iPhone รุ่นใหม่เพิ่มสปีด เพ่ิมแรม และรหัส K48

iPhone รุ่นใหม่เพิ่มสปีด เพ่ิมแรม และรหัส K48

AppleInsider ได้เผยว่ามีเว็บไซท์แฟนคลับแอปเปิ้ลภาษาจีนเผยข้อมูลบางอย่างออกมาซึ่งไม่รู้ว่าเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหนว่านอกจากภายนอกที่น่าจะเปลี่ยนวัสดุกลับไปเป็นอลูมินั่มแล้วไส้ในก็จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเช่นกัน

โดยบางความเห็นที่อ้างซีพียูภายในเครื่องจะเร็วขึ้นกว่าเดิมจากความเร็วราว ๆ 400MHz จะพุ่งเป็น 600MHz โดยแรมในเครื่องก็จะเพิ่มตามไปด้วยจากตอนนี้ 128MB ก็จะกลายเป็น 256MB ซึ่งเครื่องรุ่นใหม่จะตอบสนองการใช้งานได้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด สำหรับเรื่องความเร็วซีพียูที่รุ่นปัจจุบันว่ิงป้วนเปี้ยนที่ 412MHz นั้นเป็นความตั้งใจของแอปเปิ้ลที่ล็อคให้ใช้ความเร็วแค่นี้ เพราะตามสเป็คตัวซีพียูสามารถว่ิงได้ถึง 600MHz

 

 

 

นอกจากเรื่องความเร็วในการใช้งานแล้วยังมีเรื่องความจุที่เมาท์กันว่าจะมีรุ่น 16GB และ 32GB โดยแอปเปิ้ลจะตัด 8GB ออกไป ถัดมาก็เป็นเรื่องของกล้องถ่ายรูปที่ความละเอียดจะเพิ่มเป็น 3.2 ล้านพิกเซลและมีระบบออโต้โฟกัสมาด้วย ส่วนเรื่องเข็มทิศแบบดิจิตอลคงมาให้เห็นกันแน่นอน ส่วนหน้าจอยังคงขนาดเดิม 3.5 น้ิว และความละเอียดเดิมที่ 480×320 พิกเซล โดยรหัสเครื่องไอโฟนรุ่นใหม่คือ N88 แถมยังมีการโชว์ให้เห็นถึง Apple Model Number ของเครื่องรุ่นใหม่ว่าเป็นรหัส MB717LL (iPhone 3G รหัส MB705LL) และจากภาพที่เห็นเป็นรุ่นความจุ 32GB ซึ่งมีพื้นที่ใช้ให้งานจริง 29.3GB

 

สำหรับอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ร่ำลือกันว่าแอปเปิ้ลเตรียมเข็นออกมาก็คืออุปกรณ์ที่มีหน้าจอขนาดประมาณ 9.7 น้ิวรองรับการใช้ทัชสกรีน โดยเจ้าเครื่องที่ว่ามีหมายเลขที่ใช้เรียกขานว่า “K48” โดยข่าวนี้สองคล้องกับผู้บริการในยุโรปรายหนึ่งกำลังเจรจากับแอปเปิ้ลเกี่ยวกับการเปิดใช้งานระบบ 3G บนอุปกรณ์ใหม่ที่ไม่ใช่ไอโฟน

 

ที่มา : appleinsider.comkangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email