รีวิว : Mophie Juice Pack Air for iPhone 3G (S)

รีวิว : Mophie Juice Pack Air for iPhone 3G (S)

ฮาร์ดเคสที่บิวด์แบตเตอรี่สำรองมาด้วยในตัวในขนาดที่ไม่หนามากนักเมื่อเทียบกับเคสทั่วไปหรือจะเรียกว่าบางที่สุดในเคสแบบเดียวกันก็ว่าได้ ชื่อเสียงเรียงนามคือ Mophie Juice Pack Air for iPhone 3G

รูปร่างหน้าตา

สำหรับหน้าตาของเคสอันนี้เป็นแบบฮาร์ดเคสพลาสติกโดยช่วงกลางค่อนมาทางด้านบนเป็นช่วงรอยต่อของเคส 2 ช้ินบนล่างไว้สำหรับนำเครื่องใส่เข้าไป สำหรับด้านหลังไม่มีลวดลายอะไร ยกเว้นช่วงท้ายเคสที่จะมีไฟบอกสถานะแบตเตอรี่ในตัวเคสพร้อมปุ่มกดเช็คสถานะแบตเตอรี่ ไล่ลงมาถึงด้านใต้เคสจะมีช่องเสียบสาย USB แบบหัวเล็กและมีปุ่ม On/Off เพื่อเปิด-ปิดการทำงานในส่วนของการชาร์ตไฟเข้า iPhone 3G ส่วนของที่มาด้วยในกล่องนอกจากตัวเคสแล้วก็มีแค่สาย USB ไว้สำหรับเสียบชาร์ตกับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือนำมาเสียบกับอแดปเตอร์ชาร์ตไฟบ้าน

รวม ๆ สำหรับรูปร่างหน้าตาก็ถือว่าไม่ขี้เหร่อะไร ที่เห็นจะมีเพียงความหนาของตัวเคสที่แลดูอวบอ้วนขึ้นกว่าเคสปกติที่ออกแบบกันมาแบบผอม ๆ บาง ๆ เจออันนี้เข้าไปแว๊บแรกก็คิดอยู่เหมือนกันว่าทำไมหนาแบบนี้ ส่วนน้ำหนักตัวพิกัดช่างเมื่อเช้าตามสเป็คไม่ได้บอกไว้ แต่ลองจับถือ ๆ ดูก็ไม่หนักอะไรเมื่อเทียบกับความหนาที่เพิ่มขึ้นมา

การใช้งาน

ความหนาที่เพิ่มเข้ามา

ทั่วไปเมื่อใส่เข้าไปแล้วก็คือเคสอันหนา ๆ อันหนึ่งสำหรับ iPhone 3G แต่ประเด็นหลักของ Mophie Juice Pack Air คงไม่ใช่เรื่องรูปร่างหน้าตา แต่เป็นประสิทธิภาพของการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ iPhone 3G เสียมากกว่า โดยการทดสอบเราเร่ิมกันตั้งแต่ชาร์ตไฟเข้า Mophie Juice Pack Air ผ่านสาย USB ที่นำมาต่อกับ Apple USB Adapter ซึ่งก็ใช้เวลาชาร์ตไฟอยู่พอสมควรเพราะตัวแบตเตอรี่ในเคสอันนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะเล็กอะไร เพราะมีขนาดถึง 1,200 มิลลิแอมป์ โดยเราสามารถสังเกตได้ว่าชาร์ตแบตเตอรี่เต็มแล้วหรือยังได้จากไฟแสดงสีฟ้าถ้าชาร์ตเต็มก็จะไฟก็จะสว่างทั้ง 4 ดวง จากนั้นก็นำ iPhone 3G มาสวมเข้า เบื้องต้นแลดูหนาแน่นเต็มไม้เต็มมือมาก แต่กลับกันน้ำหนักถือว่ายังพอไหวอยู่เพราะไม่หนักอะไร จากนั้นเราก็ใช้ iPhone 3G ในรูปแบบปกติทั่วไปจนเครื่องดับไปเอง จึงทำการปรับสวิชท์ใต้เครื่องมาเป็น On เพื่อให้พร้อมอยู่ในสถานะชาร์ตไฟเข้าไปใน iPhone 3G ซึ่งในขณะชาร์ตไฟตัวเคสจะร้อนหน่อย ๆ โดยเฉพาะด้านหลังช่วงท้ายเครื่อง ซึ่งก็ปล่อยชาร์ตไฟไปเรื่อย ๆ จนเต็มปรากฏว่าใช้เวลาพอ ๆ กับที่เราชาร์ตไฟจากปลั๊กทั่วไปคือราว ๆ 3 ชั่วโมง (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับว่าแบตใน iPhone 3G ของเราเก็บประจุไฟได้แค่ไหนหรือเสื่อมมากน้อยแค่ไหนแล้ว ถ้าแบตเริ่มเสื่อมก็อาจจะใช้เวลาเร็วกว่านี้) โดยเมื่อชาร์ตไฟให้ iPhone 3G จนเต็มเราก็พลิกด้านหลังเคสเพื่อที่จะดูว่าแบตเตอรี่ในเคสจะเหลืออยู่หรือไม่ก็ปรากฏว่าหมดเกลี้ยงไม่มีไฟบอกสถานะขึ้นมาให้เห็นสักดวง ก็สรุปได้ว่าสามารถใช้ชาร์ตไฟให้ iPhone 3G 1 ครั้งตัวแบตเตอรี่ในเคสก็หมดไฟพอดี

สำหรับข้อกังขาว่าตัวแบตเตอรี่ในเคสเราสามารถใช้ชาร์ตเข้าไฟได้กี่ครั้ง เรื่องนี้ในเว็บ mophie มีคำตอบมาให้ว่าสามารถชาร์ตไฟได้มากถึง 500 ครั้ง โดยที่ตัวแบตเตอรี่ในเคสยังคงเต็มเปี่ยม และเมื่อเลยจุดสูงสุดไปแบตเตอรี่จะเก็บไฟได้ราว ๆ 75 เปอร์เซ็นต์โดยที่จะค่อย ๆ ลดลงไปเรื่อย ๆ ตามความถี่ที่ใช้งาน

เปรียบเทียบความ iPhone กับ iPhone 3G+Mophie

รวม ๆ แล้วถือว่าเหมาะมากสำหรับผู้ที่ใช้ iPhone 3G แบตเตอรี่หมดเกลี้ยงในแต่ละวัน เพราะอย่างน้อย ๆ ก็เป็นแหล่งแบตเตอรี่สำรองที่ไม่ต้องพกอะไรเพิ่มเติม เพราะทุกอย่างถูกบิวด์อินลงไปในตัวเคสแล้ว ส่วนเครื่องความหนาอันนี้คงต้องยอมรับกันโดยดุสดีว่าเคสแบบนี้จะยี่ห้อไหนก็หนา ๆ แบบนี้ทั้งนั้น จะมองว่าเป็นปกติหรือเป็นจุดด้อยก็ได้ ส่วนราคาก็ถือว่าสูงพอควร

จุดสังเกต

 • รองรับการใช้งานทั้ง iPhone 3G และ iPhone 3G S
 • ตัวเคสแลดูหนาไปบ้าง
 • ใช้ชาร์ตไฟให้ iPhone 3G ได้ 1 ครั้ง ต่อการชาร์ตไฟเข้าเคส 1 ครั้ง
 • มีสวิสท์เปิดปิดการชาร์ตไฟ

ราคา : 2,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ iBeat by True Life สยามสแควร์ ซ. 3 (ด้านหลังโรงภาพยนตร์ลิโด้) 02-658-4192

สินค้าวางจำหน่ายที่ :

 • iStudio by Copperwired
 • iStudio by SPV
 • iStudio by Graphicscan
 • iStudio by Espace
 • iBeat by trueLife (สยามสแควร์)
 • iBeat by Piman (หาญใหญ่)
 • Classik (เอ็มโพเรียม)
 • PowerbuyYou May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email