ความคืบหน้า Apple Tablet

ความคืบหน้า Apple Tablet

ช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับ Apple Tablet ออกมาเป็นระยะ ซึ่งล่าสุดนักวิเคราะห์ได้ประเมินว่าถ้าแอปเปิ้ลออก Apple Tablet จริง คาดว่าภายในปี 2010 จะขายได้ราว 2 ล้านเครื่อง โดยข่าวล่าสุดของ Apple Tablet ที่มีในช่วงนี้ยังคงคล้าย กับที่ผ่านมาคือ

  • เรื่องการเปิดตัวที่มีทั้งคาดว่าภายในปีนี้ (2009) และปีต้นปีหน้า (2010)
  • ขนาดหน้าจอใหญ่ประมาณ 7 ถึง 10 น้ิว โดยหลาย เว็บจะชี้เป้าที่ขนาดหน้า 10 น้ิว
  • ราคาวางจำหน่ายหลาย เว็บให้ความเห็นว่าราคาจะอยู่ระหว่าง iPhone และ MacBook ที่ $500-$700
  • มีค่ายมือถือเข้ามาเอี่ยวด้วย เพราะคาดว่าเจ้าเครื่องนี้จะสามารถใช้เครือข่าย 3G ได้ในตัว
  • สำหรับรูปร่างหน้าตาถึงตอนนี้ก็ยังมีการคาดกันว่าจะเป็นแนวเดียวกับ iPhone หรือ iPod touch ที่มีการขยายร่างแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่มีแหล่งข่าวใดยืนยันเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาว่าจะเป็นยังไงกันแน่

นอกจากนั้นทาง wired.com ยังเชื่อว่าอีกหลายบริษัทไม่ว่าจะเป็น Dell, HTC หรือ Nokia ต่างก็เร่งทำอุปกรณ์แนว เดียวกับ Apple Tablet โดยเชื่อว่าปี 2010 จะเป็นที่ของ Tablet เหมือนที่เคยเกิดขึ้นในปี 2007 ที่เป็นปีของคำว่า Netbook ฮิตติดลมบน

ที่มา : wired.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email