Duracell ออกกระดานชาร์ตไฟไร้สาย

Duracell ออกกระดานชาร์ตไฟไร้สาย

ใครมีสารพัดอุปกรณ์อีเล็กโทรนิคส์คงเบื่อเวลาเสียบปลั๊กชาร์ตไฟที่รกไปหมด วันนี้ทางสว่างสำหรับการชาร์ตกำลังจะมาถึงแล้ว เพราะ Duracell ผู้ผลิตถ่านอัลคาไลน์รายใหญ่ได้เผยโฉม ‘myGrid’ ที่หน้าตาเป็นเหมือนกระดานขนาดย่อม ๆ โดยเจ้ากระดานที่ว่าจะเป็นเพียงอย่างเดียวที่จะมีสายเกะกะจากอแดปเตอร์ชาร์ตไฟ จากนั้นเราก็นำโทรศัพท์มือถือ, iPhone, iPod touch ไปวางไว้ แค่นี้ไฟก็ชาร์ตเข้าเครื่องแล้ว โดยก่อนที่เราจะนำอุปกรณ์ของเราไปวางที่กระดานต้องต่อตัวรับสัญญาณกับอุปกรณ์ของเราเสียก่อน โดยหน้าตาของตัวรับสัญญาณก็จะเป็นแท่งคลิปเล็ก ๆ แปะไว้กับเครื่อง ซึ่งของ iPhone และ iPod touch จะพิเศษกว่าชาวบ้านเขาหน่อยเพราะไม่ได้เป็นแค่แท่งเล็ก ๆ แต่มาเป็นซองใส่เครื่องกันเลยทีเดียว โดยข้างใต้ของซองจะมีตัวต่อกับ Dock Connector อยู่ ความสามารถในการชาร์ตอุปกรณ์พร้อม ๆ กันของ myGrid สามารถชารต์ได้พร้อมกัน 5 เครื่อง

โดยในเบื้องต้น myGrid รองรับการชาร์ตกับโทรศัพท์มือถือ 3 ยี่ห้อได้แก่ Nokia, Motorola, Blackberry ส่วน iPhone และ iPod รองรับดังนี้

  • iPhone 3G และ iPhone 3GS
  • iPod touch 1G และ iPod touch 2G

สำหรับ myGrid ใน 1 ชุดสำหรับ iPod touch จะประกอบไปด้วย

  • กระดานชาร์ต myGrid 1 อัน
  • ซอง PowrSleeve 1 อัน
  • อแดปเตอร์ของ myGrid 1 อัน

Technical Specifications

  • Max Number of Devices: 5 (15W max)
  • Dimensions: 6.75in.Wx8.5in.Lx0.75in.H
  • Power input: 100-240VAC,0.4Amps,50–60Hz
  • Power output: 15 Watts max
  • Weight: 4.0 oz.

สำหรับราคาตอนนี้ยังไม่มีการประกาศทั้งราคาที่ขายเป็นชุดและเฉพาะตัว Power Sleeve โดย Duracell จะเร่ิมวางจำหน่าย myGrid ในเดือนตุลาคมนี้ในอเมริกาก่อนเป็นลำดับแรก

ข้อมูลเพิ่มเติม : duracell.com

ที่มา : phonemag.com

duracell-mygrid-01

duracell-mygrid-02

duracell-mygrid-03You May Also Like:

ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

บางคนอาจจะเคยใช้ iPhone จนแบตเตอรี่บวมดันหน้าจอ เสียเงินทั้งเปลี่ยนแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอ ซึ่งสถานะแบตเตอรี่มีแอพตรวจสอบได้ครับว่าแบตเตอรี่ปัจจุบันถึงจุดที่ควรจะเปลี่ยนแล้วหรือไม่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics ..

รีวิว : Gosh – FuelTank (ถาดชาร์จ USB 4 ช่อง)

คุณกำลังประสบปัญหาต้องใช้อแดปเตอร์หลายอันเพื่อชาร์จไฟให้สารพัดอุปกรณ์อยู่หรือไม่ วันนี้เราขอนำเสนอทางออกสำหรับคนที่ต้องใช้อแดปเตอร์ชาร์จไฟหลายอัน สายชาร์จรกรุงรังทั่วโต๊ะด้วย Gosh - FuelTank ที่จะทำให้ปัญหานี้หมดไปง่าย ๆ ..

แอปเปิ้ลอัพเดท iPod touch ใช้ชิป A8, กล้อง 8 ล้าน มีไฟแฟลช, ความจุสูงสุด 128GB

จากที่มีภาพมาให้เห็นใน iTunes 12.2 ว่า iPod มีสีใหม่ ตอนนี้ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดย iPod touch อัพเดทมาใช้ชิป A8,  กล้อง 8 ล้าน มีไฟแฟลช, ความจุสูงสุด 128GB, ปรับสีเป็นโทนใหม่ ส่วน iPod nano และ iPod shuffle ก็ปรับมาใช้โทนสีใหม่เช่นกัน ..

Share

Tweet

Email