ชื่อ iPhone อาจเจอปัญหาเครื่องหมายการค้าในจีน

ชื่อ iPhone อาจเจอปัญหาเครื่องหมายการค้าในจีน

สถานการณ์ล่าสุดสำหรับ iPhone ในประเทศจีนหลังจากที่มีการเซ็นสัญญาระหว่าง Apple และ China Unicom ไปแล้ว ตอนนี้แอปเปิ้ลอาจเจอศึกหนักเรื่องชื่อ iPhone เพราะชื่อนี้มีบริษัท Hanwang Technology เป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า i-phone ในประเทศจีนอยู่ ซึ่งแอปเปิ้ลคงต้องเร่งเจรจาเกี่ยวกับเรื่องให้จบก่อนที่จะเปิดตัว iPhone ในประเทศจีนให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นเหตุการณ์อาจบานปลายเสียเงินเสียทองมากกว่าที่ควรหรือขั้นโดนฟ้องกลับข้อหาละเมิดสิทธิ์เครื่องหมายการค้า

สำหรับชื่อเครื่องหมายการค้า iPhone ของแอปเปิ้ลในประเทศจีนได้มีการจดทะเบียนตั้งแต่ปี 2002 ซึ่งครอบคลุมแค่คอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์เท่านั้น ไม่ได้ครอบคลุมถึงโทรศัพท์มือถือแต่อย่างใด ซึ่งอีก 2 ปีต่อมา (2004) ทางบริษัท Hanwang Technology ได้คิดค้นและสร้างอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคและระบบจดจำลายมือภาษาจีนขึ้นมาและจดเครื่องหมายการค้า i-phone ที่ครอบคลุมถึงเรื่องโทรศัพท์

งานนี้คงต้องดูว่าแอปเปิ้ลจะทำอย่างไร เพราะตามข่าวดูเหมือนว่าบริษัทจีนรายนี้ก็ไม่ยอมตั้งโต๊ะเจรจาเรื่องนี้กับแอปเปิ้ล และยังไม่เผยท่าทีว่าถ้าแอปเปิ้ลประกาศขาย iPhone ในประเทศจีนจะทำอย่างไร

ที่มา : moconews.netkangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email