รวมข่าวเด็ด WWDC 2009

รวมข่าวเด็ด WWDC 2009

wwdc09_moscone_01

                                                                                                                                     Photo : Flickr.com

สำหรับคนที่เพิ่งมาตามข่าวคราวกระแสงาน WWDC 2009 ที่กำลังจะมีขึ้นเที่ยงคืนวันจันทร์ที่ 8 มิ.ย. ตามเวลาประเทศไทย อาจจะยังไม่ทราบว่างานนี้กำลังลุ้นอะไรกันบ้าง ส่วนคนที่ตามกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรก็ใช้รวมข่าวนี้ช่วยระลึกว่าเขาลือกันว่าอะไรกันบ้าง

ของที่ร่ำลือกันมาแต่ไหนแต่ไรว่า ‘ต้องออกใหม่’ ก็หนีไม่พ้น New iPhone ที่มีข่าวมาเรื่อย ๆ ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา เร่ิมกันตั้งแต่

  • กระแสของ iPhone อีกรุ่นกลับมาอีกครั้ง แต่ข้อมูลยังน้อยมากว่าตัวเครื่องขนาดเท่าไหร่และหน้าตาเป็นแบบไหน (23 พ.ค. 09)
  • มีการนำ iPhone 3G มาเทียบกับ iPhone ปริศนา (30 พ.ค. 09) ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดคือพื้นผิวตัวเครื่องของ iPhone ปริศนาเป็นแบบผิวด้านไม่มันเงาเหมือน iPhone 3G
  • ภาพหน้าจอ iPhone รุ่นใหม่ (31 พ.ค. 09) ภาพต่าง ๆ ทำให้ค่อนข้างเชื่อว่า iPhone รุ่นใหม่จะมีระบบออโต้โฟกัสในการถ่ายรูป, รองรับการถ่ายวิดีโอ และมีเข็มทิศ
  • 4-8-16-32GB มีการอ้างว่าแอปเปิ้ลกำลังเตรียมกวาดลูกค้าทั้งตลาดบนและตลาดล่าง โดยจะออก iPhone 4GB มาด้วยราคา $99 (ติดสัญญา)
  • เร่ิมมีการคุ้ยแคะกันมากขึ้น โดยมีการพบรหัส iPhone V3 ในระบบของร้านค้าในอังกฤษที่เป็นตัวแทนจำหน่าย (5 มิ.ย. 09)
  • เร่ิมมีการจินตนาการและไม่จินตนาการทั้งภาพ 3D และภาพถ่ายออกมาให้เห็นกันอยู่ 2-3 แบบ ซึ่งทั้งหมดก็คือ iPhone ที่ใช้ข้อมูลข้างต้นทั้งหมดมาจินตนาการและ

 

wwdc09_moscone_02

                                                                                                                                       Photo : Flickr.com

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับกระแสข่าว New iPhone ที่มีมากันเรื่อย ๆ และบ่อย ๆ ใครเพิ่งมาอ่านตอนนี้ก็คงได้รับทราบข่าวพอ ๆ กับที่เราได้รับมาแล้วเช่นกัน แต่ก็อย่างเพิ่งปักใจเชื่อว่าจะเป็นตามข่าวแบบนั้นแบบนู้นก็แล้วกัน เพราะสุดท้ายเราก็ต้องมาตามลุ้นกันในงาน WWDC 2009 อยู่ดี โดยในงานนี้แอปเปิ้ลใช้ธีม ‘One Year Later, Light-Years Ahead’ ประมาณว่าหนึ่งปีผ่านไปเรานำหน้าไปหลายล้านปีแสงแล้ว ซึ่งก็หมายถึง App Store ที่เปิดมาก่อนชาวบ้านชาวช่อง ซึ่งอีกหลาย ๆ ยี่ห้อก็เพิ่มเริ่มทยอยเปิด App Store เป็นของตัวเองกันเมื่อเร็ว ๆ นี้ 

สำหรับข้อสังเกตที่ยังไม่มีใครพูดถึงและคิดว่าน่าสนใจไม่น้อยก็คือเคสใส่ iPhone 3G ยังออกมาอยู่เรื่อย ๆ โดยไม่ได้เกรงกันว่าจะมีรุ่นใหม่ออกมาทำให้เชื่อได้ส่วนหนึ่งว่า New iPhone น่าจะมีขนาดและรูปทรงไม่ต่างจาก iPhone 3G สักเท่าไหร่ และน่าจะสามารถนำเคสของ iPhone 3G มาใช้ด้วยกันได้ นอกจากนี้ยังมีอีกกระแสที่มีออกมาเตือนว่าใน WWDC 2009 อาจจะไม่มีการเปิดตัว New iPhone เพราะแอปเปิ้ลได้เตรียมงาน Special Event อีกงานไว้ในช่วงปลายเดือนเพื่อเป็นการเปิดตัว New iPhone และเป็นการต้อนรับการกลับมาของ Steve Jobs (ประมาณว่า iPhone ข้าใครห้ามเปิด) 

กรณี ‘กล้องด้านหน้า’ เริ่มมีการคิดไล่ย้อนไปถึงสิทธิบัตรช้ินหนึ่งของแอปเปิ้ลที่จดไว้เมื่อปี 2006 ที่เป็นเทคนิคประมาณว่าซ่อนกล้องไว้ในหน้าจอ LCD เชื่อว่าแฟนแอปเปิ้ลหลายคนอาจลืมไปแล้วว่าแอปเปิ้ลมีของแบบนี้อยู่ ส่วนอีกหลายคนก็หวังว่าจะให้เป็นแบบนั้น

ส่วนข่าวคราวในประเทศก็บอกว่าในเมืองไทยทรูน่าจะเร่ิมขายเดือนหน้าพร้อม ๆ กับประเทศอื่น ส่วนราคาเครื่องพอ ๆ กับของเดิมในตอนนี้

ย้ำกันอีกรอบว่างาน WWDC 2009 จะมี Keynote ในเวลา 0.00 วันที่ 8 มิ.ย. นี้ ตามเวลาในประเทศไทย (ก็เที่ยงคืนวันนี้ไง)

wwdc09_moscone_03You May Also Like:

เที่ยงคืนเจอกัน WWDC’09

 

เหมือนเดิมครับ มาร่วมกันลุ้น มาร่วมกันเซ็งว่า New iPhone ที่เก็ง ๆ กันไว้จะออกมาตามข่าวหรือไม่

WWDC'09 งานเริ่มเวลาประมาณเที่ยงคืน ๆ นี้ ใครอยู่ลุ้นสามารถติดตามได้ที่

 

  • www.macrumors.com
  • www.iLounge.com
  • www.tuaw.com
  • www.appleinsider.com
จากนั้นก็มาร่วมโพสแสดงความคิดเห็นกันได้ตามสะดวกครับ

 

ป.ล. รูปน้องเต้ยเห็นเขาเล่นกันเลยขอเล่นตามกระแสด้วยคน ตามไปดูน้องเต้ยชูป้ายได้ที่ pantip.com

 

..

ฝาหลัง iPhone 3rd Gen

 

มีมาให้ดูกันอีกแล้วกับช้ินส่วนของ iPhone 3rd Gen คราวนี้มีเว็บไซท์จากจีนได้นำฝาหลังออกมาขาย ซึ่งฝาหลังดังกล่าวตรงตามคำเล่าลือที่ผ่าน ๆ มาคือเป็นพลาสติกแบบด้าน และเมื่อพลิกดูภายในจะเห็นได้ถึงความหนาของเนื้อพลาสติกที่ดูถึกกว่าของ iPhone 3G พอควร

..

iPhone 4-8-16-32GB และ Video Calling

ไม่ใช่สูตรคูณที่ไหน แต่เป็น่ข่าวล่าสุดที่ Enggadget ได้ออกมาเผยว่าได้รับการนอนยันว่า iPhone รุ่นใหม่จะมีด้วยกันถึง 4 ความจุคือ 4GB, 8GB, 16GB และ 32GB โดยรุ่นต่ำ 4GB ถ้าออกมาจริงอาจจะมีราคาพร้อมติดสัญญาในราคาไม่ถึง 5,000 บาทเพื่อเป็นการสกัดดาวรุ่งคู่แข่งทั้งหลายทั้ง Palm, Nokia, HTC และ BlackBerry ..

Share

Tweet

Email