แอปเปิ้ลอาจเปิดทางให้ไอโฟนถ่ายวิดีโอได้

แอปเปิ้ลอาจเปิดทางให้ไอโฟนถ่ายวิดีโอได้

จริง ๆ ด้วยความสามารถของฮาร์ดแวร์ของไอโฟนเองก็สามารถที่จะใช้บันทึกวิดีโอได้แล้ว เพียงแต่แอปเปิ้ลไม่เคยเปิดให้ใช้ได้อย่างเป็นทางการเสียที แต่อย่างไรก็ตามในเฟิร์มแวร์ 3.0 ที่กำลังจะออกมาในช่วงกลางปีนี้ อาจจะมีข่าวเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่บ้างพอสมควร โดยในเฟิร์มแวร์ 3.0 เบต้า เวอร์ชั่นล่าสุดได้มีการพบหน้าตาของฟังก์ชั่นการบันทึกวิดีโอ ซึ่งจริง ๆ แล้วก็รวมอยู่กับในส่วนของ Camera นั้นเอง ซึ่งการใช้งานแบบถ่ายวิดีโอหรือถ่ายรูปน่ิงก็เพียงแค่เลื่อนปุ่มยังตำแหน่งที่ต้องการแค่นั้นเอง นอกจากฟังก์ชั่นการบันทึกวิดีโอที่พบแล้ว ยังพบอีกว่าในเฟิร์มแวร์ 3.0 ยังมี ออโต้โฟกัสสำหรับใช้ในการถ่ายรูป, เข็มทิศแบบดิจิตอล (Magnetometer) และระบบการสั่งงานด้วยเสียง (Voice Control) อีกด้วย

 

สำหรับประเด็นการถ่ายวิดีโอยังไม่รู้ว่าไฟล์วิดีโอที่ได้จะเป็นไฟล์อะไร เพราะใน iPhone หลัก ๆ แล้วสามารถเล่นไฟล์ mp4 และ mov ได้ทันที ซึ่งถ้าให้คาดเดาในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น 1 ใน 2 รูปแบบไฟล์นี้แน่ ๆ ประการต่อมาการถ่ายวิดีโอแอปเปิ้ลจะเปิดให้ถ่ายวิดีโอได้ยาวกี่นาที และจะสามารถอัพโหลดวิดีโอดังกล่าวเข้าไปใน YouTube ได้เลยหรือไม่ (เฟิร์มแวร์ 3.0 รองรับการล็อคอินในเมนู YouTube)

 

สุดท้าย ๆ สุดเชื่อว่าความสามารถใหม่ ๆ ในเฟิร์มแวร์ 3.0 อาจจะมีให้เห็นแค่เฉพาะในไอโฟนรุ่นใหม่เพียงอย่างเดียว

 

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email