กระแส Apple Tablet มาแรง

กระแส Apple Tablet มาแรง

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาข่าวเกี่ยวกับ Apple Tablet ออกมาค่อนข้างหนาตา โดยเบื้องต้นมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลกับค่ายมือถือ Verizon ได้เจรจากันลับ เกี่ยวกับการออกอุปกรณ์พกพาหน้าจอประมาณ 9-10 นิ้ว โดยหน้าจอเป็น Multitouch ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านี้จะรองรับระบบ 3G อีกด้วย คาดว่าจะออกต้นปี 2010 ซึ่งเราเคยนำเสนอเรื่องนี้ไปตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา เจ้าเครื่องที่ว่านี้เพื่อให้เข้าใจตรงกันก็เลยถูกเรียกเป็น Apple Tablet ซึ่งคำว่า Tablet ตามที่เห็นกันอยู่ในตลาดตอนนี้ก็จะประมาณเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คหน้าจอประมาณ 12 นิ้วจอหมุนพับขึ้นมาเพื่อขีด เขียน ได้ ซึ่งสตีฟ จ๊อบส์ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าไม่ชอบสไตล์เครื่อง Tablet อย่างในปัจจุบัน ย่ิงในช่วงนี้ข่าวคราวเกี่ยวกับ Apple Tablet กระแสค่อนข้างมาแรงทีเดียวโดยบางเว็บเก็งกันว่าแอปเปิ้ลน่าจะเซอร์ไพรส์ออกเครื่องที่ว่าในเดือนกันยายนนี้ และที่ล่าสุดของล่าสุดคือเว็บ FinanceTime ได้ทำนายว่าแอปเปิ้ลจะเปิดขาย เครื่องที่ว่านี้ในช่วงคริสต์มาสนี้ เป็นที่กันยายนเปิดตัวแบบฮือฮาและเปิดขายช่วงก่อนคริสต์มาส

สำหรับสเป็คเครื่องยังไม่มีการชี้ชัดว่าจะออกมาเป็นแบบไหนระหว่างการใช้ Mac OS X เหมือนบนเครื่อง Mac ปกติที่อาจจะมีการตัดความสามารถเพื่อให้กลายเป็น Lite version หรือใช้ OS X แบบที่ใช้อยู่ใน iPhone และ iPod touch และเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อให้ใช้งานแบบจริง จัง ได้สะดวกขึ้น

สุดท้ายหนีไม่พ้นเรื่องราคาที่ตามข่าวที่ออกมาช่วงนี้คาดว่าจะมีราคาประมาณ $800 แต่เมื่อคิดถึงการเจรจาระหว่างแอปเปิ้ลและ Verizon แล้วก็ไม่รู้ว่าจะต้องมีการเสียค่าบริการเพิ่มเติมอีกเท่าไหร่เพื่อใช้บริการระบบ 3G ก็เป็นได้ทั้งสองทางคือขายเครื่องเปล่าและขายเครื่องพ่วงบริการ 3G

หวังว่าถ้าออกมาจริง ป่านนั้นบ้านเราคงเปิดบริการ 3G แบบหลอก ที่เรียกว่าทดลองใช้งานกันทุกค่ายแล้วนะ

ที่มา : iclarified.com

apple-tablet-01

ภาพจำลอง Apple Tablet ในจินตนาการ

apple-tablet-02kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email