ชื่อ iPhone อาจเจอปัญหาเครื่องหมายการค้าในจีน

ชื่อ iPhone อาจเจอปัญหาเครื่องหมายการค้าในจีน

สถานการณ์ล่าสุดสำหรับ iPhone ในประเทศจีนหลังจากที่มีการเซ็นสัญญาระหว่าง Apple และ China Unicom ไปแล้ว ตอนนี้แอปเปิ้ลอาจเจอศึกหนักเรื่องชื่อ iPhone เพราะชื่อนี้มีบริษัท Hanwang Technology เป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า i-phone ในประเทศจีนอยู่ ซึ่งแอปเปิ้ลคงต้องเร่งเจรจาเกี่ยวกับเรื่องให้จบก่อนที่จะเปิดตัว iPhone ในประเทศจีนให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นเหตุการณ์อาจบานปลายเสียเงินเสียทองมากกว่าที่ควรหรือขั้นโดนฟ้องกลับข้อหาละเมิดสิทธิ์เครื่องหมายการค้า

สำหรับชื่อเครื่องหมายการค้า iPhone ของแอปเปิ้ลในประเทศจีนได้มีการจดทะเบียนตั้งแต่ปี 2002 ซึ่งครอบคลุมแค่คอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์เท่านั้น ไม่ได้ครอบคลุมถึงโทรศัพท์มือถือแต่อย่างใด ซึ่งอีก 2 ปีต่อมา (2004) ทางบริษัท Hanwang Technology ได้คิดค้นและสร้างอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคและระบบจดจำลายมือภาษาจีนขึ้นมาและจดเครื่องหมายการค้า i-phone ที่ครอบคลุมถึงเรื่องโทรศัพท์

งานนี้คงต้องดูว่าแอปเปิ้ลจะทำอย่างไร เพราะตามข่าวดูเหมือนว่าบริษัทจีนรายนี้ก็ไม่ยอมตั้งโต๊ะเจรจาเรื่องนี้กับแอปเปิ้ล และยังไม่เผยท่าทีว่าถ้าแอปเปิ้ลประกาศขาย iPhone ในประเทศจีนจะทำอย่างไร

ที่มา : moconews.netkangg

You May Also Like:

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว TrueMove H จัดโปรโมชั่นฟรีค่าบริการรวมสูงสุดกว่า 6,000 บาท

สำหรับ Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายในไทยวันนี้เป็นวันแรก ใครที่สนใจแวะอ่านรายละเอียดโปรโมชั่นจาก TrueMove H กันก่อน เพราะมีทั้งส่วนลด และฟรีค่าบริการรายเดือนสูงสุด 24 เดือน ..

เตรียมตัวพบกับ Apple Watch Series 4 จาก TrueMove H วันที่ 2 พ.ย. นี้

ใครกำลังสนใจหรือเล็ง ๆ Apple Watch Series 4 กันอยู่ อย่าลืมวันที่ 2 พ.ย. ที่ True Shop ทุกสาขา ..

Share

Tweet

Email