รีวิว : XtremeMac – Incharge Duo

รีวิว : XtremeMac – Incharge Duo

แท่นชาร์ตอเนกประสงค์ชาร์ตไฟพร้อมกันได้ 2 เครื่องแถมใช้ซิงค์ข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ด้วยในตัว XtremeMac – Incharge Duo เขาจัดมาให้

xtrememac-duo-incharge-02

xtrememac-duo-incharge-03

xtrememac-duo-incharge-04

xtrememac-duo-incharge-05

รูปร่างหน้าตาของ Incharge Duo มาในมาดขรึมสีดำรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้าตาแลดูคล้าย ๆ Lunar Voyager ย่อส่วนลงมา โดยด้านบนมีหลุมแท่นชาร์ตอยู่ 2 หลุมพร้อมไฟบอกสถานะสีเขียวและสีแดง ด้านหลังมีช่องให้เสียบสาย USB และอแดปเตอร์เสียบไฟบ้าน พลิกดูด้านใต้เครื่องก็จะมียางกันลื่นวางเป็นแนวขวางซ้ายขวาแน่นอนว่าเอาไว้กันไม่ให้ตัวเครื่องลื่นไถลไปไหนขณะใช้งาน เมื่อนำมาเทียบขนาดกับ iPhone แล้วก็ไม่ได้ใหญ่กว่า iPhone ไปสักเท่าไหร่นัก น้ำหนักช่างเมื่อเช้าลองจับ ๆ ถือ ๆ ก็จะเบา ๆ ไม่หนักอะไรนัก เรียกว่าถ้าอยากพกไปไหนไปด้วยก็ไม่ได้เพิ่มน้ำหนักกระเป๋ามากนัก

xtrememac-duo-incharge-01

ส่วนของที่มาด้วยนอกจากตัวเครื่องแล้วก็มีสาย USB, อแดปเตอร์ชาร์ตไฟบ้าน, Dock Adapter 4 อัน (iPhone 3G/S, iPod touch 2G, iPod classic, iPod nano 4G) รวม ๆ แล้วเรื่องรูปร่างหน้าตาถือว่าดูดีใช้ได้แม้ของแนว ๆ นี้จะหนีรูปทรงสี่เหลี่ยมไม่พ้นก็ตาม ทาง XtremeMac ก็ยังทำให้ Incharge Duo ดูแตกต่างจากคู่แข่งได้บ้าง ส่วนคุณภาพของวัสดุไม่มีอะไรพิเศษคือจับ ๆ ถือ ๆ เพ่งดูแล้วงานประกอบเรียบร้อยดี


การใช้งาน

เมื่อต่อสายไฟจากอแดปเตอร์เรียบร้อยก็นำ iPhone กับ iPhone 3GS มาวางคู่กัน แน่นอนว่าถ้าใช้ร่วมกับ Dock Adapter ที่ให้มาให้ด้วยจะไม่สามารถวาง iPhone รุ่นแรกได้เนื่องจากไม่พอดีเลยต้องใช้วิธีไม่ใส่ Dock Adapter ซึ่งทำให้สามารถนำ iPhone และ iPod รุ่นไหนก็ได้มาวางได้โดยสะดวก และถ้าเป็น iPhone หรือ iPod ที่ใส่เคสมาด้วยการจะถอดเข้าออกบ่อย ๆ ก็ไม่เป็นเรื่องน่าพิศมัยนัก ซึ่งข้อดีของการเปลือยไม่ใส่ Dock Adapter ทำให้สามารถนำ iPhone ที่ใส่เคสมาวางได้ทันทีแบบไม่ต้องถอดเคสออกอีกด้วย แต่เรื่องนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความหนาของเคส ซึ่งถ้าเคสหนามากก็คงวางไม่ได้เช่นกัน แต่เท่าที่ลอง ๆ  iPhone ที่เคสยางวางได้หมด ส่วนฮาร์ดเคสก็พอไหวแต่คงต้องดูเป็นราย ๆ ไปว่าหนามากน้อยแค่ไหน

xtrememac-duo-incharge-06

xtrememac-duo-incharge-07

xtrememac-duo-incharge-08

xtrememac-duo-incharge-09

เมื่อนำ iPhone วางลงไปทั้ง 2 ด้านสิ่งแรกที่เห็นได้เลยก็ถือไฟบอกสถานะสีแดงจะปรากฏขึ้นมา ซึ่งหมายถึงว่ากำลังชาร์ตไฟอยู่ ส่วนสีเขียวก็แน่นอนว่าคือไฟบอกสถานะว่าชาร์ตเต็มแล้วนั้นเอง สำหรับการซิงค์กับเครื่องคอมพิวเตอร์ต้องบอกว่าก่อนแกะกล่องนึกเอาเองว่าสามารถซิงค์ได้ทั้ง 2 เครื่องพร้อม ๆ กัน แต่ปรากฏว่าสามารถซิงค์กับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้เครื่องเดียว ซึ่งเครื่องที่จะทำการซิงค์จะเป็นเครื่องด้านซ้าย โดยด้านหลังของแท่นวางเครื่องจะเห็นสัญลักษณ์ USB อยู่ที่ด้านซ้ายด้านเดียว สำหรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ก็สามารถใช้ซิงค์กับ iTunes ได้ปกติไม่มีปัญหาอะไร

xtrememac-duo-incharge-10

สำหรับ XtremeMac – Incharge Duo ก็เหมาะสำหรับใครก็ตามที่มี iPhone และ iPod อยู่หลายเครื่องและต้องการชาร์ตไฟพร้อม ๆ กันเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา อย่างน้อย ๆ ก็ไม่เปลืองปลั๊กไฟเพราะใช้แค่ช่องเดียว ส่วนความสมบรูณ์แบบของ XtremeMac – Incharge Duo เรียกว่าทำได้ใกล้เคียงกับคำนี้แล้ว เพราะเหลือแค่อย่างเดียวที่ XtremeMac น่าจะทำมาให้เลยคือซิงค์กับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ 2 เครื่องพร้อม ๆ กัน นอกนั้นถือว่า XtremeMac – Incharge Duo ผ่านได้ทุกข้อ

จุดสังเกตุ

  • ชาร์ต iPhone, iPod ได้ 2 เครื่องพร้อมกัน
  • ซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ได้แค่เครื่องเดียว (เครื่องด้านซ้าย)

ราคา : 1,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired (สยามดิสคัฟเวอรี่, สยามพารากอน, ดิจิตอลเกตเวย์, เซ็นทรัลเวิร์ล, เจอเวนิว)
  • iBeat by Copperwired (สีลมคอมเพล็กซ์)


You May Also Like:

รีวิว : Gosh – FuelTank (ถาดชาร์จ USB 4 ช่อง)

คุณกำลังประสบปัญหาต้องใช้อแดปเตอร์หลายอันเพื่อชาร์จไฟให้สารพัดอุปกรณ์อยู่หรือไม่ วันนี้เราขอนำเสนอทางออกสำหรับคนที่ต้องใช้อแดปเตอร์ชาร์จไฟหลายอัน สายชาร์จรกรุงรังทั่วโต๊ะด้วย Gosh - FuelTank ที่จะทำให้ปัญหานี้หมดไปง่าย ๆ ..

แอปเปิ้ลเตือนผู้ใช้งานในจีนให้ใช้ที่ชาร์จไฟของแท้ ส่วนในไทยของแท้ก็ระเบิดได้

จากเหตุการณ์ iPhone 4 ระเบิดในจีนสาเหตุมาจากใช้ที่ชาร์จของปลอม ทำให้แอปเปิ้ลต้องออกมาอธิบายถึงหน้าตาที่ชาร์จของแท้ พร้อมแนะนำให้ผู้ใช้งานใช้สินค้าของแท้เท่านั้น ..

รีวิว : XtremeMac – BackTrack (พวงกุญแจแสนรู้)

เป็นอุปกรณ์เสริมใช้กับ iPhone ที่ผมเคยคิดว่าอยากให้มีออกมาแต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะมีใครทำออกมาจริง แต่กลายเป็นว่าตอนนี้ XtremeMac ทำสิ่งที่เคยคิดไว้ออกมาจริง ๆ แล้วกับพวงกุญแจ BackTrack เหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่ชอบวางกุญแจบ้านไม่เป็นที่เป็นทางแล้วหายังไงก็ไม่เจอ ..

Share

Tweet

Email