สัมมนา “ชวนทำพอดคาสท์” ส.ค.นี้

สัมมนา “ชวนทำพอดคาสท์” ส.ค.นี้

เว็บรายการพอดแคสท์ ช่างคุย.คอม กำลังจะเปิดสัมมนา “ชวนทำพอดคาสท์” ให้สำหรับผู้ที่สนใจ โดยงานสัมนนาจะมีในช่วงเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 3 ปีของเว็บช่างคุยด้วย โดยหัวข้อที่น่าสนใจที่พี่หงษ์ของน้อง ๆ และแฟนรายการ (หรือจะเรียกว่าลุงหงษ์ของหลาน ๆ ก็พอไหว) ได้ให้รายละเอียดหัวข้อสำหรับการสัมมนาไว้คร่าว ๆ ดังนี้

1) Intro to Podcasts and Podcasts Productions

2) Intro to Audio Productions

3) Web Design, Running a Website and Hosting Services in Thailand

4) Video Productions

5) Laws, Creative Commons and Digital Copyrights

6) Tips and Tricks in Producing Podcasts

 

สำหรับรายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละหัวข้อว่าเกี่ยวกับอะไรบ้าง แนะนำให้เข้าไปดูในเว็บช่างคุย.คอมโดยตรงและเพื่อร่วมโหวตข้อสัมมนาที่ท่านสนใจด้วย ถ้าให้ยกตัวอย่างที่น่าสนใจสำหรับผมเองก็อย่างข้อ 5 ที่เกี่ยวข้องกับด้านกฏหมายเพื่อให้ผู้สนใจรู้ว่าเรามีสิทธิ์อะไรแค่ไหน และเราต้องระวังเรื่องลิขสิทธิ์ยังไงกันบ้าง อีกหัวข้อที่น่าสนใจก็คือข้อ 4 ที่ได้ม.ร.ว. เฉลิมชาตรี ยุคล หรือ อดัม (Adamy) แห่ง FukDuk.tv มานำเสนอกระบวนการผลิตวิดีโอพอดคาสท์ สำหรับหัวข้ออื่น ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กันครับ งานนี้ใครสนใจห้ามพลาด

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : changkhui.comYou May Also Like:

Podcast ใน iTunes Store มีผู้บอกรับสมาชิกทะลุ 1 พันล้านสมาชิก

Podcast ชื่อนี้สำหรับยุค 2013 อาจจะไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่ เพราะตอนนี้ความนิยม Podcast ลงลงไปมาก แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ตามตอนนี้ Podcast ใน iTunes Store มีผู้บอกรับสมาชิกตามรายการต่าง ๆ มากถึง 1 พันล้านสมาชิกแล้ว ..

แอปเปิ้ลมีแววแยกเมนู Podcasts ออกมาเป็นแอพฯเดี่ยวๆ ใน iOS 6

มีรายงานจากเว็บ appadvice.com บอกว่าแอปเปิ้ลเตรียมแยก Podcasts ที่เป็นส่วนหนึ่งของแอพ iTunes แยกออกมาเป็นแอพฯเดี่ยวต่าง ๆ หาก ..

วิดีโอพอดคาสท์ WWDC 2012 เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

สำหรับคนที่ไม่สะดวกดูแบบสตรีมมิ่งผ่านหน้าเว็บแอปเปิ้ล ตอนนี้วิดีโองาน WWDC 2012 มีให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email