อีริค ชมิดท์ลาออกจากแอปเปิ้ลแล้ว

อีริค ชมิดท์ลาออกจากแอปเปิ้ลแล้ว

เป็นที่รู้กันว่าแอปเปิ้ลกับกูเกิ้ลมีสายสัมพันธ์แน่นแฟ้นแบบซี้ปึ๊กกันอยู่ แต่ปัจจุบันอาจเป็นเช่นนั้นไม่เมื่อกูเกิ้ลเร่ิมหันหัวเรือมาทำเบราเซอร์ Chrome เมื่อไม่นานมานี้ ถัดมาก็ทำ Android OS ลงโทรศัพท์มือถือและในตอนนี้ก็มีแผนที่จะออก Chrome OS ในปีหน้า แน่นอน Chrome OS ว่าถือเป็นคู่แข่งทั้งทางตรงและทางอ้อมกับแอปเปิ้ล เพราะกูเกิ้ลตั้งเป้าไว้ว่า Chrome OS จะสามารถนำมาลงได้ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และ Mac จากเหตุนี้โดยมารยาทแล้วทำให้อีริค ชมิดท์ (CEO Google) ที่เป็นหนึ่งในบอร์ดผู้บริหารแอปเปิ้ลต้องลาออก

ส่วนหนึ่งก็เพราะเรื่องธุรกิจที่เร่ิมมีการทับซ้อนกันไม่ว่าจะเป็นเบราเซอร์ Safari กับ Chrome, iPhone กับ Android Phone, Mac OS X กับ Chrome OS ฯลฯ อีกส่วนก็คือความโปร่งใสในการทำงานของทั้งคู่ที่เร่ิมมีการสงสัยจากหลาย หน่วยงานในอเมริกา โดยเฉพาะกรณีที่ FCC ได้เร่ิมเข้ามาสืบหาความจริงกรณีที่แอปเปิ้ลปฏิเสธที่จะให้ Google Voice สำหรับ iPhone เข้าไปอยู่ใน App Store

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email