แอปเปิ้ลขาย iPhone/iPod เกือบ 15 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมา

แอปเปิ้ลขาย iPhone/iPod เกือบ 15 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมา

แอปเป้ิลได้แถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ของปี 2009 โดยตัวเลขที่เกี่ยวกับ iPhone/iPod ก็คือแอปเปิ้ลขาย iPod ไปได้ 11.01 ล้านเครื่อง โดยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์ ส่วน iPhone มียอดขาย 3.79 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้น 123 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน

 

สำหรับตัวเลขยอดขาย iPod คงไม่เป็นที่แปลกใจเท่าไหร่นัก เพราะถือว่าเป็นตัวเลขในเกณฑ์ปกติที่ทำได้อยู่แล้ว ส่วน iPhone ตัวเลขยอดขายถือว่าทำได้ดีเนื่องจากมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศแถบเอเชีย ซึ่งก็รวมถึงประเทศไทยด้วยทำให้ยังรักษาระดับตัวเลขยอดขายไว้ได้ดี

 

สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ Macintosh ก็มียอดขาย 2.22 ล้านเครื่อง ลดลง 3 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และเมื่อรวมทั้งหมดแอปเป้ิลมีรายได้ $8.16 พันล้านเหรียญ โดยมีกำไรสุทธิ $1.21 พันล้านเหรียญ โดยยอดขายนอกอเมริกาคิดเป็น 46 เปอร์เซ็นต์ของรายได้

 

ที่มา : apple.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email