ไอโฟนขึ้นแท่นกล้องยอดฮิตใน Flickr

ไอโฟนขึ้นแท่นกล้องยอดฮิตใน Flickr

กล้อง 2 ล้าน 3 ล้านพิกเซลใน iPhone ที่มีลูกเล่นน้อยที่สุดยี่ห้อหนึ่งก็ว่าได้กำลังขึ้นแท่นกล้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเว็บ Flickr (Most Popular Cameras) ซึ่งจากสถิติล่าสุด iPhone ที่อยู่ในอันดับที่ 2 เบียดบี้กับ Canon Rebel XTi (400D) ในอันดับที่ 1 ชนิดที่เรียกว่าแทบจะทับเส้นกราฟเป็นเส้นเดียวกันเลยทีเดียว โดยโอกาสเติบโตของ iPhone แนวโน้มมีอีกเยอะ จากกราฟที่เห็นเราคงไม่อาจเทียบคุณภาพของรูปที่ได้จากกล้อง iPhone กับกล้อง D-SLR ที่มีคุณภาพต่างกับฟ้ากับเหว แต่อย่างน้อยก็ทำให้เรามองเห็นว่าากล้องถ่ายรูปที่ถ่ายได้ง่าย และมีระบบอัพโหลดภาพที่ถ่ายขึ้นเว็บได้ทันทีนั้นสามารถตอบสนองการใช้ชีวิตแบบ Social Network ของผู้คนสมัยนี้ได้ดีกว่า

และถ้าเรานับแต่ในกลุ่มของกล้องบนโทรศัพท์มือถือ iPhone ครองที่ 1 มานานชนิดที่เรียกว่าทิ้งห่างที่ 2 อย่าง Nokia N95 แบบไม่เห็นฝุ่น

ที่มา : mashable.com, flickr.com

most-poppular-cameras-flickr-01

most-poppular-cameras-flickr-02You May Also Like:

Flickr โดน SmugMug ซื้อกิจการเรียบร้อย

ไม่ใช่เรื่องแปลกใจมากนักหลังจากที่ Yahoo โดย Verizon ซื้อกิจการไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทาง SmugMug เข้าซื้อ Flickr เว็บ (เคยเป็น) ขวัญใจช่างภาพเรียบร้อย ..

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

Share

Tweet

Email