ภาพช้ินส่วน iPhone รุ่นใหม่

ภาพช้ินส่วน iPhone รุ่นใหม่

iphone2009_bezel

อย่างที่เคยเกริ่นไปแล้วว่าราว ๆ อาทิตย์นี้น่าจะเร่ิมมีภาพหลุดของ iPhone รุ่นใหม่ (หรือจะเรียกว่าเป็น iPhone 3th Gen ก็ย่อมได้) ออกมาให้เห็นกัน เพราะล่าสุดเว็บ ChinaOnTrede ได้นำช้ินส่วน iPhone รุ่นใหม่ออกมาขายแล้ว โดยช้ินส่วนดังกล่าวคือกรอบด้านข้างเครื่องจากที่เคยเป็นสีเงิน ๆ ในปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นแบบขอบสีดำ ซึ่งอาจจะเป็นสีเดียวกับตัวเครื่องไปเลยออกมาให้เห็นกัน โดยทางเว็บ iLounge ได้ให้ความเห็นว่ากรอบที่เห็นกันอยู่ทำให้จินตนาการถึงช้ินส่วนต่าง ๆ ภายในว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งต่าง ๆ ไปบ้าง ส่วนเรื่องสีดำของกรอบอันนี้อาจจะทำให้เราเห็น iPhone รุ่นใหม่ที่มีด้านหลังเป็นสีดำเงาคล้ายกับ iPod 5G U2 ก็เป็นได้

 

iphone2009_lcd

อีกหนึ่งชิ้นส่วนก็คือช้ินส่วนของจอ LCD ของ iPhone รุ่นใหม่ ที่เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับรุ่นปัจจุบันจะมีการเปลี่ยนไปตรงช่วงสายแพที่มีการวางตำแหน่งไม่เหมือนกัน

ถ้าภาพที่เห็นเป็นของจริงก็คือว่าราคาชิ้นส่วนถูกลงมากเหมือนกัน เพราะอย่างในปัจจุบันหน้า LCD ของ iPhone ราคาอยู่ราว ๆ $150

– Apple iPhone 3Gen 2009 Bezel Frame Original ราคา $79.29 (ประมาณ 2,800 บาท)

– Apple iPhone 3Gen 2009 LCD Screen Original ราคา $73.40 (ประมาณ 2,600 บาท)

 

ที่มา : iLounge.com, iphone-ticker.de

 

ipod5g_u2

iPod 5G U2 Editionkangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email