เครื่องไม่ Jailbreak ก็เปิดใช้ Emoji icons ได้เช่นกัน

เครื่องไม่ Jailbreak ก็เปิดใช้ Emoji icons ได้เช่นกัน

สำหรับเจ้าของ iPhone/iPod touch ที่ลงเฟิร์มแวร์ 3.0 และไม่ได้ Jailbreak ก็สามารถเปิดใช้งาน Emoji icons ได้เช่นกัน ซึ่งวิธีการง่ายแสนง่ายเพียงแค่ทำไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถเปิดใช้งานไอคอนน่ารัก ๆ ได้แล้ว

Spell Number app

  • ดาวน์โหลดโปรแกรม Spell Number (ฟรี) จาก App Store มาติดตั้งใน iPhone/iPod touch
  • จากนั้นเปิดโปรแกรมแล้วพิมพ์ 91929394.59 แล้วกดปุ่ม Home ออกมา (ข้อมูลเพิ่มเติมจากคุณ nobutajr)
  • เข้าไปที่ Settings > General > Keyboard > International Keyboards > Japanese > แล้วทำการเลื่อน “Emoji” ให้เป็น ON
  • เพียงแค่นี้ทุกท่านก็สามารถใช้ Emoji icons ได้ทันที

emoji-fw-30_02

จริง แล้ววิธีการนี้ทำได้ตั้งแต่สมัยเฟิร์มแวร์ 2.2 แล้วแต่เป็นคนละรหัสกันโดยบน 2.2 และ 2.2.1 ให้กด 9876543.21 จากนั้นก็ทำเหมือนกันในขั้นตอนถัดไป นำมาบอกเล่ากันอีกทีเผื่อผู้ใช้อีกหลายคนยังไม่ทราบว่าทำแบบนี้ได้ด้วย

ส่วนเครื่องที่ Jailbreak นอกจากทำวิธีแบบข้างบนได้แล้ว ยังสามารถเข้า Cydia แล้วจัดการค้นหาคำว่า Emoji จากนั้นก็จัดการลงโปรแกรมตามระเบียบ จากนั้นเข้า Settings ตามด้านบนเพื่อเข้าไปตั้งค่าการใช้งาน

  • สำหรับ Emoji icons จะมีอยู่ 400 กว่าแบบจะมองกันเห็นแค่ไหน iPhone/iPod touch เท่านั้น
  • ในเฟิร์มแวร์ 3.0 การพิมพ์ Emoji icons จะใช้ร่วมกับภาษาอังกฤษได้เพียงอย่างเดียว การใช้งานร่วมกับภาษาไทยยังไม่สามารถใช้งานได้ ต้องรอแอปเปิ้ลแก้ไขในจุดนี้อีกที

(ขอบคุณคุณ nobutajr สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมด้วยครับ)kangg

You May Also Like:

เปิดใช้ Emoji 2

เพิ่งทราบเช่นกันว่าแอปเปิ้ลได้ซ่อนสารพัด Emoji หรือรูปไอคอนน่ารัก ๆ ใหม่ ๆ ไว้อีกแล้ว โดยตอนนี้มีวิธีเรียกใช้ Emoji 2 ขึ้นมาพิมพ์ได้แล้ว แต่ยังไม่สะดวกเท่าไหร่ ..

เปิดใช้งานอีโมติคอนบน iPhone, iPod touch และ iPad

เรื่องเปิดใช้อิโมติคอนมาเขียนถึงพูดถึงเอาป่านนี้เหมือนจะเป็นการสอนจระเข้ว่ายน้ำ เพราะเชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านคงเปิดใช้อยู่บน iPhone, iPod touch และ iPad กันอยู่แล้ว แต่กระนั้นก็น่าจะยังมีคนที่ไม่ทราบมาก่อนว่าอิโมติคอนที่เห็นจากหลาย ๆ คนเขาพิมพ์กันได้ยังไง ซึ่งจริง ๆ แล้วบนเครื่องของเราก็เปิดใช้งานได้เช่นกันแบบง่ายนิดเดียว ..

เรียกใช้ Emoji ใน iOS 4

สำหรับคนที่ลง iOS 4 หลายคนอาจจะเผลอ Restore เครื่องเพื่อลง iOS 4 หรือลืมไปว่า Emoji ที่เป็นไอคอนหน้าตาต่าง ๆ จะเรียกใช้ได้ยังไง ตอนนี้มีวิธีง่ายแสนง่ายมาแล้วสำหรับ iOS 4 ..

Share

Tweet

Email