ความคืบหน้า Apple Tablet

ความคืบหน้า Apple Tablet

ช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับ Apple Tablet ออกมาเป็นระยะ ซึ่งล่าสุดนักวิเคราะห์ได้ประเมินว่าถ้าแอปเปิ้ลออก Apple Tablet จริง คาดว่าภายในปี 2010 จะขายได้ราว 2 ล้านเครื่อง โดยข่าวล่าสุดของ Apple Tablet ที่มีในช่วงนี้ยังคงคล้าย กับที่ผ่านมาคือ

  • เรื่องการเปิดตัวที่มีทั้งคาดว่าภายในปีนี้ (2009) และปีต้นปีหน้า (2010)
  • ขนาดหน้าจอใหญ่ประมาณ 7 ถึง 10 น้ิว โดยหลาย เว็บจะชี้เป้าที่ขนาดหน้า 10 น้ิว
  • ราคาวางจำหน่ายหลาย เว็บให้ความเห็นว่าราคาจะอยู่ระหว่าง iPhone และ MacBook ที่ $500-$700
  • มีค่ายมือถือเข้ามาเอี่ยวด้วย เพราะคาดว่าเจ้าเครื่องนี้จะสามารถใช้เครือข่าย 3G ได้ในตัว
  • สำหรับรูปร่างหน้าตาถึงตอนนี้ก็ยังมีการคาดกันว่าจะเป็นแนวเดียวกับ iPhone หรือ iPod touch ที่มีการขยายร่างแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่มีแหล่งข่าวใดยืนยันเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาว่าจะเป็นยังไงกันแน่

นอกจากนั้นทาง wired.com ยังเชื่อว่าอีกหลายบริษัทไม่ว่าจะเป็น Dell, HTC หรือ Nokia ต่างก็เร่งทำอุปกรณ์แนว เดียวกับ Apple Tablet โดยเชื่อว่าปี 2010 จะเป็นที่ของ Tablet เหมือนที่เคยเกิดขึ้นในปี 2007 ที่เป็นปีของคำว่า Netbook ฮิตติดลมบน

ที่มา : wired.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email