GTH Podcast : ตัวอย่างภาพยนตร์ 5แพร่ง

GTH Podcast : ตัวอย่างภาพยนตร์ 5แพร่ง

จากประเด็นข่าวหน้า 1 สู่ไอเดียหนังผีสยองขวัญ “5 แพร่ง” การรวมตัวของ 5 ผู้กำกับมือหลอน จากค่าย จีทีเอช ปวีณ ภูริจิตปัญญา, ทรงยศ สุขมากอนันต์, วิสูตร พูลวรลักษณ์, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ และ บรรจง ปิสัญธนะกูล กับหนังผี 5 เรื่อง 5 รส กับ 5 นักแสดงชื่อดัง เก้า-จิรายุ ละอองมณี, แน็ก-ชาลี ไตรรัตน์, แดน-วรเวช ดานุวงศ์, นิโคล เทริโอ และ มาช่า วัฒนพานิช ที่มาพร้อมกับ 5 เรื่องราวที่จะทำให้คุณหลับไม่ลง

  • “หลาวชะโอน” เรื่องราวของ เป้ (เก้า-จิรายุ ละอองมณี) เด็กชายวัย 14 ปีที่มองว่ากรรมเป็นเรื่องสุดเชย เขาลงมือปาหินใส่รถกระบะแถวบ้านเพียงเพราะอยากได้มือถือใหม่ เมื่อเหยื่อตาย แม่พาเป้หนีบวช เขาพ้นมือกฏหมาย ตาทว่าเงามืดที่อยู่ใกล้ๆ มันกำลังคืบคลานตามมาทวงคืน เก้า-จิรายุ ลงทุนโกนหัวเพื่อความสมจริง พร้อมทั้งลุยถ่ายในป่า จ.กาญจนบุรี ท่ามกลางบรรยากาศน่าสะพรึงกลัว เป็นหนังผีเรื่องแรกที่กลับไปนอนหลอนที่บ้านอยู่หลายวัน
  • “แบ็กเพ็กเกอร์” เรื่องราวของ คู่รักญี่ปุ่นคู่หนึ่งที่ฉลองเรียนจบด้วยการแบ็กแพ็กตะลุยเมืองไทย ขากลับจากสมุยพวกเขาโบกรถกลับกรุงเทพฯ แต่โบกไม่ได้ หนุ่มยุ่นตัดสินใจใช้แบงค์พันเป็นรางวัลล่อ และรถพ่วงคันหนึ่งจอดรับ โชคร้ายสิ่งที่ซ่อนอยู่หลังตู้คอนเทนเนอร์และใบหน้ายิ้มแย้มของเจ้าเด็กรถ (แน็ก-ชาลี ไตรรัตน์) เป็นบางสิ่งบางอย่างที่จะทำให้อะดรีนาลีนของทุกคนต้องคลั่ง!!  เรื่องนี้ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของแน็ก กับอีกลุคที่ไม่เคยเห็น
  • “ห้องเตียงรวม”  หนุ่มทะเล้น ขี้เล่น (แดน-วรเวช) มอเตอร์ไซค์คว่ำขาหักทั้งสองข้าง จากห้องฉุกเฉินเขาถูกย้ายไปสู่ห้องเตียงรวม และในห้องรวมนี้ คนไข้เตียงติดกันเป็นร่างไร้สติของชายอาการโคม่าที่นอนรอวันปิดออกซิเจน แต่เหมือนกับรู้ว่าชายหนุ่มคนนี้ขี้กลัว คืนนั้นชายแก่ลุกขึ้นมาเยี่ยมเขาถึงข้างเตียง  หนังผีเรื่องแรกของแดน ที่ทุ่มเต็มที่ ถึงขนาดผู้กำกับ วิสูตร พูลวรลักษณ์ชมว่าเล่นได้เยี่ยมมาก ฉากถูกบีบคอเหมือนคนกำลังใกล้จะตายจริงๆ
  • “รถมือสอง” คนมีประวัติ รถก็มีประวัติ ยิ่งเป็นรถมือสองประวัติของแต่ละคันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ กลางดึกสงัดหลังเต้นท์รถปิด นุช (นิโคล เทริโอ) เจ้าของเต้นท์กำลังเผชิญกับเรื่องราวบางอย่าง เมื่อพบว่าลูกชายหายตัวไปท่ามกลางรถนับร้อย แล้วกล้องวงจรปิดก็จับภาพได้ว่าลูกเธอเข้าไปเล่นในรถคันหนึ่งที่เพิ่งรับซื้อมา แล้วก็ไม่กลับออกมาอีกเลย  หลังเข้าฉากวันแรก นิโคลถึงกับหลอน ขับรถกลับบ้านโดยไม่ยอมเหลียวมองกระจกหลัง!! เพราะเสียวสันหลังกับฉากที่เพิ่งถ่ายทำมา
  • “คนกอง” เรื่องราวของ เต๋อ-เผือก-ชิน-เอ ทีมงานหนังผี ที่ถ่ายทำมาจนถึงซีนสุดท้าย แต่แล้วนักแสดงหน้าใหม่ที่รับบทเป็นผี เกิดหัวใจวายตาย ซวยสุดๆ ก่อนหน้านี้เต๋อทำเท่สอนเธอว่า “The show must go on” เธอจึงกลับมาถ่ายต่อ ทั้งสี่ต้องถ่ายหนังผี ที่มีผีเล่นเป็นผี ให้จบให้จงได้ โดยห้าม “พี่ช่า” (มาช่า วัฒนาพานิช) นางเอกรู้ความจริงเป็นอันขาด  5 แพร่ง เป็นหนังผีที่มาช่า รับบทเป็นตัวเอง แต่เป็นเวอร์ชั่นที่จะทำให้ทุกคนตกตะลึง นี้หรือคือมาช่า !!

อย่าเซอร์ไพร์ส ถ้าคุณจะเสพติดความกลัว 09.09.09 ทุกโรงภาพยนตร์

5-prang-02You May Also Like:

หนังพันล้าน ‘พี่มาก…พระโขนง’ ขายใน iTunes Store (TH) แล้ว

หลังจากเคยลงข่าวไปแล้วว่าทาง GTH เตรียมส่งหนังไปขายใน iTunes Store (TH) ด้วยเช่นกัน ตอนนี้เรื่องแรกจาก GTH หนีไม่พ้น 'พี่มาก...พระโขนง' ที่นำไปเปิดขายบน iTunes Store (TH) เรียบร้อย ..

GTH เตรียมขายหนังใน iTunes Store เร็ว ๆ นี้

GTH ถือเป็นค่ายหนังที่หลายคนรอดูว่าเมื่อไหร่ถึงจะมีหนังในเครือให้ได้ซื้อกันบน iTunes Store (TH) สักที โดยข้อมูลล่าสุดที่เราได้สืบทราบมาคาดว่า GTH จะเริ่มจำหน่ายหนังใน iTunes Store (TH) ก่อนสิ้นเดือน ก.ค. 2556 ..

AIS เปิดให้ดาวน์โหลดแอพฯ AIS Movie Store แล้ว [Hands-On]

จากที่เราเคยรายงานไปเมื่อเดือน ต.ค. ปีที่แล้วว่า AIS กำลังซุ่มทำแอพฯ AIS Movie Store นั้น ล่าสุดแอพฯ AIS Movie Store ปรากฏโฉมใน App Store แล้ว ..

Share

Tweet

Email