แฟนเพลงไมเคิลแห่ดาวน์โหลดเพลงกว่า 2 ล้านครั้ง

แฟนเพลงไมเคิลแห่ดาวน์โหลดเพลงกว่า 2 ล้านครั้ง

เว็บไซท์ Wall Street Journal รายงานว่าตั้งแต่ไมเคิล แจ็คสันเสียชีวิตไปตั้งแต่วันที่ 25 มิ.. 2009 ยอดดาวน์โหลดเพลงของเขาในรูปแบบดิจิตอลก็มียอดพุ่งขึ้นกว่า 2.3 ล้านครั้ง ในเวลาเพียงแค่ 4 วันเท่านั้น ซึ่งเมื่อเทียบกับอาทิตย์ก่อนหน้านี้มียอดดาวน์โหลด 37,000 ครั้ง สำหรับอัลบั้มเก่า อย่าง Jackson 5 ตอนนี้ก็มียอดขายพุ่งถึง 32,000 ชุดทั้ง ที่อาทิตย์ก่อนหน้ามียอดขายทั้งสัปดาห์เพียง 1,000 ชุดเท่านั้น

สำหรับอัลบั้ม “Thriller” ถือว่าเป็นอัลบั้มขายดีที่สุดอันดับ 2 ในอเมริกาโดยมียอดขาย 28 ล้านชุด เป็นรองเพียงแค่อัลบั้ม Their Greatest Hits 1971-1975 ของวง The Eagles ที่มียอดขายมากถึง 29 ล้านชุด ส่วนศิลปินระดับโลกที่เสียชีวิตแล้วมียอดขายเพลงเพิ่มขึ้นพรวดพลาดในอดีตก็อย่าง Kurt Cobain ของวง Nirvana ในปี 1994 โดยมียอดขายอัลบั้มต่าง ๆ ของ Nirvana มากถึง 68,000 ชุดในหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่เขาฆ่าตัวตาย โดยเมื่อเทียบสัปดาห์ก่อนหน้ามียอดขาย เพียง 29,000 ชุดเท่านั้น

ที่มา : online.wsj.comYou May Also Like:

ยอดขายเพลงดิจิตอลดาวน์โหลดในอเมริกาลดลงในรอบ 10 ปี

นับตั้งแต่ iTunes Store เริ่มขายเพลงในปี 2003 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมายอดขายเพลงแบบดิจิตอลดาวน์โหลดสูงขึ้นมาโดยตลอด ผ่านมา 10 ปีก็ถึงจุดที่มียอดขายลดลงบ้างแล้ว ..

#MUSICinSPACE – หวังว่าจดหมายฉบับนี้จะส่งถึงมือคุณนะ เพลงรักอบอุ่นหอมกลิ่น Soul จากชายที่ชื่อ R. Kelly

หลายวันก่อนผมคุยกับเพื่อนคนนึงเรื่องการเขียนจดหมายที่เป็นฉบับจริงๆ ส่งถึงกันครับ พูดกันถึงเรื่องที่ว่าเมื่อก่อนการจะติดต่อกับคนรักที่อยู่ทางไกลก็ล้วนแล้วแต่ใช้การเขียนจดหมายส่งถึงกันทั้งนั้น ความรู้สึกถึงการได้ลุ้นว่าจดหมายจะถึงมือผู้รับมั้ยหรือความตื่นเต้นที่จะได้รับจดหมายตอบกลับหรือว่าจะเป็นการส่งสารโดยการโทรศัพท์เข้าไปในรายการวิทยุเพื่อบอกรักคนที่แอบชอบหรือกล่าวคำขอโทษเพื่อขอคืนดี ทั้งหมดทั้งมวลนี้มันชวนให้อมยิ้มเสียจริง ..

‘ขอใจเธอแลกเบอร์โทร’ เพลงลูกทุ่งเพลงแรกที่ติด Top 5 เพลงขายดีใน iTS (TH)

ตามปกติที่เราเห็นเพลงฮิต ๆ เพลงขายดีใน iTunes Store (TH) จะเป็นเพลงไทยป็อปทั่วไป, เพลงจากอเมริกาบ้าง เพลงเกาหลีบ้าง ซึ่งใน 10 อันดับแรกยังไม่เคยมีเพลงลูกทุ่งขึ้นมายึดหัวหาดมาก่อน แต่ตอนนี้วันนี้เพลงลูกทุ่งอย่าง 'ขอใจเธอแลกเบอร์โทร' ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 เพลงขายดีแล้ว ..

Share

Tweet

Email