อัพเดทข้อมูล iPhone รุ่นใหม่

อัพเดทข้อมูล iPhone รุ่นใหม่

ข้อมูลที่ได้มาล่าสุดจากแหล่งข่าวในจีนมีไม่เยอะนัก แต่เราอยากนำมาเล่าสู่กันฟังสักนิดว่าข้อมูลที่เราได้มาเป็นอย่างไร โดยข้อมูลที่เราได้มาล่าสุดคือ

 

– เครื่องรุ่นใหม่บางกว่า iPhone 3G ราว ๆ 1-2 มิลลิเมตร ซึ่งข้อมูลตรงนี้สองคล้องกับการพูดคุยใน twitter ของ @nanusorn ที่มีการเอ่ยถึงรูปกราฟฟิคของเครื่องที่ใช้ 3.0 ใน iPhone SDK ว่าบางกว่าเครื่องทีใช้ iPhone 2.2

 

– อาจจะมีกล้องด้านหน้า ยังไม่มีการยืนยันนอนยันว่ามีหรือไม่มี แต่แหล่งข่าวของเราได้เผยรายละเอียดว่าแบบพิมพ์เขียวต้นแบบของเครื่องรุ่นใหม่เท่าที่เห็นมีกล้องด้านหน้ามาด้วย ซึ่งไม่รู้ว่าแบบพิมพ์เขียวอันนั้นเป็นของจริงหรือไม่ โดยแบบพิมพ์เขียวของเครื่องรุ่นใหม่เร่ิมมีการแอบซื้อขายกันมาพักใหญ่แล้วเพียงแต่ราคาค่าแบบดังกล่าวปั่นราคาขึ้นไปมากกว่าที่ผ่าน ๆ มา 2-3 เท่าตัวเป็นอย่างน้อย (จากเดิมราคาอยู่ราว ๆ $10,000-20,000)

 

จนกว่าจะถึงวันงาน WWDC ’09 ต้นเดือนหน้า คงมีข่าวเกี่ยวกับเครื่องรุ่นใหม่มาให้อ่านกันทุกวันแน่ ๆ ครับ

 

 

**สำหรับคุณ nanusorn เป็นคนแรก ๆ ในไทยที่นำภาพคีย์บอร์ดเฟิร์มแวร์ 3.0 มาโชว์ให้เห็นว่าหน้าตาเป็นอย่างไรkangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email