แอปเปิ้ลออกโรงเตือนเรื่องความร้อน iPhone 3GS

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนเรื่องความร้อน iPhone 3GS

หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับเคสสีขาวเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลของ iPhone 3GS ที่เกิดจากความร้อนขณะใช้งานนั้น ทางแอปเปิ้ลได้ออกโรงมาเตือนเกี่ยวกับการใช้งาน iPhone 3G และ iPhone 3GS ว่าควรหลีกเลี่ยงการใช้งานเมื่ออยู่ในสถานที่ มีอุณหภูมิต่ำหรือสูงเกิน อุณหภูมิที่แนะนำขณะใช้งานคือ 0 ถึง 35 องศาเซลเซียส และการเก็บเครื่องควรอยู่ในอุณหภูมิ -20 ถึง 45 องศาเซลเซียส นอกจากนั้นยังแนะนำการใช้งานที่บางอย่างที่ควรหลีกเลี่ยงเช่น

  • ไม่ใช้โทรศัพท์ขณะชาร์ตแบตเตอรี่
  • ลดแสงไฟหน้าจอเพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน
  • หลึกเลี่ยงการใช้งานในพื้นที่ มีสัญญาณโทรศัพท์อ่อน
  • ถ้าหน้าจอมีขึ้นเตือน “iPhone needs to cool down before you can use it” นั้นก็แสดงว่าควรจะพักเครื่องให้เย็นลงก่อนที่จะใช้เครื่องต่อไป

warning-high-temp-screen

สำหรับข้อความเตือนดังกล่าวอาจะเกิดขึ้นได้บางช่วงเวลาเช่น

  • การทิ้งเครื่องตากแดดไว้เป็นเวลานาน
  • เครื่องถูกทิ้งอยู่ในรถขณะจอดตากแดด
  • การใช้งานบางฟีเจอร์เป็นเวลานานและเครื่องถูกแสงแดดโดยตรง เช่นการใช้ GPS ในรถยนตร์เป็นต้น

ที่มา : apple.com

(สำหรับการทำให้เครื่องเย็นลงหมายถึงว่าทิ้งเครื่องไว้ในอุณหภูมิปกติ เพราะถ้านำเครื่องไปจ่อกับแอร์เพื่อลดความร้อนแบบเฉียบพลัน เพราะอาจมีผลเสียกับเครื่องได้)You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email