หรือเรากำลังจะมี Firefox สำหรับ iPhone/iPod touch

หรือเรากำลังจะมี Firefox สำหรับ iPhone/iPod touch

mozilla_iphone_01

หลักฐานที่เราเพิ่งเจอ ซึ่งอาจจะเป็นข้อที่ชี้ได้ว่าเบราเซอร์จากค่าย Mozilla กำลังมีการทดลองใช้บน iPhone/iPod touch แล้ว โดยในสิถิติการเยี่ยมชม siampod.com มีชื่อเบราเซอร์แปลก ๆ อย่าง Mozilla Compatible Agent/iPhone เข้ามาอยู่ในรายชื่อของเบราเซอร์ทั้งหมดที่เข้ามาใช้งาน siampod.com โดยเมื่อเราทำการเช็ครายละเอียดดูก็ปรากฏว่าเร่ิมมีการใช้งานเบราเซอร์ดังกล่าวมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแต่ไม่บ่อยมากนัก พอเข้าช่วงกลางเดือนมีการเข้ามาบ่อยและถี่ขึ้นมากกว่าเดิม

เป็นไปได้ว่าทาง Mozilla อาจจะมีการทดสอบเบราเซอร์ตัวนี้กันอยู่ แต่จากข้อมูลที่มียังไม่มีตรงไหนที่บอกว่าทาง Mozilla จะใช้ชื่อว่า Firefox ด้วยหรือไม่

mozilla_iphone_02You May Also Like:

Instagram เปิดให้อัพโหลดรูปภาพผ่านหน้าเว็บสำหรับโทรศัพท์มือถือได้แล้ว

Instagram เพิ่งเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถอัพโหลดรูปภาพผ่านหน้าเว็บสำหรับโทรศัพท์มือถือได้แล้ว โดยทำไอคอนต่าง ๆ สำหรับการอัพโหลดเหมือนกับบนแอพบนโทรศัพท์มือถือ ..

Mozilla ยังไม่คิดทำ Firefox for iOS จนกว่าแอปเปิ้ลจะมีกฏที่ยืดหยุ่นกว่านี้

จากที่เคยมีข่าวลือเมื่อนานมาก ๆ เกี่ยวกับเบราเซอร์ Firefox ว่าจะมาๆอยู่ใน iOS แต่สุดท้ายก็ยังไร้วี่แวว ล่าสุดทาง Mozilla ยังไร้แววที่จะนำ Firefox มาลง iOS เพราะติดข้อจำกัดของกฏที่แอปเปิ้ลวางไว้ ..

แอพฯ เบราเซอร์ Skyfire มาแล้วไปแล้ว

เมื่อคืนที่ผ่านมาใน App Store มีเรื่องให้แตกตื่นเล็กน้อยเพราะมีแอพฯ Skyfire Web Browser เข้ามาขาย ซึ่งขายอยู่ได้ไม่กี่ชั่วโมงก็เลิกขายซะอย่างงั้น ..

Share

Tweet

Email