iPhone 2G fw 3.0 แผนที่มีจุดสีฟ้าเหมือน iPhone 3G

iPhone 2G fw 3.0 แผนที่มีจุดสีฟ้าเหมือน iPhone 3G

สำหรับเฟิร์มแวร์ 3.0 ก็ถูกปล่อยมาเป็นที่เรียบร้อย โดยตอนนี้ก็เร่ิมมีการพูดถึงรายละเอียดสำหรับเครื่องต่าง ๆ กันบ้างแล้วข้อดีคงไมต้องมาพูดถึงให้เสียเวลาว่ามีอะไรดีขึ้นมาบ้าง ซึ่งเครื่องที่ดูแล้วมีปัญหากับการอัพ 3.0 มากที่สุดก็คือ iPhone 2G ที่สามารถอัพเดทได้แทบจะทันที  แต่เมื่ออัพเดทเสร็จแล้วตัวเครื่องมีเรื่องที่อาจจะต้องให้ต้องรอ JailBreak กันเล็กน้อยก็คือ

fw-30-iphone-2g-youtube_01

YouTube ยังไม่สามารถใช้งานได้ (พบปัญหานี้มาตั้งแต่ 3.0 Gold Master)

สำหรับ Maps มีทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยที่ผมก็ยังไม่ทราบว่าปัญหาจริง ๆ เกิดจากอะไรเพราะทดลองแล้วเจอปัญหาแค่กับการ ใช้ EDGE กับ Wi-Fi นอกบ้าน

fw-30-iphone-2g-maps_01

เจอเป็นจุดสีฟ้าเมื่อใช้กับ Wi-Fi ของตัวเอง

โดยข้อดีของ Maps  ใน 3.0 สำหรับ iPhone 2G เวลาค้นหาสถานที่จะเจอเป็นจุดสีฟ้า ๆ เหมือนกับบน iPhone 3G ซึ่งเบื้องต้นผมทดสอบกับ Wi-Fi ของผมเองก็ชี้เป้าตรงแหน่วเจอเป็นจุดสีฟ้าตามรูป

fw-30-iphone-2g-maps_02

ไม่สามารถระบุตำแหน่งได้เมื่อใช้ EDGE

fw-30-iphone-2g-maps_03

ใช้ True Wi-Fi ก็ไม่สามารถระบุตำแหน่งได้เช่นกัน

แต่พอทดลองใช้ EDGE กลับเจอว่าไม่ระบุพิกัดได้ ก็เลยลองทดสอบกับ True Wi-Fi อีกครั้งก็เจอข้อความเดียวกัน เท่าที่ค้น ๆ ตามเว็บบอร์ดต่าง ๆ ก็จะเจอปัญหาที่ว่าเหมือนกัน แน่นอนว่าเกิดกับเครื่องที่ใช้งานแบบบ้านเรานี่แหล่ะ พวกเครื่องถูกต้องเขาก็ใช้งานได้ไม่มีปัญหา สำหรับทางแก้ไขคงต้องรอดูอีกสัก 1-2 วันนี้ว่าจะมีวิธีการแก้ไขอย่างไร

สำหรับการอัพเดทของ iPhone 2G เป็น 3.0  ต้องมีของตามนี้

  • iPhone 2G ต้องเป็นเครื่องที่ใช้เฟิร์มแวร์ 2.2.1 แบบ Custom Firmware (PwnTool)
  • ถ้าเป็นเครื่องที่ใช้ QuickPwn ให้ทำการรีสโตร์ด้วย  Custom Firmware 2.2.1 เสียก่อน
  • ดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ 3.0
  • จากนั้นเปิด iTunes  (เวอร์ชั่น 8.2 ) เสียบ iPhone 2G เข้าไป
  • กด Option+Update (Mac) หรือ Shift +Update(Win) แล้วเลือกไปยัง Firmware 3.0 ที่ดาวน์โหลดมาก่อนหน้านี้
  • จากนั้นก็รอสักครู่เราก็จะได้ iPhone 2G fw 3.0 มาใช้แล้ว
  • ห้ามกด Restore โดยเด็ดขาดเพราะเครื่องอาจล็อคได้

**สำหรับเครื่องที่ทำการ Update ด้วยวิธีนี้สารพันโปรแกรมที่ไม่ได้โหลดมาจาก App Store จะไม่สามารถใช้งานได้เพราะเครื่องยังไม่มีการ Jailbreak ฉะนั้นก่อนอัพเดทก็ช่างใจดูก่อนว่าจะอัพเลยหรือรอจนมีทางแหกคุกก่อน

**ถ้าอ่านแล้วงง แนะนำว่าอย่าเพิ่งทำYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email