อีริค ชมิดท์ลาออกจากแอปเปิ้ลแล้ว

อีริค ชมิดท์ลาออกจากแอปเปิ้ลแล้ว

เป็นที่รู้กันว่าแอปเปิ้ลกับกูเกิ้ลมีสายสัมพันธ์แน่นแฟ้นแบบซี้ปึ๊กกันอยู่ แต่ปัจจุบันอาจเป็นเช่นนั้นไม่เมื่อกูเกิ้ลเร่ิมหันหัวเรือมาทำเบราเซอร์ Chrome เมื่อไม่นานมานี้ ถัดมาก็ทำ Android OS ลงโทรศัพท์มือถือและในตอนนี้ก็มีแผนที่จะออก Chrome OS ในปีหน้า แน่นอน Chrome OS ว่าถือเป็นคู่แข่งทั้งทางตรงและทางอ้อมกับแอปเปิ้ล เพราะกูเกิ้ลตั้งเป้าไว้ว่า Chrome OS จะสามารถนำมาลงได้ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และ Mac จากเหตุนี้โดยมารยาทแล้วทำให้อีริค ชมิดท์ (CEO Google) ที่เป็นหนึ่งในบอร์ดผู้บริหารแอปเปิ้ลต้องลาออก

ส่วนหนึ่งก็เพราะเรื่องธุรกิจที่เร่ิมมีการทับซ้อนกันไม่ว่าจะเป็นเบราเซอร์ Safari กับ Chrome, iPhone กับ Android Phone, Mac OS X กับ Chrome OS ฯลฯ อีกส่วนก็คือความโปร่งใสในการทำงานของทั้งคู่ที่เร่ิมมีการสงสัยจากหลาย หน่วยงานในอเมริกา โดยเฉพาะกรณีที่ FCC ได้เร่ิมเข้ามาสืบหาความจริงกรณีที่แอปเปิ้ลปฏิเสธที่จะให้ Google Voice สำหรับ iPhone เข้าไปอยู่ใน App Store

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email