กระแส Apple Tablet มาแรง

กระแส Apple Tablet มาแรง

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาข่าวเกี่ยวกับ Apple Tablet ออกมาค่อนข้างหนาตา โดยเบื้องต้นมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลกับค่ายมือถือ Verizon ได้เจรจากันลับ เกี่ยวกับการออกอุปกรณ์พกพาหน้าจอประมาณ 9-10 นิ้ว โดยหน้าจอเป็น Multitouch ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านี้จะรองรับระบบ 3G อีกด้วย คาดว่าจะออกต้นปี 2010 ซึ่งเราเคยนำเสนอเรื่องนี้ไปตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา เจ้าเครื่องที่ว่านี้เพื่อให้เข้าใจตรงกันก็เลยถูกเรียกเป็น Apple Tablet ซึ่งคำว่า Tablet ตามที่เห็นกันอยู่ในตลาดตอนนี้ก็จะประมาณเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คหน้าจอประมาณ 12 นิ้วจอหมุนพับขึ้นมาเพื่อขีด เขียน ได้ ซึ่งสตีฟ จ๊อบส์ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าไม่ชอบสไตล์เครื่อง Tablet อย่างในปัจจุบัน ย่ิงในช่วงนี้ข่าวคราวเกี่ยวกับ Apple Tablet กระแสค่อนข้างมาแรงทีเดียวโดยบางเว็บเก็งกันว่าแอปเปิ้ลน่าจะเซอร์ไพรส์ออกเครื่องที่ว่าในเดือนกันยายนนี้ และที่ล่าสุดของล่าสุดคือเว็บ FinanceTime ได้ทำนายว่าแอปเปิ้ลจะเปิดขาย เครื่องที่ว่านี้ในช่วงคริสต์มาสนี้ เป็นที่กันยายนเปิดตัวแบบฮือฮาและเปิดขายช่วงก่อนคริสต์มาส

สำหรับสเป็คเครื่องยังไม่มีการชี้ชัดว่าจะออกมาเป็นแบบไหนระหว่างการใช้ Mac OS X เหมือนบนเครื่อง Mac ปกติที่อาจจะมีการตัดความสามารถเพื่อให้กลายเป็น Lite version หรือใช้ OS X แบบที่ใช้อยู่ใน iPhone และ iPod touch และเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อให้ใช้งานแบบจริง จัง ได้สะดวกขึ้น

สุดท้ายหนีไม่พ้นเรื่องราคาที่ตามข่าวที่ออกมาช่วงนี้คาดว่าจะมีราคาประมาณ $800 แต่เมื่อคิดถึงการเจรจาระหว่างแอปเปิ้ลและ Verizon แล้วก็ไม่รู้ว่าจะต้องมีการเสียค่าบริการเพิ่มเติมอีกเท่าไหร่เพื่อใช้บริการระบบ 3G ก็เป็นได้ทั้งสองทางคือขายเครื่องเปล่าและขายเครื่องพ่วงบริการ 3G

หวังว่าถ้าออกมาจริง ป่านนั้นบ้านเราคงเปิดบริการ 3G แบบหลอก ที่เรียกว่าทดลองใช้งานกันทุกค่ายแล้วนะ

ที่มา : iclarified.com

apple-tablet-01

ภาพจำลอง Apple Tablet ในจินตนาการ

apple-tablet-02kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง JayBird – Run

ชื่อ JayBird ในแวดวงหูฟังสำหรับคนออกกำลังกายถือว่ามีชื่อเสียงมากแบรนด์หนึ่ง คนออกกำลังกายหลายคนปลื้ม แนะนำกันปากต่อปากก็เยอะ ซึ่งล่าสุด JayBird ออกหูฟังรุ่น Run มาใหม่เป็นแบบไร้สายจริง ๆ ของ JayBird เลยทีเดียว  ..

รีวิว : หูฟัง Shure SE215 Wireless

สำหรับ Shure SE215 เป็นหูฟัง In-Ear รุ่นพื้นฐานในตระกูล SE ที่วันนี้ Shure ได้อัพเดทหูฟังรุ่นนี้ให้รองรับการใช้งานไร้สายและถ้าคุณ ๆ มีหูฟัง Shure รุ่นอื่นก็สามารถนำหูฟังมาใช้แบบไร้สายได้ด้วยเช่นกัน ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email