เฟิร์มแวร์ 3.0 อาจมีการป้องกันการดาวน์โหลดซ้ำ

เฟิร์มแวร์ 3.0 อาจมีการป้องกันการดาวน์โหลดซ้ำ

redownload_fw30

ในปัจจุบันที่เราใช้เฟิร์มแวร์ 2.x.x กันอยู่จะสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมต่าง ๆ ที่เคยซื้อไปแล้วได้ฟรีอีกกี่ครั้งก็ได้ทั้งจากเครื่องคอมพิวเตอร์และบน iPhone/iPod touch แต่ล่าสุดได้มีภาพหน้าจอที่อ้างว่าเป็นเฟิร์มแวร์ 3.0 จะไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่เคยซื้อไปแล้วซ้ำแบบฟรี ๆ บน iPhone/iPod touch ได้อีก โดยจะมีข้อความขึ้นมาประมาณว่าให้ไปดาวน์โหลดซ้ำผ่านทาง iTunes บนเครื่องคอมพิวเตอร์ และถ้าจะดาวน์โหลดซ้ำผ่านทาง iPhone/iPod touch จะต้องเสียเงินซื้ออีกครั้ง โดยมาตการนี้น่าจะออกมาเพื่อป้องกันการแชร์โปรแกรมจาก 1 แอคเคาท์มากมายเกินไปนั้นเอง

แต่ล่าสุดได้มีการแจ้งว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดกับผู้ใช้งานเฟิร์มแวร์ 3.0 เบต้าทุกคน และยังไม่มีการยืนยัันว่าการป้องกันดาวน์โหลดซ้ำด้วยวิธีนี้จะถูกนำมาใช้ในเฟิร์มแวร์ 3.0 ตัวเต็ม ๆ ด้วยหรือไม่

 

ที่มา : theiphoneblog.comYou May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email