แอปเปิ้ลออกมายอมรับหนุ่มโรงงานไอโฟนเสียชีวิต

แอปเปิ้ลออกมายอมรับหนุ่มโรงงานไอโฟนเสียชีวิต

แอปเปิ้ลได้ออกมายอมรับแล้วถึงเรื่องการเสียชีวิตของหนุ่มชาวจีนที่ทำงานอยู่ในโรงงานผลิต iPhone โดยสื่อในประเทศจีนได้รายงานถึงหนุ่มจีนนาม Sun Danyong วัย 25 ได้ฆ่าตัวตายหลังจากที่อาทิตย์ที่แล้วเขาได้ทำเครื่องต้นแบบ iPhone 4G หายไปจากโรงงาน ซึ่งเครื่องดังกล่าวเป็น 1 ใน 16 เครื่องต้นแบบที่คาดว่าจะนำมาผลิตจริง โดยตัวแทนของแอปเปิ้ลได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขณะนี้ทางแอปเปิ้ลกำลังรอผลสอบสวนคดีอย่างเป็นทางการอยู่ และเราได้กำชับไปทาง Foxconn รวมถึงโรงงานอื่น ว่าให้ดูแลพนักงานให้ดี

ทั้งนี้ตัวแทนแอปเปิ้ลไม่ได้ให้ความเห็นใด เกี่ยวกับการเสียชีวิตครั้งนี้ว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ชายคนดังกล่าวทำเครื่องต้นแบบ iPhone 4G หายไปด้วยหรือไม่

ที่มา : news.cnet.com, tech.qq.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email