อีริค ชมิดท์ลาออกจากแอปเปิ้ลแล้ว

อีริค ชมิดท์ลาออกจากแอปเปิ้ลแล้ว

เป็นที่รู้กันว่าแอปเปิ้ลกับกูเกิ้ลมีสายสัมพันธ์แน่นแฟ้นแบบซี้ปึ๊กกันอยู่ แต่ปัจจุบันอาจเป็นเช่นนั้นไม่เมื่อกูเกิ้ลเร่ิมหันหัวเรือมาทำเบราเซอร์ Chrome เมื่อไม่นานมานี้ ถัดมาก็ทำ Android OS ลงโทรศัพท์มือถือและในตอนนี้ก็มีแผนที่จะออก Chrome OS ในปีหน้า แน่นอน Chrome OS ว่าถือเป็นคู่แข่งทั้งทางตรงและทางอ้อมกับแอปเปิ้ล เพราะกูเกิ้ลตั้งเป้าไว้ว่า Chrome OS จะสามารถนำมาลงได้ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และ Mac จากเหตุนี้โดยมารยาทแล้วทำให้อีริค ชมิดท์ (CEO Google) ที่เป็นหนึ่งในบอร์ดผู้บริหารแอปเปิ้ลต้องลาออก

ส่วนหนึ่งก็เพราะเรื่องธุรกิจที่เร่ิมมีการทับซ้อนกันไม่ว่าจะเป็นเบราเซอร์ Safari กับ Chrome, iPhone กับ Android Phone, Mac OS X กับ Chrome OS ฯลฯ อีกส่วนก็คือความโปร่งใสในการทำงานของทั้งคู่ที่เร่ิมมีการสงสัยจากหลาย หน่วยงานในอเมริกา โดยเฉพาะกรณีที่ FCC ได้เร่ิมเข้ามาสืบหาความจริงกรณีที่แอปเปิ้ลปฏิเสธที่จะให้ Google Voice สำหรับ iPhone เข้าไปอยู่ใน App Store

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email