แอปเปิ้ลออกมายอมรับหนุ่มโรงงานไอโฟนเสียชีวิต

แอปเปิ้ลออกมายอมรับหนุ่มโรงงานไอโฟนเสียชีวิต

แอปเปิ้ลได้ออกมายอมรับแล้วถึงเรื่องการเสียชีวิตของหนุ่มชาวจีนที่ทำงานอยู่ในโรงงานผลิต iPhone โดยสื่อในประเทศจีนได้รายงานถึงหนุ่มจีนนาม Sun Danyong วัย 25 ได้ฆ่าตัวตายหลังจากที่อาทิตย์ที่แล้วเขาได้ทำเครื่องต้นแบบ iPhone 4G หายไปจากโรงงาน ซึ่งเครื่องดังกล่าวเป็น 1 ใน 16 เครื่องต้นแบบที่คาดว่าจะนำมาผลิตจริง โดยตัวแทนของแอปเปิ้ลได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขณะนี้ทางแอปเปิ้ลกำลังรอผลสอบสวนคดีอย่างเป็นทางการอยู่ และเราได้กำชับไปทาง Foxconn รวมถึงโรงงานอื่น ว่าให้ดูแลพนักงานให้ดี

ทั้งนี้ตัวแทนแอปเปิ้ลไม่ได้ให้ความเห็นใด เกี่ยวกับการเสียชีวิตครั้งนี้ว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ชายคนดังกล่าวทำเครื่องต้นแบบ iPhone 4G หายไปด้วยหรือไม่

ที่มา : news.cnet.com, tech.qq.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email