3G ของ TrueMove หรือ DTAC ใครเร็วกว่ากัน ?

3G ของ TrueMove หรือ DTAC ใครเร็วกว่ากัน ?

จากงานเปิดตัว 3G ของดีแทคในช่วงเช้า ไม่มีอะไรมากไปกว่าการนำซิมการ์ด 3G ของดีแทคมาใส่ใน iPhone 3GS เพื่อทดสอบให้เห็นกันจะ ไปเลยว่าความเร็ว 3G ของดีแทคเมื่ออยู่ใน iPhone 3GS จะเร็วสักแค่ไหน ซึ่งคู่เปรียบเทียบในคราวนี้คงหนีไม่พ้น TrueMove ที่เปิดทดลองใช้ 3G มาก่อนเกือบปี ซึ่งการเปรียบเทียบในครั้งนี้ต้องบอกก่อนว่าทาง TrueMove ล็อคความเร็วสูงสุดของ 3G ให้อยู่ในระดับ 2Mb เท่านั้น ส่วนของดีแทคที่เพิ่งเปิดทดลองใช้ก็แน่นอนว่าต้องปล่อยความเร็วเต็มพิกัดเท่าที่จะโชว์ได้ โดยดีแทคปล่อยความเร็วเฉลี่ย 5Mb (เท่าที่วัดได้) ซึ่งในบางช่วงของการเปรียบเทียบความเร็วพุ่งไปแตะระดับ 7Mb กันเลยทีเดียว แต่ความนิ่งของสัญญาณค่ายใบพัดสีฟ้าไม่ค่อยนิ่งเท่าไหร่เรียกว่าสัญญาณ 3G ขาด หาย เป็นช่วง เลยทำให้ความเร็วไม่สม่ำเสมอต่างกับของ TrueMove ที่ค่อนข้างเห็นได้ชัดถึงความสม่ำเสมอของสัญญาณที่เฉลี่ยอยู่ในระดับเดียวกันเมื่อวัดเป็นตัวเลขออกมาให้เห็น

สำหรับการเปรียบเทียบในครั้งนี้ใช้ iPhone 3GS ทั้ง 2 เครื่อง โดยสถานที่ ถ่ายทำวิดีโอเปรียบเทียบก็ถ่ายบนห้างดังย่านสยามสแควร์ที่ทั้งสองค่ายบอกว่าสามารถใช้งาน 3G ได้เต็มที่นั่นคือสยามพารากอน โดยขณะที่ทำการทดสอบสัญญาณ 3G ของดีแทคจะหายเป็นระยะ ซึ่งพอ 3G หายก็จะขึ้นเป็นตัว E ค้างไว้อย่างนั้นไม่ยอมสลับกลับมาที่ 3G อีก วิธีแก้ไขในเบื้องต้นคือเข้าไปเปิดโหมด Airplane แล้วก็ปิดเพื่อให้ตัวเครื่องทำการค้นหาสัญญาณใหม่อีกครั้งก็จะพบกับ 3G เอาเป็นว่าลองไปชมวิดีโอเปรียบเทียบคู่มวย 3G บน iPhone 3GS ระหว่าง TrueMove (เครื่องด้านซ้าย) กับ DTAC (เครื่องด้านขวา) ว่าผลออกมาจะเป็นอย่างไร ติดตามชม บัดนี้

(ถ้าต้องการดูแบบชัด ๆ คลิกเข้าไปดูใน YouTube ได้เลยครับ)You May Also Like:

ค่ายมือถือเปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าวันที่ 17 พ.ย.

จากเมื่อคืนที่แอปเปิ้ลประกาศว่าจะเร่ิมจำหน่าย iPhone X ในไทยวันที่ 24 พ.ย. นี้ ล่าสุดค่ายมือถือออกมาทยอยแจ้งให้ทราบว่าจะเปิดให้จองเครื่องผ่านหน้าเว็บในวันที่ 17 พ.ย. นี้ ..

dtac เปิดจอง iPhone 8 แล้ว ราคาเริ่มที่ 29,000 บาท มีโปรฯส่วนลดสูงสุด 5,000 บาท

dtac เป็นอีกค่ายมือถือที่เปิดให้สั่งจองเครื่องตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 1 พ.ย. โดยราคาเครื่องเปล่าเริ่มที่ 29,000 บาท มีโปรฯส่วนลด 1,500-5,000 บาท ตามแต่แพกเกจรายเดือนที่เราเลือก ..

dtac เปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 แล้ว

dtac เป็นอีกรายที่เปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 ในช่วงเที่ยงคืน ใครที่ได้รับสิทธิ์สามารถเข้าไปทำการสั่งซื้อล่วงหน้าพร้อมเลือกวันเวลาที่รับเครื่องกันได้ ..

Share

Tweet

Email