กระแส Apple Tablet มาแรง

กระแส Apple Tablet มาแรง

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาข่าวเกี่ยวกับ Apple Tablet ออกมาค่อนข้างหนาตา โดยเบื้องต้นมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลกับค่ายมือถือ Verizon ได้เจรจากันลับ เกี่ยวกับการออกอุปกรณ์พกพาหน้าจอประมาณ 9-10 นิ้ว โดยหน้าจอเป็น Multitouch ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านี้จะรองรับระบบ 3G อีกด้วย คาดว่าจะออกต้นปี 2010 ซึ่งเราเคยนำเสนอเรื่องนี้ไปตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา เจ้าเครื่องที่ว่านี้เพื่อให้เข้าใจตรงกันก็เลยถูกเรียกเป็น Apple Tablet ซึ่งคำว่า Tablet ตามที่เห็นกันอยู่ในตลาดตอนนี้ก็จะประมาณเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คหน้าจอประมาณ 12 นิ้วจอหมุนพับขึ้นมาเพื่อขีด เขียน ได้ ซึ่งสตีฟ จ๊อบส์ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าไม่ชอบสไตล์เครื่อง Tablet อย่างในปัจจุบัน ย่ิงในช่วงนี้ข่าวคราวเกี่ยวกับ Apple Tablet กระแสค่อนข้างมาแรงทีเดียวโดยบางเว็บเก็งกันว่าแอปเปิ้ลน่าจะเซอร์ไพรส์ออกเครื่องที่ว่าในเดือนกันยายนนี้ และที่ล่าสุดของล่าสุดคือเว็บ FinanceTime ได้ทำนายว่าแอปเปิ้ลจะเปิดขาย เครื่องที่ว่านี้ในช่วงคริสต์มาสนี้ เป็นที่กันยายนเปิดตัวแบบฮือฮาและเปิดขายช่วงก่อนคริสต์มาส

สำหรับสเป็คเครื่องยังไม่มีการชี้ชัดว่าจะออกมาเป็นแบบไหนระหว่างการใช้ Mac OS X เหมือนบนเครื่อง Mac ปกติที่อาจจะมีการตัดความสามารถเพื่อให้กลายเป็น Lite version หรือใช้ OS X แบบที่ใช้อยู่ใน iPhone และ iPod touch และเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อให้ใช้งานแบบจริง จัง ได้สะดวกขึ้น

สุดท้ายหนีไม่พ้นเรื่องราคาที่ตามข่าวที่ออกมาช่วงนี้คาดว่าจะมีราคาประมาณ $800 แต่เมื่อคิดถึงการเจรจาระหว่างแอปเปิ้ลและ Verizon แล้วก็ไม่รู้ว่าจะต้องมีการเสียค่าบริการเพิ่มเติมอีกเท่าไหร่เพื่อใช้บริการระบบ 3G ก็เป็นได้ทั้งสองทางคือขายเครื่องเปล่าและขายเครื่องพ่วงบริการ 3G

หวังว่าถ้าออกมาจริง ป่านนั้นบ้านเราคงเปิดบริการ 3G แบบหลอก ที่เรียกว่าทดลองใช้งานกันทุกค่ายแล้วนะ

ที่มา : iclarified.com

apple-tablet-01

ภาพจำลอง Apple Tablet ในจินตนาการ

apple-tablet-02kangg

You May Also Like:

iPhone รุ่นใหม่ในปี 2018 มีแววว่าจะมีหลายสี เครื่องสีน้ำเงินกับส้มก็จะมาด้วย

มีข่าวลือน่าสนใจออกมาว่า iPhone ที่จะออกใหม่ในปีนี้นอกจากจะมีรุ่นหน้าจอ 6.1 และ 6.5 นิ้วเพิ่มเข้ามาก็ยังจะมีหลากสีกว่าเดิมด้วย  ..

URboyTJ ใช้ Memoji ใน iOS 12 ประกอบวิดีโอเพลง ‘ไม่ตอบ’

‘ไม่ตอบ’ เพลงใหม่ล่าสุดของ URboyTJ มีการใช้ Memoji ฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 12 ประกอบมิวสิควิดีโอ (Lyric Video) ด้วย ..

Share

Tweet

Email