แอปเปิ้ลอาจเปิดให้ใช้วิทยุบน iPhone/iPod touch

แอปเปิ้ลอาจเปิดให้ใช้วิทยุบน iPhone/iPod touch

เว็บไซท์ 9to5mac อ้างว่าได้รับข้อมูลว่าแอปเปิ้ลอาจจะเปิดฟีเจอร์วิทยุใน iPhone/iPod touch เพื่อให้เราฟังวิทยุได้ โดยคาดว่าตอนนี้ทางแอปเปิ้ลกำลังพัฒนาในส่วนนี้อยู่(หรืออาจจะเสร็จแล้ว) ทั้งนี้ความสามารถของวิทยุจะลิงค์กับ iTunes Store เพื่อเปิดโอกาสให้เราซื้อเพลงที่กำลังฟังอยู่จากวิทยุได้อีกด้วย สำหรับกำหนดการเปิดให้ใช้ฟีเจอร์นี้ยังไม่มีใครตอบได้ว่าเมื่อไหร่และจะมีจริงหรือไม่

ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวฮาร์ดแวร์ภาครับสัญญาณวิทยุใน iPhone/iPod touch ในรุ่นปัจจุบันมีอยู่แล้วเพียงแต่แอปเปิ้ลไม่ได้นำมาใช้งาน ซึ่งคล้ายกับกรณีที่ iPod touch 2G มีบูลทูธอยู่แล้วแต่แอปเปิ้ลไม่ยอมเปิดให้ใช้งานจนครั้งอัพเดทเป็น 3.0 ถึงเปิดให้ใช้ เรียกว่าทิ้งไว้เปล่า ๆ ถึง 1 ปี

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email