ชื่อ iPhone อาจเจอปัญหาเครื่องหมายการค้าในจีน

ชื่อ iPhone อาจเจอปัญหาเครื่องหมายการค้าในจีน

สถานการณ์ล่าสุดสำหรับ iPhone ในประเทศจีนหลังจากที่มีการเซ็นสัญญาระหว่าง Apple และ China Unicom ไปแล้ว ตอนนี้แอปเปิ้ลอาจเจอศึกหนักเรื่องชื่อ iPhone เพราะชื่อนี้มีบริษัท Hanwang Technology เป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า i-phone ในประเทศจีนอยู่ ซึ่งแอปเปิ้ลคงต้องเร่งเจรจาเกี่ยวกับเรื่องให้จบก่อนที่จะเปิดตัว iPhone ในประเทศจีนให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นเหตุการณ์อาจบานปลายเสียเงินเสียทองมากกว่าที่ควรหรือขั้นโดนฟ้องกลับข้อหาละเมิดสิทธิ์เครื่องหมายการค้า

สำหรับชื่อเครื่องหมายการค้า iPhone ของแอปเปิ้ลในประเทศจีนได้มีการจดทะเบียนตั้งแต่ปี 2002 ซึ่งครอบคลุมแค่คอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์เท่านั้น ไม่ได้ครอบคลุมถึงโทรศัพท์มือถือแต่อย่างใด ซึ่งอีก 2 ปีต่อมา (2004) ทางบริษัท Hanwang Technology ได้คิดค้นและสร้างอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคและระบบจดจำลายมือภาษาจีนขึ้นมาและจดเครื่องหมายการค้า i-phone ที่ครอบคลุมถึงเรื่องโทรศัพท์

งานนี้คงต้องดูว่าแอปเปิ้ลจะทำอย่างไร เพราะตามข่าวดูเหมือนว่าบริษัทจีนรายนี้ก็ไม่ยอมตั้งโต๊ะเจรจาเรื่องนี้กับแอปเปิ้ล และยังไม่เผยท่าทีว่าถ้าแอปเปิ้ลประกาศขาย iPhone ในประเทศจีนจะทำอย่างไร

ที่มา : moconews.netkangg

You May Also Like:

Apple Watch Series 4 ขายในไทยวันที่ 2 พ.ย.

จากที่เมื่อวันเป็นวันเปิดให้สั่งซื้อ iPhone XS/ iPhone XR ในไทยเป็นวันแรก ตอนนี้ก็มีข้อมูลยืนยันมาแล้วว่า Apple Watch Series 4 จะขายในไทยวันที่ 2 พ.ย. ..

iPhone XS / iPhone XR จาก AIS ลดราคาเครื่องสูงสุด 7,700 บาท

สำหรับใครที่สนใจซื้อเครื่องกับ AIS ตอนนี้มีโปรโมชั่นออกมาให้เห็นกันแล้ว โดยลดราคาเครื่องสูงสุด 7,700 บาท ..

แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อ iPhone XS / iPhone XR บนหน้าเว็บแล้ว

สำหรับใครที่สนใจซื้อ iPhone XS และ iPhone XR กับแอปเปิ้ลตอนนี้หน้าเว็บเปิดให้เข้าไปกดสั่งซื้อล่วงหน้ากันแล้ว  ..

Share

Tweet

Email