รีวิว : MarWare GameGrip

รีวิว : MarWare GameGrip

เคสสำหรับฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ ที่ใช้ iPhone/iPod touch ไว้เล่นเกมกันทั้งวันต้องลอง MarWare GameGrip ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกในการเล่นเกมมากย่ิงขึ้น

รูปร่างหน้าตา


ถอดด้ามยางมือจับออกมาได้

มีการเว้นช่องไว้แล้วสำหรับเสียบสาย USB และหูฟังสำหรับ iPod touch

ด้านหลังของ GameGrip

รูปร่างหน้าตาของ GameGrip ถูกออกแบบมาในสไตล์เดียวกับจอยเกมของเครื่องเพลย์สเตชั่นที่มีก้านแหลม ๆ 2 ข้างไว้เป็นที่พักมือ วัสดุที่ใช้ทำ GameGrip แบ่งเป็น 2 ส่วนคือสีดำตรงกลางเป็นพลาสติกแข็ง และสีน้ำเงินที่มือจับเป็นยางสามารถถอดออกมาได้ โดยเมื่อแกะยางทั้งสองข้างจะพบว่าหัวท้ายของตัวเคสในส่วนสีดำได้มีการเซาะร่องไว้สำหรับการเสียบสาย usb และสายหูฟังทั้งสำหรับ iPhone และ iPod touch ไว้แล้ว สำหรับด้านข้างในส่วนของปุ่มปรับเสียงก็มีการเว้นช่องไว้ใหญ่พอสมควรทำให้เราสามารถกดปรับเสียงได้ไม่ยากเย็นอะไรนัก สำหรับของที่มาพร้อมกับ GameGrip มีอีก 3 ช้ินด้วยกันคือเคสยางสำหรับ iPhone, เคสยางสำหรับ iPod touch และยางหนุนเครื่องสำหรับ iPod touch

มีที่ล็อคสายอยู่ด้านหลังเครื่อง

สำหรับ iPod touch ต้องหนุนยางรองก่อน

การใช้งานเมื่อนำ iPhone หรือ iPod touch ของเรามาใส่ในเคสยางแล้วก็นำมาวางลงไปที่ช่องตรงกลางของเจ้า GameGrip โดยทริกในการวางให้นำเครื่องด้านบนวางเข้าไปก่อนแล้วค่อยวางเครื่องด้านล่างตามลงไปจะใส่ได้ง่ายกว่า โดยในกรณีของ iPod touch ต้องนำแผ่นยางหนุนเครื่องมาวางไว้ที่ตัวเคสก่อนแล้วค่อยนำเครื่องใส่เข้าไปอีกทีเนื่องจากความหนาโดยปกติของ iPod touch จะหนาไม่ถึงขอบของ GameGrip ทำให้ต้องใช้แผ่นยางหนุนเข้าไปก่อน จากนั้นถ้าต้องการนำหูฟังมาต่อเข้ากับเครื่องก็ถอดยางสีน้ำเงินด้านข้างออกแล้วนำหูฟังมาเสียบและวางสายตามแนวที่ GameGrip ทำไว้เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็นำยางมาสวมกลับเข้าไปที่เดิมแค่นี้ก็เสร็จกระบวนการเตรียมเล่นเกมได้แล้ว ทดลองการเล่นเกมด้วยการจับ GameGrip ด้วยมือทั้งสองข้างแล้วเอื้อมน้ิวโป้งก็สามารถเอื้อมน้ิวได้ถึงกลางจอ ซึ่งที่ต้องทดลองอันนี้ก็เพราะอยากทราบว่าความหนาของตัวเคสจะเป็นอุปสรรคในการเล่นเกมหรือไม่จากนั้นทดสอบการเล่นเกมในรูปแบบต่าง ๆ พบว่าถ้าเป็นการที่ต้องใช้การโยกซ้ายโยกขวาของ iPhone/iPod touch จะรู้สึกได้ว่าการจับถือเครื่องกระชับมือและไม่กลัวเครื่องจะหล่นไปไหนเพราะ โดยปกติถ้าเราเล่นเกมแนว ๆ นี้จะต้องถือเครื่องเอียงซ้ายทีขวาทีก็ต้องมีกลัว ๆ กันบ้างว่าเครื่องจะหล่นหรือไม่เพราะมือบางคนก็ใหญ่เกินกว่าที่จะจับเครื่องได้ถนัด แต่เมื่อใช้เจ้า GameGrip แล้วความมั่นใจในการจับถือเวลาเล่นเกมมีมากขึ้นไม่กลัวเครื่องหล่นแต่อย่างใด ข้อสำคัญอีกประการคือเมื่อยอุ้งมือน้อยลงเนื่องจากตัวแท่งยางสีน้ำเงินมารองอุ้งมือไว้พอดี เท่าที่ลอง ๆ ถ้าเป็นเกมประเภทที่ใช้ประโยชน์จาก Accelerometer อย่างเกม GalagaRemix หรือ SuperMonkeyBall เล่นได้สนุกขึ้นพอตัว แต่ถ้าเป็นเกมต้องแตะหน้าจอบ่อย ๆ อย่างเช่น FlightControl หรือ Bejewel ไม่ค่อยได้ประโยชน์จาการใช้ GameGrip เท่าไหร่ สำหรับจุดอ่อนของ GameGrip คงจะเป็นการที่เป็นเคสคอนโทลเลอร์แบบตายตัวในแนวนอนทำให้เมื่อเราต้องการเล่นเกมอะไรก็ตามแต่ที่เป็นแนวตั้งก็เรียกว่า GameGrip ไม่มีประโยชน์ในการเล่นเอาเสียเลยและเมื่อต้องการถอดเครื่องของเราออกจาก GameGrip ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่พลิกด้านหลังแล้วนำน้ิวดันไปที่ช่องตรงกลางเพื่อดันเครื่องออก แค่นี้เครื่องก็หลุดออกมาจาก GameGrip แล้ว


สำหรับการใช้งาน GameGrip ร่วมกับ iPhone จะพบกับความฮาเป็นครั้งคราวถ้าเราไมไ่ด้ต่อหูฟังและต้องรับโทรศัพท์แล้วต้องยก iPhone ในรูปร่างของ GameGrip ขึ้นมาคุย ถ้าอยู่ในบ้านคงไม่ต้องอายใคร แต่ถ้าอยู่ข้างนอกอย่างเช่นบนรถไฟฟ้าแล้วล่ะก็ คนรอบข้างคงมีอมย้ิมกันบ้าง นึก ๆ ดูก็ประมาณ N-GAGE รุ่นแรกที่ต้องใช้สันด้านข้างเครื่องเวลาคุยโทรศัพท์ แต่อันนี้ยกจอยเกมอันใหญ่ ๆ ทั้งอันขึ้นมาคุยโทรศัพท์สดุดตากว่าเป็นไหน ๆ (ฮา…) และเมื่อเวลาไม่ต้องการใช้งาน GameGrip เราก็ยังได้ใช้เคสยางที่วันปกติที่ไม่ต้องการเล่นเกมได้อีกด้วยใครต้องการเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมบน iPhone/iPod touch ต้องไม่พลาด MarWare GameGrip แนะนำว่าก่อนซื้อควรพกเกมที่เล่นเป็นประจำไปด้วยในการทดลองใช้งานตัวเป็น ๆ

จุดสังเกต

  • ใช้เล่นเกมได้กระชับมือมากขึ้น
  • ใช้งานได้ทั้ง iPhone, iPhone 3G, iPod touch 1G และ 2G
  • ใช้ร่วมกับเกมที่เป็นแนวตั้งไม่สะดวก
  • ราคาค่อนข้างสูง

ราคา : 1,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : iBeat by trueLife สยามสแควร์ ซ.3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้) 02-6584192You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email