แอปเปิ้ลอาจเปิดทางให้ไอโฟนถ่ายวิดีโอได้

แอปเปิ้ลอาจเปิดทางให้ไอโฟนถ่ายวิดีโอได้

จริง ๆ ด้วยความสามารถของฮาร์ดแวร์ของไอโฟนเองก็สามารถที่จะใช้บันทึกวิดีโอได้แล้ว เพียงแต่แอปเปิ้ลไม่เคยเปิดให้ใช้ได้อย่างเป็นทางการเสียที แต่อย่างไรก็ตามในเฟิร์มแวร์ 3.0 ที่กำลังจะออกมาในช่วงกลางปีนี้ อาจจะมีข่าวเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่บ้างพอสมควร โดยในเฟิร์มแวร์ 3.0 เบต้า เวอร์ชั่นล่าสุดได้มีการพบหน้าตาของฟังก์ชั่นการบันทึกวิดีโอ ซึ่งจริง ๆ แล้วก็รวมอยู่กับในส่วนของ Camera นั้นเอง ซึ่งการใช้งานแบบถ่ายวิดีโอหรือถ่ายรูปน่ิงก็เพียงแค่เลื่อนปุ่มยังตำแหน่งที่ต้องการแค่นั้นเอง นอกจากฟังก์ชั่นการบันทึกวิดีโอที่พบแล้ว ยังพบอีกว่าในเฟิร์มแวร์ 3.0 ยังมี ออโต้โฟกัสสำหรับใช้ในการถ่ายรูป, เข็มทิศแบบดิจิตอล (Magnetometer) และระบบการสั่งงานด้วยเสียง (Voice Control) อีกด้วย

 

สำหรับประเด็นการถ่ายวิดีโอยังไม่รู้ว่าไฟล์วิดีโอที่ได้จะเป็นไฟล์อะไร เพราะใน iPhone หลัก ๆ แล้วสามารถเล่นไฟล์ mp4 และ mov ได้ทันที ซึ่งถ้าให้คาดเดาในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น 1 ใน 2 รูปแบบไฟล์นี้แน่ ๆ ประการต่อมาการถ่ายวิดีโอแอปเปิ้ลจะเปิดให้ถ่ายวิดีโอได้ยาวกี่นาที และจะสามารถอัพโหลดวิดีโอดังกล่าวเข้าไปใน YouTube ได้เลยหรือไม่ (เฟิร์มแวร์ 3.0 รองรับการล็อคอินในเมนู YouTube)

 

สุดท้าย ๆ สุดเชื่อว่าความสามารถใหม่ ๆ ในเฟิร์มแวร์ 3.0 อาจจะมีให้เห็นแค่เฉพาะในไอโฟนรุ่นใหม่เพียงอย่างเดียว

 

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email