ค่ายมือถือในอเมริกาเปิดบริการระบบ 4G แล้ว

ค่ายมือถือในอเมริกาเปิดบริการระบบ 4G แล้ว

ค่ายมือถือ Sprint ได้เปิดบริการเครือข่าย 4G แล้วโดยในเบื้องต้นจะทำการทดสอบที่ลาสเวกัส, พอร์ทแลนด์ และแอตแลนต้า โดยทาง Sprint มีแผนเก็บเงินค่าบริการเครือข่าย 4G แบบไม่จำกัดที่เดือนละ $70 (ประมาณ 2,450 บาท)

สำหรับความเร็วของ 4G ทาง Sprint เคลมว่าเร็วกว่าระบบ 3G ประมาณ 3 ถึง 5 เท่า โดยความเร็วเร็วเฉลี่ยจะอยู่ที่ 3-6 Mbps ซึ่งถ้าในย่านนั้นไม่มีการใช้งานความเร็วจะพุ่งขึ้นไปเกิน 10 Mbps โดยระบบ 4G ของทาง Sprint จะเป็นลักษณะการกระจายสัญญาณของ Wi-Max (ขั้นกว่าของ Wi-Fi) ที่มีจุดปล่อยสัญญาณตั้งอยู่รอบ ๆ เมือง

สำหรับอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานระบบ 4G ในตอนนี้ก็มี DataCard ที่รองรับ 3G/4G ในตัวเดียวกัน (บ้านเราเรียก AirCard) ที่สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ได้, เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ็คที่รองรับการใช้งาน 4G และโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ ที่ทาง Sprint จะค่อย ๆ นำมาจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้

ข้อมูลเพิ่มเติม : newsreleases.sprint.com และ sprint.com/4G

ที่มา : boygeniusreport.com

ดูวิดีโอตัวอย่างด้านล่างแล้วอย่าไปอิจฉาเขานะ…อีกหน่อยเราก็มีแล้ว 3G ที่หมายถึงให้รอกันอีก 3 ช่วงอายุคนถึงจะได้ใช้ :)kangg

You May Also Like:

จบประมูลคลื่น 900MHz ทรู-จัสมินคว้าสิทธิ์ ราคาประมูลสถิติโลก 151,952 ล้านบาท

ดุเดือดมากจริง ๆ สำหรับการประมูลคลื่น 900MHz ที่ราคาประมูลรวมจบที่ 151,952 ล้านบาท พร้อมสร้างสถิติโลกใบอนุญาตแพงสุดในโลกแทนฮ่องกง ..

AIS เปิดทดลองใช้ 4G แล้ว (กด *411# โทรออก เพื่อขอรับสิทธิ์ทดลองใช้)

จากที่ AIS ได้ออกมาให้ข่าวว่าเตรียมเปิดทดลองบริการ 4G ในเดือน ธ.ค. นี้ ล่าสุดเปิดทดลองบริการแล้วในกรุงเทพ, นนทบุรี, ชลบุรี, เชียงใหม่ และภูเก็ต กด*411# โทรออก เพื่อลุ้นรับสิทธิ์ทดลองใช้งานในพื้นที่บริการ ..

AIS เปิดทดลองบริการ 4G ภายในเดือน ธ.ค. และเปิดบริการจริงภายในเดือน ม.ค. 2559

หลังจากประมูลคลื่น 1800 MHz เสร็จเรียบร้อยตอนนี้ AIS ได้ออกมาประกาศแล้วว่าพร้อมเปิดให้บริการ 4G ในเดือน ม.ค. 2559 ..

Share

Tweet

Email