แอปเปิ้ลปล่อย iPhone Firmware 3.1 ให้นักพัฒนาแล้ว

แอปเปิ้ลปล่อย iPhone Firmware 3.1 ให้นักพัฒนาแล้ว

หลังจากออกเฟิร์มแวร์ 3.0 มาได้ไม่กี่อาทิตย์ตอนนี้แอปเปิ้ลก็ได้ทำการปล่อยเฟิร์มแวร์ 3.1 ให้นักพัฒนาแล้ว โดยมีส่ิงที่เปลี่ยนไปและแน่นอนว่าห้ามอัพเดทสุ่มสี่สุ่มห้าถ้าเครื่องของคุณใช้ UltraSn0w ในการปลดล็อค

  • Modem Firmware (Baseband ) เปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นเป็น 5.08.01
  • Voice Control สามารถสั่งงานผ่านทาง Bluetooth ได้
  • มีการสั่นเกิดขึ้นเมื่อมีการเคลื่อนย้ายไอคอนบนหน้าจอ
  • ปรับปรุงแก้ไขในส่วนของ OpenGL และ Quartz
  • API ที่ช่วยให้แอพลิเคชั่นต่าง สามารถเข้าถึงและตัดต่อวิดีโอได้

สำหรับฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอโดยปกติใน iPhone 3GS ตอนนี้จะทำได้เพียงแค่ตัดคลิปวิดีโอที่ต้องการหรือไม่ต้องการได้เพียงแค่ส่วนหัวและท้ายคลิปเท่านั้น แต่จากรูปอาจจะเป็นได้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้นอกจากตัดหัวตัดท้ายแล้วจะยังสามารถตัดต่อเรียงลำดับวิดีโอใหม่ได้อีกด้วย และที่สำคัญคือสั่ง Save As เป็นคลิปวิดีโอใหม่ได้แล้วด้วย

feature-video-save-as

ที่มา : theiphoneblog.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email