แอปเปิ้ลอาจเปิดให้ใช้วิทยุบน iPhone/iPod touch

แอปเปิ้ลอาจเปิดให้ใช้วิทยุบน iPhone/iPod touch

เว็บไซท์ 9to5mac อ้างว่าได้รับข้อมูลว่าแอปเปิ้ลอาจจะเปิดฟีเจอร์วิทยุใน iPhone/iPod touch เพื่อให้เราฟังวิทยุได้ โดยคาดว่าตอนนี้ทางแอปเปิ้ลกำลังพัฒนาในส่วนนี้อยู่(หรืออาจจะเสร็จแล้ว) ทั้งนี้ความสามารถของวิทยุจะลิงค์กับ iTunes Store เพื่อเปิดโอกาสให้เราซื้อเพลงที่กำลังฟังอยู่จากวิทยุได้อีกด้วย สำหรับกำหนดการเปิดให้ใช้ฟีเจอร์นี้ยังไม่มีใครตอบได้ว่าเมื่อไหร่และจะมีจริงหรือไม่

ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวฮาร์ดแวร์ภาครับสัญญาณวิทยุใน iPhone/iPod touch ในรุ่นปัจจุบันมีอยู่แล้วเพียงแต่แอปเปิ้ลไม่ได้นำมาใช้งาน ซึ่งคล้ายกับกรณีที่ iPod touch 2G มีบูลทูธอยู่แล้วแต่แอปเปิ้ลไม่ยอมเปิดให้ใช้งานจนครั้งอัพเดทเป็น 3.0 ถึงเปิดให้ใช้ เรียกว่าทิ้งไว้เปล่า ๆ ถึง 1 ปี

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email