แอปเปิ้ลออกโรงเตือนไฟฟ้าสถิตกับหูฟัง

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนไฟฟ้าสถิตกับหูฟัง

มีใครเคยโดนไฟไฟ้าสถิตดูดตื๊ด ๆ เพราะหูฟังบ้าง ส่วนตัวผมยังไม่เคยเจอครับ แต่แอปเปิ้ลได้ออกโรงเตือนเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยทำการให้ข้อมูล ข้อควรระวังไว้ในเว็บไซท์ ซึ่งเท่าที่อ่านดูก็พยายามให้เราหลีกเลี่ยงอยู่ในภาวะเสี่ยง เช่น ไม่ควรอยู่ในที่สภาพอากาศแห้งมาก ๆ หรือมีลมกรรโชกแรง ซึ่งทั้งคู่นำไปสู่การเกิดไฟฟ้าสถิตได้, การออกกำลังกายเช่นวิ่งจ็อกกิ้งก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต เพราะการออกกำลังมีการเสียดสีตลอดเวลา, เสื้อผ้าก็เป็นอีกอย่างที่เกิดไฟฟ้าสถิตได้ง่ายเช่นกัน

สำหรับข้อควรปฏิบัติในเบื้องต้นสำหรับตัวเราเองก็เช่นถ้าเราผิวแห้งมากก็ทาโลชั่นซะหน่อย หรืออาจใช้โลชั่นเฉพาะส่วนทามือ (Anti-Static hand lotion บ้านเราจะมีขายมั้ยหว่า) หลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าที่มีส่วนผสมเส้นใยไฟเบอร์

 

ในบ้านเราอากาศร้อนชื้นคงเกิดกรณีแบบนี้น้อยหน่อย แต่ยังไงก็ระวัง ๆ กันไว้ด้วยเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

 

ที่มา : apple.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email