ภาพหลุดหน้าจอ iPhone รุ่นใหม่

ภาพหลุดหน้าจอ iPhone รุ่นใหม่

วันก่อนมีภาพเคียงบ่าเคียงไหล่ระหว่างรุ่นใหม่กับรุ่นเก่า วันนี้มีภาพหน้าจอบางส่วนบน iPhone รุ่นใหม่ที่ทำเราได้รู้ว่า iPhone รุ่นอาจจะมีทั้งมีระบบออโต้โฟกัสเวลาถ่ายรูปและมีฟึเจอร์ถ่ายวิดีโอเพิ่มเข้ามา และยังมีภาพหน้าจอเวลาใช้งานเข็มทิศที่หน้าตาดูดีมิใช่น้อยอีกต่างหาก 

ระบบออโต้โฟกัส

เร่ิมกันที่เรื่องการถ่ายรูปที่มีระบบออโต้โฟกัสเพิ่มเข้ามา ตามคำบรรยายบอกว่าใช้น้ิวจิ้มแล้วลากกรอบสี่เหลี่ยมสีฟ้าไปยังจุดที่ต้องการโฟกัส (แจ่มแมวมาก) สำหรับความละเอียดของภาพไม่ได้มีการบอกไว้ว่ากี่ล้านพิกเซล (ตามที่มีข่าวคือ 3 ล้านพิกเซล)ส่วนฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอไม่ได้มีการพูดถึงว่าสามารถถ่ายวิดีโอได้ยาวเท่าไหร่และได้เป็นไฟล์อะไรออกมา

 

ภาพจาก iPhone 3Gen

ภาพจาก iPhone รุ่นเก่า

เปรียบเทียบภาพถ่ายที่ได้จาก iPhone 3Gen และ iPhone รุ่นเก่า จะเห็นได้ถึงความแตกต่างในเรื่องความชัดเจนของภาพ

ฟีเจอร์ต่อมาก็คือเข็มทิศแบบดิจิตอลหน้าดูดีทีเดียวการใช้งานก็…คือเข็มทิศที่ใช้บอกทิศว่าตอนนี้เราอยู่ทิศไหนจะได้เดินไปทางทิศที่ต้องการถูก

สำหรับ MMS หน้าตาอย่างที่เราเคยพรีวิวเฟิร์มแวร์ 3.0 ไปแล้ว แต่ที่เพิ่มเข้ามาใน iPhone รุ่นใหม่ก็คือการส่งวิดีโอไปกับ MMS ได้ด้วย

ส่วนฟีเจอร์อื่นที่เป็นการอัพเดทให้ดีขึ้นก็อย่าง Stocks ที่เอาไว้ดูหุ้นมีการเพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับหุ้นนั้น ๆ เข้ามาจากเดิมที่เป็นเพียงแค่เส้นกราฟ

 

ก็อย่างที่เห็นกันไปตามรูปด้านบนที่ตัวเครื่องรุ่นใหม่ก็เรียกว่าแทบจะเหมือนเดิมในด้านรูปร่าง ส่วนที่อยากรู้ก็ยังไม่ได้รู้ว่าด้านหลังเครื่องตกลงว่าเป็นแบบไหน แต่ไม่เป็นไรเพราะอีกไม่นานเราคงได้รู้กันแล้ว

 

ที่มา : 9to5mac.com, umpcfever.com (google translate)You May Also Like:

รวมข่าวเด็ด WWDC 2009

wwdc09_moscone_01

                                                                                                                                     Photo : Flickr.com

สำหรับคนที่เพิ่งมาตามข่าวคราวกระแสงาน WWDC 2009 ที่กำลังจะมีขึ้นเที่ยงคืนวันจันทร์ที่ 8 มิ.ย. ตามเวลาประเทศไทย อาจจะยังไม่ทราบว่างานนี้กำลังลุ้นอะไรกันบ้าง ส่วนคนที่ตามกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรก็ใช้รวมข่าวนี้ช่วยระลึกว่าเขาลือกันว่าอะไรกันบ้าง ..

ฝาหลัง iPhone 3rd Gen

 

มีมาให้ดูกันอีกแล้วกับช้ินส่วนของ iPhone 3rd Gen คราวนี้มีเว็บไซท์จากจีนได้นำฝาหลังออกมาขาย ซึ่งฝาหลังดังกล่าวตรงตามคำเล่าลือที่ผ่าน ๆ มาคือเป็นพลาสติกแบบด้าน และเมื่อพลิกดูภายในจะเห็นได้ถึงความหนาของเนื้อพลาสติกที่ดูถึกกว่าของ iPhone 3G พอควร

..

iPhone 4-8-16-32GB และ Video Calling

ไม่ใช่สูตรคูณที่ไหน แต่เป็น่ข่าวล่าสุดที่ Enggadget ได้ออกมาเผยว่าได้รับการนอนยันว่า iPhone รุ่นใหม่จะมีด้วยกันถึง 4 ความจุคือ 4GB, 8GB, 16GB และ 32GB โดยรุ่นต่ำ 4GB ถ้าออกมาจริงอาจจะมีราคาพร้อมติดสัญญาในราคาไม่ถึง 5,000 บาทเพื่อเป็นการสกัดดาวรุ่งคู่แข่งทั้งหลายทั้ง Palm, Nokia, HTC และ BlackBerry ..

Share

Tweet

Email