แอปเปิ้ลขาย iPhone/iPod เกือบ 15 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมา

แอปเปิ้ลขาย iPhone/iPod เกือบ 15 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมา

แอปเป้ิลได้แถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ของปี 2009 โดยตัวเลขที่เกี่ยวกับ iPhone/iPod ก็คือแอปเปิ้ลขาย iPod ไปได้ 11.01 ล้านเครื่อง โดยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์ ส่วน iPhone มียอดขาย 3.79 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้น 123 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน

 

สำหรับตัวเลขยอดขาย iPod คงไม่เป็นที่แปลกใจเท่าไหร่นัก เพราะถือว่าเป็นตัวเลขในเกณฑ์ปกติที่ทำได้อยู่แล้ว ส่วน iPhone ตัวเลขยอดขายถือว่าทำได้ดีเนื่องจากมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศแถบเอเชีย ซึ่งก็รวมถึงประเทศไทยด้วยทำให้ยังรักษาระดับตัวเลขยอดขายไว้ได้ดี

 

สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ Macintosh ก็มียอดขาย 2.22 ล้านเครื่อง ลดลง 3 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และเมื่อรวมทั้งหมดแอปเป้ิลมีรายได้ $8.16 พันล้านเหรียญ โดยมีกำไรสุทธิ $1.21 พันล้านเหรียญ โดยยอดขายนอกอเมริกาคิดเป็น 46 เปอร์เซ็นต์ของรายได้

 

ที่มา : apple.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email