ชื่อ iPhone อาจเจอปัญหาเครื่องหมายการค้าในจีน

ชื่อ iPhone อาจเจอปัญหาเครื่องหมายการค้าในจีน

สถานการณ์ล่าสุดสำหรับ iPhone ในประเทศจีนหลังจากที่มีการเซ็นสัญญาระหว่าง Apple และ China Unicom ไปแล้ว ตอนนี้แอปเปิ้ลอาจเจอศึกหนักเรื่องชื่อ iPhone เพราะชื่อนี้มีบริษัท Hanwang Technology เป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า i-phone ในประเทศจีนอยู่ ซึ่งแอปเปิ้ลคงต้องเร่งเจรจาเกี่ยวกับเรื่องให้จบก่อนที่จะเปิดตัว iPhone ในประเทศจีนให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นเหตุการณ์อาจบานปลายเสียเงินเสียทองมากกว่าที่ควรหรือขั้นโดนฟ้องกลับข้อหาละเมิดสิทธิ์เครื่องหมายการค้า

สำหรับชื่อเครื่องหมายการค้า iPhone ของแอปเปิ้ลในประเทศจีนได้มีการจดทะเบียนตั้งแต่ปี 2002 ซึ่งครอบคลุมแค่คอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์เท่านั้น ไม่ได้ครอบคลุมถึงโทรศัพท์มือถือแต่อย่างใด ซึ่งอีก 2 ปีต่อมา (2004) ทางบริษัท Hanwang Technology ได้คิดค้นและสร้างอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคและระบบจดจำลายมือภาษาจีนขึ้นมาและจดเครื่องหมายการค้า i-phone ที่ครอบคลุมถึงเรื่องโทรศัพท์

งานนี้คงต้องดูว่าแอปเปิ้ลจะทำอย่างไร เพราะตามข่าวดูเหมือนว่าบริษัทจีนรายนี้ก็ไม่ยอมตั้งโต๊ะเจรจาเรื่องนี้กับแอปเปิ้ล และยังไม่เผยท่าทีว่าถ้าแอปเปิ้ลประกาศขาย iPhone ในประเทศจีนจะทำอย่างไร

ที่มา : moconews.netkangg

You May Also Like:

iPhone รุ่นใหม่ในปี 2018 มีแววว่าจะมีหลายสี เครื่องสีน้ำเงินกับส้มก็จะมาด้วย

มีข่าวลือน่าสนใจออกมาว่า iPhone ที่จะออกใหม่ในปีนี้นอกจากจะมีรุ่นหน้าจอ 6.1 และ 6.5 นิ้วเพิ่มเข้ามาก็ยังจะมีหลากสีกว่าเดิมด้วย  ..

URboyTJ ใช้ Memoji ใน iOS 12 ประกอบวิดีโอเพลง ‘ไม่ตอบ’

‘ไม่ตอบ’ เพลงใหม่ล่าสุดของ URboyTJ มีการใช้ Memoji ฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 12 ประกอบมิวสิควิดีโอ (Lyric Video) ด้วย ..

Share

Tweet

Email