ดีแทคเปิดทดลอง 3G อย่างเป็นทางการ

ดีแทคเปิดทดลอง 3G อย่างเป็นทางการ

ช่วงเช้าวันนี้ดีแทคนำทัพโดยนายทอเร่ จอห์นเซ่นเปิดทดลองให้บริการ “โมบายล์ อินเตอร์เน็ตบน 3G” โดยงานนี้นักข่าวค่อนข้างหนาตา เพราะถือว่าดีแทคเป็นเบอร์สุดท้ายที่โดดลงมาเปิดบริการ 3G แม้จะเป็นเพียงแค่การทดลองใช้ก็ตามที สำหรับในงานนี้นักข่าวที่เข้าร่วมได้รับ Dtac-Air Card กลับบ้านมาทดลองใช้งานฟรีกันทุกคน สำหรับ Dtac-Air Card หน้าตาก็คือ USB Dongle ที่ไว้ใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นเอง โดยในเบื้องต้นพื้นที่การบริการ 3G ของดีแทคจะอยู่ในบริเวณค่อนข้างจำกัดคือช่วงสยามสแควร์, มาบุญครอง, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, จามจุรี สแควร์ และพันทิพ พลาซ่า (ประตูน้ำ) ภายในงานทั่วไปไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ที่เด็ดจริงคือช่วงตอบคำถามนักข่าวที่มีพี่ ๆ นักข่าวยิงคำถามใส่ทีมผู้บริหารดีแทคเป็นชุด ส่วนตัวผมเองก็ได้ถามบ้างเล็กน้อยแบบว่าจะได้หายสงสัยกัน เช่นทำไมดีแทคถึงให้ลูกค้าจากค่ายอื่นมาร่วมทดลองใช้, แล้วแบบนี้ Blackberry จากดีแทคก็ไม่มี 3G ใช่หรือไม่ในเมื่อดีแทคทดสอบแค่ Air Card อย่างเดียว

สำหรับ Air Card ทดลองถอดซิมการ์ดออกมาใส่กับ iPhone 3GS ก็ขึ้นสัญญาณ 3G มาให้เห็นทันที เพียงแต่ในส่วนของการคุยโทรศัพท์ไม่สามารถใช้งานได้ ความเร็วเท่าที่ทดสอบในระยะเวลาจำกัดภายในงานก็ได้ความเร็วบนเครื่อง MacBook อยู่ที่ 2 เมกสำหรับขาดาวน์โหลด และอัพโหลดอยู่ที่ประมาณ 1 เมก เรียกว่าแหล่มใช้ได้ สำหรับระยะเวลาทดลองใช้งาน Dtac-Air Card ก็เร่ิมตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2552

ข้อมูลเพิ่มเติม : startpage.in.th

ถ้าไม่พลาดอะไรวิดีโอช่วง Q&A น่าจะตัดเสร็จภายในคืนนี้ T-T

แล้วคงตามด้วยวิดีโอ 3G – Dtac ปะทะ TrueMove ที่น่าจะตามมาติด ๆ

หน้าตา Dtac-Air Card

ใช้ได้ทั้งบน Mac และ Win

ตัวไดรเวอร์เซ็ทอัพที่มาใน Air Card อยู่แล้ว

ตั้งค่าเสร็จเตรียมใช้งาน

หน้า Statistics ไว้สำหรับดูว่าเราใช้งานไปเท่าไหร่แล้ว

ทดสอบความเร็วที่ speedtest.adslthailand.com

ทดสอบความเร็วที่ speedtest.net (ในประเทศ)

ทดสอบความเร็วที่ speedtest.net (ต่างประเทศ)

ทดลองอัพโหลดไฟล์ขึ้นเซิฟเวอร์ผ่าน FTP

ทดลองดาวน์โหลดไฟล์

นำซิมการ์ดมาใส่กับ iPhone 3GS ขึ้น 3G เช่นกัน

แผนที่แสดงบริเวณที่ใช้งาน 3G ได้ (คลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)You May Also Like:

dtac เปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 แล้ว

dtac เป็นอีกรายที่เปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 ในช่วงเที่ยงคืน ใครที่ได้รับสิทธิ์สามารถเข้าไปทำการสั่งซื้อล่วงหน้าพร้อมเลือกวันเวลาที่รับเครื่องกันได้ ..

dtac เปิดให้ลงทะเบียนจอง iPhone 7 แล้ว เปิดให้สั่งซื้อวันที่ 14 ต.ค.

dtac เปิดให้ลูกค้าที่ที่สนใจซื้อ iPhone 7 ลงะเบียนแสดงความสนใจซื้อผ่านหน้าเว็บแล้ว และเป็นรายเดียวที่ระบุหน้าเว็บว่าจะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในวันที่ 14 ต.ค. นี้  ..

iPhone SE ทรูและดีแทคเปิดให้กดจองแล้ว…ทรูโปรแรงลดราคาเครื่องสูงสุด 5,000 บาท ดีแทคลด 1,500 บาท

เข้าสู่วันที่ 2 พ.ค. สองค่ายมือถือแรกคือ TrueMove H และ dtac ได้เปิดให้สั่งจอง iPhone SE เป็นที่เรียบร้อย โดย TrueMove H ออกโปรโมชั่นลดราคาเครื่องสูงสุด 5,000 บาท ส่วน dtac มาแบบชิล ๆ ลดราคาเครื่อง 1,500 บาท ..

Share

Tweet

Email