Palm Pre ชิงเปิดขายตัดหน้างาน WWDC’09

Palm Pre ชิงเปิดขายตัดหน้างาน WWDC’09

ขอนำข่าวที่ถือว่าอยู่ในกระแสที่ถูกนำมาเปรียบเทียบกับ iPhone อยู่เนือง ๆ นั้นคือ Palm Pre ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกไปในงาน CES 2009 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Palm ได้กำหนดวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วคือวันที่ 6 มิถุนายน 2009 ซึ่งเป็นการเปิดตัวตัดหน้างาน WWDC ’09 ของแอปเปิ้ลที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ โดยความโดดเด่นของ Palm Pre ก็คือระบบปฏิบัติการ Palm webOS ที่มองเผิน ๆ จะเหมือน ๆ กับที่เราใช้อยู่ใน iPhone/iPod touch แต่หลาย ๆ อย่างก็ดูโดดเด่นกว่าเช่นสามารถรันโปรแกรมเป็นแบ็คกราวน์ได้, มีคีย์บอร์ดที่เป็นปุ่มกดจริงๆ เป็นต้น

 

สำหรับราคาค่าตัวของ Palm Pre คือ $199 (ประมาณ 7,100 บาท) แน่นอนว่าราคานี้ไม่ใช่ราคาเครื่องเปล่า เพราะจะต้องผูกสัญญากับผู้ให้บริการ (Sprint) อีก 2 ปี ซึ่งค่าบริการรายเดือนราว ๆ $70-90 (ประมาณ 2,500 – 3,200 บาท) ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยของโปรโมชั่นเรียกว่าแหล่มไม่น้อยคือสามารถใช้งานในส่วนของอินเตอร์เน็ตได้ไม่จำกัด, sms ไม่จำกัด, โทรหามือถือด้วยกันฟรีไม่จำกัดเวลา, โทรช่วงกลางคืนและวันหยุดราคาพิเศษ และแต่ละโปรฯจะได้รับค่าโทร 450 นาที หรือ 900 นาทีไว้ใช้โทรฟรีนอกช่วงเวลาหรือนอกเหนือจากโปรโมชั่นอีกด้วย

 

ใครที่ไม่ได้ติดตามข่าวของ Palm Pre นึก ๆว่าจะหิ้วมาใช้งานในเมืองไทยก็ต้องบอกว่าใสเจียเสียใจด้วย เพราะระบบของ Sprint เป็น CDMA ที่นำมาใช้ในบ้านเราไม่ได้ขอรับ ใครสนใจคงต้องรอ Palm Pre เวอร์ชั่น GSM band ซึ่งในตอนนี้ทาง Palm ก็ยังไม่มีกำหนดการแน่นอนว่าจะทำออกมาเมื่อไหร่

 

ที่มา : macrumors.com, sprint.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเผยโฉม iOS 12, watchOS 5, tvOS 12

ผ่านไปแล้วสำหรับงานประจำปีอย่าง WWDC 2018 ที่ปีนี้คนที่ติดตามงานหลายคนว่ากร่อย หลายคนก็ว่างานนี้โอเค รวม ๆ แล้วงานนี้เป็นยังไงไปติดตามกันตครับ ..

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญนักข่าวร่วมงาน WWDC 2017 วันที่ 5 มิ.ย. นี้

เป็นที่ทราบกันว่าปีนี้แอปเปิ้ลจัดงาน WWDC 2017 วันที่ 5-9 มิ.ย. โดยล่าสุดแอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญสื่อเพื่อรวมงานเปิดวันที่ 5 มิ.ย. แล้ว ..

Keynote งานเปิด WWDC 2014 คืนวันจันทร์ที่ 2 มิ.ย. เวลาไทย

แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อยอัพเดทแอป WWDC สำหรับงานปีนี้ ซึ่งทำให้เราได้ทราบกำหนดของ Keynote งานเปิด WWDC 2014 ตามไปด้วย ..

Share

Tweet

Email