใส่ใน iPhone รุ่นใหม่ แถมยังสำทับอีกด้วยว่าเซ็นเซอร์แบบ 5 ล้านพิกเซลทางแอปเปิ้ลก็สั่งซื้อด้วยเช่นกัน ทำให้ไม่ทราบว่าการสั่งซื้อครั้งนี้จะเป็นแบบว่ากล้องหน้า 3.2 ล้านพิกเซล แล้วกล้องด้านหลังเป็น 5 ล้านพิกเซลรึเปล่า หรือจะมีแค่กล้องด้านหลังเพียงอย่างเดียวเหมือนเดิม แล้วค่อยอัพเดทเป็น 5 ล้านพิกเซลอีกที

 

สำหรับความละเอียด 2 ล้านพิกเซลใน iPhone รุ่นปัจจุบันถูกกระแหนะกระแหนค่อนข้างมากว่าแอปเปิ้ลจะกั๊กสเป็คไปถึงไหน เพราะตอนที่ออกมาความละเอียดกล้องควรจะอยู่ที่ 3 ล้านพิกเซลได้แล้ว ส่วนคราวนี้จะปรับขึ้นเป็น 3.2 ล้านพิกเซลทั้ง ๆ ที่ในตลาดเขาล่อกันไปที่ 5 ล้านพิกเซลแถมมีระบบเกี่ยวกับการถ่ายรูปดีกว่าแอปเปิ้ล เช่นมีออโต้โฟกัส, มีแฟลชถ่ายรูปในที่มืด เป็นต้น

 

ส่วนอีกกลุ่มที่ออกมาเหน็บข้างบนกลับบอกว่ากล้องมือถือ 2 ล้านพิกเซลกับ 5 ล้านพิกเซลเอาเข้าจริงแล้วก็ไม่ต่างอะไรกัน เพราะด้วยขนาดเซนเซอร์ที่เล็กมาก ๆ ทำให้รูปที่ออกมาแทบจะไม่รู้สึกแตกต่างกันเลยด้วยซ้ำ สุดท้ายก็ได้ย้ำว่านี่มันโทรศัพท์นะไม่ใช่กล้องถ่ายรูปและคนส่วนใหญ่ก็ดูรูปอยู่แค่ในหน้าจอโทรศัพท์

 

ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยอะไรกับความละเอียดของกล้องมากนัก ขอแค่มีออโต้โฟกัสมาสักหน่อยก็ดี ที่เหลือถือว่าเป็นผลพลอยได้ครับ

 

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email