ไอโฟนขึ้นแท่นกล้องยอดฮิตใน Flickr

ไอโฟนขึ้นแท่นกล้องยอดฮิตใน Flickr

กล้อง 2 ล้าน 3 ล้านพิกเซลใน iPhone ที่มีลูกเล่นน้อยที่สุดยี่ห้อหนึ่งก็ว่าได้กำลังขึ้นแท่นกล้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเว็บ Flickr (Most Popular Cameras) ซึ่งจากสถิติล่าสุด iPhone ที่อยู่ในอันดับที่ 2 เบียดบี้กับ Canon Rebel XTi (400D) ในอันดับที่ 1 ชนิดที่เรียกว่าแทบจะทับเส้นกราฟเป็นเส้นเดียวกันเลยทีเดียว โดยโอกาสเติบโตของ iPhone แนวโน้มมีอีกเยอะ จากกราฟที่เห็นเราคงไม่อาจเทียบคุณภาพของรูปที่ได้จากกล้อง iPhone กับกล้อง D-SLR ที่มีคุณภาพต่างกับฟ้ากับเหว แต่อย่างน้อยก็ทำให้เรามองเห็นว่าากล้องถ่ายรูปที่ถ่ายได้ง่าย และมีระบบอัพโหลดภาพที่ถ่ายขึ้นเว็บได้ทันทีนั้นสามารถตอบสนองการใช้ชีวิตแบบ Social Network ของผู้คนสมัยนี้ได้ดีกว่า

และถ้าเรานับแต่ในกลุ่มของกล้องบนโทรศัพท์มือถือ iPhone ครองที่ 1 มานานชนิดที่เรียกว่าทิ้งห่างที่ 2 อย่าง Nokia N95 แบบไม่เห็นฝุ่น

ที่มา : mashable.com, flickr.com

most-poppular-cameras-flickr-01

most-poppular-cameras-flickr-02You May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email