แอพติดตามราคาสินค้าการเกษตร “Farmer Info”

แอพติดตามราคาสินค้าการเกษตร “Farmer Info”

เกริ่นก่อนว่าโปรแกรมตัวนี้ได้รับทราบข่าวคราวมาเป็นระยะ ๆ ว่าบ้านเรากำลังจะมีการทำโปรแกรมบน iPhone ไว้สำหรับเช็คราคาพืช,ผลไม้เศรษฐกิจในประเทศไทย รวมถึงข่าวคราวเกี่ยวกับการเกษตรในบ้านเรา และถึงวันนี้โปรแกรม Farmer Info ก็ได้ออกมาสู่สายตาเป็นที่เรียบร้อย

Farmer Info เป็นโปรแกรมบน iPhone/iPod touch สำหรับตรวจสอบราคาพืช,ผลไม้ เช่น ราคาข้าวเปลือก, ราคาน้ำยาง, ราคาหมูหน้าฟาร์ม เป็นต้น ซึ่งราคาที่แจ้งในโปรแกรมจะเป็นราคากลางหน้าสวน หน้าฟาร์ม ของชาวสวนหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายพืช, ผลไม้ และปศุสัตว์ แต่สำหรับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ที่ออกไปซื้อผลไม้ที่ละนิดทีละหน่อยที่ตลาดอย่างน้อยก็ทำให้ได้ทราบว่าการซื้อผลไม้ของเราชาวสวนได้เงินจริง ๆ จากเราไปกี่บาท นอกจากมีราคาพืชผลไม้แล้ว ยังมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการเกษตรทั้งในรูปแบบสรุปย่อและวิดีโออีกด้วย

สำหรับโปรแกรม Farmer Info จัดทำขึ้นโดยมูลนิธืสำนึกรักบ้านเกิด โดยการอัพเดทข้อมูลจะมาจากสำนักข่าว INN สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน

โปรแกรม Farmer Info สามารถดาวน์โหลดจาก App Store (TH) ได้ฟรีYou May Also Like:

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

แอปเป้ิลทำโฆษณา If it’s not an iPhone. It’s not an iPhone เป็นภาษาไทยแล้ว

หลายคนน่าจะเห็นโฆษณา  If it’s not an iPhone. It’s not an iPhone. จากเว็บไซท์แอปเปิ้ลไม่ก็ YouTube กันไปบ้างแล้ว ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลได้ทำโฆษณาดังกล่าวเป็นภาษาไทยแล้วในชื่อ ‘ถ้าไม่ใช่ iPhone ยังไงก็ไม่ใช่ iPhone’ ..

Share

Tweet

Email