เที่ยงคืนเจอกัน WWDC’09

เที่ยงคืนเจอกัน WWDC’09

 

เหมือนเดิมครับ มาร่วมกันลุ้น มาร่วมกันเซ็งว่า New iPhone ที่เก็ง ๆ กันไว้จะออกมาตามข่าวหรือไม่

WWDC’09 งานเริ่มเวลาประมาณเที่ยงคืน ๆ นี้ ใครอยู่ลุ้นสามารถติดตามได้ที่

 

  • www.macrumors.com
  • www.iLounge.com
  • www.tuaw.com
  • www.appleinsider.com

จากนั้นก็มาร่วมโพสแสดงความคิดเห็นกันได้ตามสะดวกครับ

 

ป.ล. รูปน้องเต้ยเห็นเขาเล่นกันเลยขอเล่นตามกระแสด้วยคน ตามไปดูน้องเต้ยชูป้ายได้ที่ pantip.com

 kangg

You May Also Like:

รวมข่าวเด็ด WWDC 2009

wwdc09_moscone_01

                                                                                                                                     Photo : Flickr.com

สำหรับคนที่เพิ่งมาตามข่าวคราวกระแสงาน WWDC 2009 ที่กำลังจะมีขึ้นเที่ยงคืนวันจันทร์ที่ 8 มิ.ย. ตามเวลาประเทศไทย อาจจะยังไม่ทราบว่างานนี้กำลังลุ้นอะไรกันบ้าง ส่วนคนที่ตามกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรก็ใช้รวมข่าวนี้ช่วยระลึกว่าเขาลือกันว่าอะไรกันบ้าง ..

Palm Pre ชิงเปิดขายตัดหน้างาน WWDC’09

ขอนำข่าวที่ถือว่าอยู่ในกระแสที่ถูกนำมาเปรียบเทียบกับ iPhone อยู่เนือง ๆ นั้นคือ Palm Pre ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกไปในงาน CES 2009 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Palm ได้กำหนดวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วคือวันที่ 6 มิถุนายน 2009 ซึ่งเป็นการเปิดตัวตัดหน้างาน WWDC '09 ของแอปเปิ้ลที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ โดยความโดดเด่นของ Palm Pre ก็คือระบบปฏิบัติการ Palm webOS ที่มองเผิน ๆ จะเหมือน ๆ กับที่เราใช้อยู่ใน iPhone/iPod touch แต่หลาย ๆ อย่างก็ดูโดดเด่นกว่าเช่นสามารถรันโปรแกรมเป็นแบ็คกราวน์ได้, มีคีย์บอร์ดที่เป็นปุ่มกดจริงๆ เป็นต้น

 

สำหรับราคาค่าตัวของ Palm Pre คือ $199 (ประมาณ 7,100 บาท) แน่นอนว่าราคานี้ไม่ใช่ราคาเครื่องเปล่า เพราะจะต้องผูกสัญญากับผู้ให้บริการ (Sprint) อีก 2 ปี ซึ่งค่าบริการรายเดือนราว ๆ $70-90 (ประมาณ 2,500 - 3,200 บาท) ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยของโปรโมชั่นเรียกว่าแหล่มไม่น้อยคือสามารถใช้งานในส่วนของอินเตอร์เน็ตได้ไม่จำกัด, sms ไม่จำกัด, โทรหามือถือด้วยกันฟรีไม่จำกัดเวลา, โทรช่วงกลางคืนและวันหยุดราคาพิเศษ และแต่ละโปรฯจะได้รับค่าโทร 450 นาที หรือ 900 นาทีไว้ใช้โทรฟรีนอกช่วงเวลาหรือนอกเหนือจากโปรโมชั่นอีกด้วย

 

ใครที่ไม่ได้ติดตามข่าวของ Palm Pre นึก ๆว่าจะหิ้วมาใช้งานในเมืองไทยก็ต้องบอกว่าใสเจียเสียใจด้วย เพราะระบบของ Sprint เป็น CDMA ที่นำมาใช้ในบ้านเราไม่ได้ขอรับ ใครสนใจคงต้องรอ Palm Pre เวอร์ชั่น GSM band ซึ่งในตอนนี้ทาง Palm ก็ยังไม่มีกำหนดการแน่นอนว่าจะทำออกมาเมื่อไหร่

 

ที่มา : macrumors.com, sprint.com

 

..

สตีฟ จ๊อบส์เผยเหตุที่ถอนตัวจาก Macworld’09

หลังจากที่ร่ำลือกันว่าสาเหตุที่สตีฟ จ๊อบส์ถอนตัวจาก Macworld'09 เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพของเขา ซึ่งในตอนแรกทางแอปเปิ้ลได้ให้ตัวแทนออกมาปฏิเสธเกี่ยวกับเรื่องนี้ และบอกว่าสตีฟ จ๊อบส์ยังมีสุขภาพแข็งแรงดีอยู่ แต่สุดท้ายสตีฟ จ๊อบส์ก็ได้ออกมายอมรับเองผ่านจดหมายเปิดผนึกโดยเนื้อความได้กล่าวว่าสุขภาพของเขาว่าน้ำหนักตัวลดลงฮวบฮาบ โดยมีสาเหตุมาจากความผิดปกติเกี่ยวกับระดับฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งในขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการรักษาด้วยวิธีโภชนาการบำบัด คาดว่าร่างกายจะกลับมาสู่สภาวะปกติได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (ประมาณเดือนเมษายน) โดยสตีฟ จ๊อบส์ยังได้บอกอีกว่าการป่วยครั้งนี้ทำให้เขามีโอกาสได้อยู่ฉลองคริสมาสต์-ปีใหม่กับครอบครัวเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปีแทนที่จะต้องเตรียมตัวขึ้นเวทีในงาน Macworld เหมือนทีผ่าน ๆ มา

 

สำหรับรูปร่างของสตีฟ จ๊อบส์ไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าตอนนี้ร่ายกายเขาซูบผอมไปมากเพียงใด ซึ่งตามข้อมูลด้านบนแล้วเชื่อว่ารางกายของเขาน่าจะผอมกว่าตอนงานเปิดในตัว Macbook (Unibody) เมื่อเดือนตุลาคม 2008 (ดูรูปด้านล่างประกอบ)

ทางด้านบอร์ดผู้บริหารแอปเปิ้ลได้แสดงทัศนะเกี่ยวกับจดหมายเปิดผนึกในครั้งนี้ไปในเชิงบวก ซึ่งทำให้หุ้นของแอปเปิ้ล (AAPL) ที่เปิดตลาดในเช้าวันนี้ตามเวลาในอเมริกา (ราคาเปิดตลาด 90.75 / ราคาล่าสุด 96.05) ไม่โดนกระทบจากข่าวนี้

 

ที่มา : apple.com

 

ป.ล. เรื่องฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงสงสัยสตีฟ จ๊อบส์จะเข้าสู่ภาวะวัยทองรึเปล่า ?

 

ป.ล. ที่เคยทำนายดวงสตีฟ จ๊อบส์เกี่ยวกับสุขภาพแม่นมากขอบอก (ใครยังไม่เคยฟังก็ลองฟังกัน)

 

 

รูปร่างสตีฟ จ๊อบส์ (2006 - 2008 )

 

งาน Macworld' 06 (ม.ค. 2006)

 

 

งาน WWDC 2006 (ส.ค. 2006)

 

 

 

Macworld '07 เปิดตัว iPhone (ม.ค. 2007)

 

 

 

ขึ้นเวทีงาน D5 ร่วมกับบิล เกต (พ.ค. 2007)

 

 

 

Macworld '08 เปิดตัว Macbook Air (ม.ค. 2008 )

 

 

 

WWDC 2008 (มิ.ย. 2008 )

 

 

 

งานเปิดตัว Macbook (Unibody) (ต.ค. 2008 )

 

..

Share

Tweet

Email