Blognone…ได้อีก (อัพเดท)

Blognone…ได้อีก (อัพเดท)

เมื่อวานทรูจัดงานเปิดตัว iPhone 3GS ที่สยามสแควร์ผมออกไปทำรายงานสดเข้าเว็บตั้งแต่เริ่มยันจบ ไม่น่าเชื่อว่าจะเจอเว็บมารยาทงามอย่าง Blognone เอารายงานสดใน twitter ของผม(@kangg)ไปรวบยอดเขียนเป็นข่าวของตัวเอง ทั้ง ที่ไม่ได้ส่งใครมาทำข่าว ไม่ได้บอกว่าเอาไปไม่ได้ แต่อย่าทำเนียนเอาของคนอื่นไปแบบสบาย โดยที่ไม่ต้องออกแรงเอง อย่างน้อยก็ควรให้สยามพอดขึ้นข่าวสรุปก่อนดีมั้ย ? จะบอกว่าให้เครดิตก็คงไม่พอหรอก เพราะผมเหนื่อยแบบนี้เหมืือนผมกลายเป็นนักข่าวจำเป็นให้เว็บที่เจ้าของมันเป็น Anti-Zealot หรือประมาณว่าเกลียดตัวกินไข่เกลียดปลาไหลกินน้ำแกงไปด้วย ถ้าแบบนั้นรบกวนจ่ายค่าเหนื่อยให้ผมสักหน่อย ผมทำเพื่อคนอ่านเว็บสยามพอดและให้เพื่อน ที่ตามอ่านผมในทวิตเตอร์ ไม่ได้ทำให้เว็บ Blognone ชุบมือเปิปเอาไปแบบนี้ ฉะนั้นถ้าจะมารยาทวรนุช แบบนี้รบกวนบอกกันให้รู้สักนิดจะได้รู้สึกแย่น้อยลง

เว็บนี้ไม่เคยบอกว่าใช้ CC, ทวิตเตอร์ @kangg ก็ไม่เคยประกาศว่าใช้ CC และผมไม่เคยเชื่อคำว่า CC ว่ามันจะทำอะไรได้ หรือ Blognone ใช้ CC แต่ไม่ได้ออกมาทำข่าวเองสามารถเอารายงานสดของผมไปเป็นข่าวตัวเองได้ ในขณะที่เว็บผมยังไม่ได้ขึ้นข่าวสรุปด้วยซ้ำไป

หรือเว็บพวกคุณทำข่าวกันแบบชุบมือเปิป ถ้าใช่ก็บอกกันหน่อยจะได้ทราบไว้ ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองเป็น Zealot อะไรนักหนา แต่เห็นชอบยัดมาให้ก็ขอใช้สักหน่อยเพื่อที่จะได้เข้าใจกันง่ายขึ้น

ยังไงก็ฝากท่านสุกี้เอ็มเคช่วยดูแลหมู่บ้านท่านหน่อย ไม่ใช่ว่าเว็บใหญ่โตแล้วจะทำอะไรกับเว็บเล็ก อย่างสยามพอดที่ตอนนี้ผมเขียนเองอยู่คนเดียวเว็บก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไร ถ้าอยากได้ข่าวก่อนคนอื่นรบกวนส่งคนไปรายงานสดเองแล้วกัน อย่ามีมารยาทวรนุช แบบนี้

kangg (โคตร Zealot)

เครดิต : http://www.blognone.com/node/12610

(เฉพาะเนื้อหาในตอนนี้ผมใช้ CC สามารถนำไปเป็นข่าวในเว็บของพวกคุณได้โดยไม่ต้องละอายแก่ใจแต่อย่างใดครับ)

อัพเดท : (5 ส.ค. 09 เวลา 00.38 น.)

ตามลิงค์เว็บ Blognone ด้านบน ตอนนี้เขาสับขาหลอกเปลี่ยนลิงค์ที่มายังสยามพอดแล้วจาก

http://www.siampod.com/wp/2009/08/03/live-report-iphone3gs-by-truemove/

เป็น

http://www.siampod.com/wp/2009/08/03/truemove-announce-iphone-3gs/

สรุปว่าจะไม่ยอมรับอะไรกันเลย ว่ารายงานข่าวอย่างไม่มีมารยาท ?

อัพเดท : ((5 ส.ค. 09 เวลา 13.35 น.)

ข่าวในเว็บ Blognone ถูกถอดออกไปแล้ว ขอแปะรูปภาพข่าวนั้นเพื่อให้ท่านอื่นที่เข้ามาอ่านไม่ทันได้เห็นภาพทั้งสองด้านแล้วกันครับ

fucking-blognone

(คลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)

You May Also Like:

ครบรอบ 3 เดือน Fucking Blognone

เขียนไว้เป็นอนุสรณ์ถึงเหตุการณ์ Fucking Blognone ที่ผ่านมารวดเร็วเสียเหลือเกิน 3 เดือนแล้วกับเรื่องที่เกิดขึ้น 3 เดือนแล้วที่เจ้าของเว็บ Blognone ทั้งสองไม่เคยออกมาทำอะไร ไม่รู้ว่าป่านนี้เจ้าของเว็บทั้งสองเคยวิ่งออกไปทำข่าวกันบ้างหรือยังหรือยังมัวรออ่านฟีดมัวรอให้คนอื่นมาเขียนข่าวให้เว็บตัวเองกันอยู่เหมือนเดิม 3 เดือนผ่านไปหวังว่าพวกท่านสองคนคงคิดอะไรได้มากขึ้นกับเหตุการณ์นี้นะครับ ส่วนตัวผมได้มาแล้วครับคือความเจ๊ดโด้ของท่านทั้งสองและมารยาททราม ๆ ในการอยู่รวมกันบนอินเตอร์เน็ต ..

Share

Tweet

Email