แอปเปิ้ลปล่อย iPhone Firmware 3.1 ให้นักพัฒนาแล้ว

แอปเปิ้ลปล่อย iPhone Firmware 3.1 ให้นักพัฒนาแล้ว

หลังจากออกเฟิร์มแวร์ 3.0 มาได้ไม่กี่อาทิตย์ตอนนี้แอปเปิ้ลก็ได้ทำการปล่อยเฟิร์มแวร์ 3.1 ให้นักพัฒนาแล้ว โดยมีส่ิงที่เปลี่ยนไปและแน่นอนว่าห้ามอัพเดทสุ่มสี่สุ่มห้าถ้าเครื่องของคุณใช้ UltraSn0w ในการปลดล็อค

  • Modem Firmware (Baseband ) เปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นเป็น 5.08.01
  • Voice Control สามารถสั่งงานผ่านทาง Bluetooth ได้
  • มีการสั่นเกิดขึ้นเมื่อมีการเคลื่อนย้ายไอคอนบนหน้าจอ
  • ปรับปรุงแก้ไขในส่วนของ OpenGL และ Quartz
  • API ที่ช่วยให้แอพลิเคชั่นต่าง สามารถเข้าถึงและตัดต่อวิดีโอได้

สำหรับฟีเจอร์ตัดต่อวิดีโอโดยปกติใน iPhone 3GS ตอนนี้จะทำได้เพียงแค่ตัดคลิปวิดีโอที่ต้องการหรือไม่ต้องการได้เพียงแค่ส่วนหัวและท้ายคลิปเท่านั้น แต่จากรูปอาจจะเป็นได้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้นอกจากตัดหัวตัดท้ายแล้วจะยังสามารถตัดต่อเรียงลำดับวิดีโอใหม่ได้อีกด้วย และที่สำคัญคือสั่ง Save As เป็นคลิปวิดีโอใหม่ได้แล้วด้วย

feature-video-save-as

ที่มา : theiphoneblog.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email