เฟิร์มแวร์ 3.0 อาจมีการป้องกันการดาวน์โหลดซ้ำ

เฟิร์มแวร์ 3.0 อาจมีการป้องกันการดาวน์โหลดซ้ำ

redownload_fw30

ในปัจจุบันที่เราใช้เฟิร์มแวร์ 2.x.x กันอยู่จะสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมต่าง ๆ ที่เคยซื้อไปแล้วได้ฟรีอีกกี่ครั้งก็ได้ทั้งจากเครื่องคอมพิวเตอร์และบน iPhone/iPod touch แต่ล่าสุดได้มีภาพหน้าจอที่อ้างว่าเป็นเฟิร์มแวร์ 3.0 จะไม่สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมที่เคยซื้อไปแล้วซ้ำแบบฟรี ๆ บน iPhone/iPod touch ได้อีก โดยจะมีข้อความขึ้นมาประมาณว่าให้ไปดาวน์โหลดซ้ำผ่านทาง iTunes บนเครื่องคอมพิวเตอร์ และถ้าจะดาวน์โหลดซ้ำผ่านทาง iPhone/iPod touch จะต้องเสียเงินซื้ออีกครั้ง โดยมาตการนี้น่าจะออกมาเพื่อป้องกันการแชร์โปรแกรมจาก 1 แอคเคาท์มากมายเกินไปนั้นเอง

แต่ล่าสุดได้มีการแจ้งว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดกับผู้ใช้งานเฟิร์มแวร์ 3.0 เบต้าทุกคน และยังไม่มีการยืนยัันว่าการป้องกันดาวน์โหลดซ้ำด้วยวิธีนี้จะถูกนำมาใช้ในเฟิร์มแวร์ 3.0 ตัวเต็ม ๆ ด้วยหรือไม่

 

ที่มา : theiphoneblog.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

เกม Super Mario Run จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 15 ธ.ค. นี้

Nintendo ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับเกม Super Mario Run for iOS แล้วว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 ธ.ค. นี้ ตัวเกมดาวน์โหลดฟรี ถ้าใจร้อนอยากปลดล็อคทุกอย่างในเกมเสียเงิน 349 บาท ..

Share

Tweet

Email