แอพติดตามราคาสินค้าการเกษตร “Farmer Info”

แอพติดตามราคาสินค้าการเกษตร “Farmer Info”

เกริ่นก่อนว่าโปรแกรมตัวนี้ได้รับทราบข่าวคราวมาเป็นระยะ ๆ ว่าบ้านเรากำลังจะมีการทำโปรแกรมบน iPhone ไว้สำหรับเช็คราคาพืช,ผลไม้เศรษฐกิจในประเทศไทย รวมถึงข่าวคราวเกี่ยวกับการเกษตรในบ้านเรา และถึงวันนี้โปรแกรม Farmer Info ก็ได้ออกมาสู่สายตาเป็นที่เรียบร้อย

Farmer Info เป็นโปรแกรมบน iPhone/iPod touch สำหรับตรวจสอบราคาพืช,ผลไม้ เช่น ราคาข้าวเปลือก, ราคาน้ำยาง, ราคาหมูหน้าฟาร์ม เป็นต้น ซึ่งราคาที่แจ้งในโปรแกรมจะเป็นราคากลางหน้าสวน หน้าฟาร์ม ของชาวสวนหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายพืช, ผลไม้ และปศุสัตว์ แต่สำหรับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ที่ออกไปซื้อผลไม้ที่ละนิดทีละหน่อยที่ตลาดอย่างน้อยก็ทำให้ได้ทราบว่าการซื้อผลไม้ของเราชาวสวนได้เงินจริง ๆ จากเราไปกี่บาท นอกจากมีราคาพืชผลไม้แล้ว ยังมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการเกษตรทั้งในรูปแบบสรุปย่อและวิดีโออีกด้วย

สำหรับโปรแกรม Farmer Info จัดทำขึ้นโดยมูลนิธืสำนึกรักบ้านเกิด โดยการอัพเดทข้อมูลจะมาจากสำนักข่าว INN สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน

โปรแกรม Farmer Info สามารถดาวน์โหลดจาก App Store (TH) ได้ฟรีYou May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

Share

Tweet

Email