ความคืบหน้า Apple Tablet

ความคืบหน้า Apple Tablet

ช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับ Apple Tablet ออกมาเป็นระยะ ซึ่งล่าสุดนักวิเคราะห์ได้ประเมินว่าถ้าแอปเปิ้ลออก Apple Tablet จริง คาดว่าภายในปี 2010 จะขายได้ราว 2 ล้านเครื่อง โดยข่าวล่าสุดของ Apple Tablet ที่มีในช่วงนี้ยังคงคล้าย กับที่ผ่านมาคือ

  • เรื่องการเปิดตัวที่มีทั้งคาดว่าภายในปีนี้ (2009) และปีต้นปีหน้า (2010)
  • ขนาดหน้าจอใหญ่ประมาณ 7 ถึง 10 น้ิว โดยหลาย เว็บจะชี้เป้าที่ขนาดหน้า 10 น้ิว
  • ราคาวางจำหน่ายหลาย เว็บให้ความเห็นว่าราคาจะอยู่ระหว่าง iPhone และ MacBook ที่ $500-$700
  • มีค่ายมือถือเข้ามาเอี่ยวด้วย เพราะคาดว่าเจ้าเครื่องนี้จะสามารถใช้เครือข่าย 3G ได้ในตัว
  • สำหรับรูปร่างหน้าตาถึงตอนนี้ก็ยังมีการคาดกันว่าจะเป็นแนวเดียวกับ iPhone หรือ iPod touch ที่มีการขยายร่างแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่มีแหล่งข่าวใดยืนยันเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาว่าจะเป็นยังไงกันแน่

นอกจากนั้นทาง wired.com ยังเชื่อว่าอีกหลายบริษัทไม่ว่าจะเป็น Dell, HTC หรือ Nokia ต่างก็เร่งทำอุปกรณ์แนว เดียวกับ Apple Tablet โดยเชื่อว่าปี 2010 จะเป็นที่ของ Tablet เหมือนที่เคยเกิดขึ้นในปี 2007 ที่เป็นปีของคำว่า Netbook ฮิตติดลมบน

ที่มา : wired.comkangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email