แก้ไขปัญหาเรื่อง Push สำหรับ iPhone รุ่นแรก (2G)

แก้ไขปัญหาเรื่อง Push สำหรับ iPhone รุ่นแรก (2G)

สำหรับปัญหาอย่างนึงของ iPhone รุ่นแรกที่เมื่ออัพเป็นเฟิร์มแวร์ 3.0 น่าจะใช้บริการ Push Notifications ได้แต่ก็กลับใช้งานไม่ได้ไม่ว่าจะใช้กับโปรแกรมไหนก็ตามที่มี Push Notification ซึ่งล่าสุดตอนนี้ได้มีวิธีแก้ให้ใช้งาน Push Notifications ได้แล้ว โดยใครต้องการแก้ไขเรื่องนี้ให้เปิดเข้าไปที่ Cydia

  • จากนั้น Add Source : http://cydia.iphoneil.net
  • เมื่อ Add Source เสร็จเรียบร้อยก็เข้าไปที่ iPhoneil.net
  • ลง Push Fix
  • กด Reboot Device เครื่องจะทำการ Restart ตัวเองหนึ่งครั้ง

aim-pushnotifications

เท่าที่ทดสอบ Push Notification หลังจากลง Fix Push ไปพบว่าสามารถใช้งานได้ตามปกติ(สักที) โดยทดลองกับ IM+ 3.0 ที่รองรับการใช้งาน Push Notifications โดยเบื้องต้นเราต้องการทำการตั้งค่าเรื่อง Push Notification ของแต่ละโปรแกรมใน Settings > Notifications ให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นก็เปิดโปรแกรม IM+ ซึ่งขณะใช้งานถ้าเราค้างไว้ที่หน้าจอของโปรแกรมนั้นแล้วกดปุ่มให้เครื่อง Sleep เมื่อมีเพื่อนเราส่งข้อความมาหาเครื่องจะส่งเสียงบอกว่ามีข้อความจาก IM+ มาหาเรา จากนั้นลองกับ AIM เปิด Push Notifications แล้วก็เป็นลักษณะคล้าย กันคือถ้าอยากให้ Push ก็ต้องเปิดโปรแกรมนั้นไว้แล้วกด Sleep จากหน้าจอนั้นจะทำการ Push ให้ แต่ถ้ากดออกมาจากโปรแกรมก่อนแล้วค่อย Sleep เท่าที่ทดลองโปรแกรมจะไม่ Push ให้

คำแนะนำเบื้องต้นถ้ามีโปรแกรมใด อยู่ในเครื่องก่อนที่จะทำการลง Push Fix แนะนำให้ลบโปรแกรมนั้นออกจาก iPhone ก่อนแล้วจัดการซิงค์โปรแกรมนั้นเข้าไปใหม่อีกที

คำเตือน : ถ้าท่านใดไม่ได้เปิด EDGE Unlimited ไม่ควรเปิดใช้งาน Push Notifications เพราะค่าใช้จ่ายอาจพุ่งพรวดโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวเมื่ออยู่ในสถานที่ ๆ ไม่มี W-Fi

รายละเอียดเพิ่มเติม : iclarified.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email