แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาส 4 …จ็อบส์เผยปี 2010 ของเล่นใหม่มาแน่

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาส 4 …จ็อบส์เผยปี 2010 ของเล่นใหม่มาแน่

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 4 โดยบริษัทสามารถทำยอดขายได้มากถึง 9.87 พันล้านเหรียญสหรัฐคิดเป็นกำไร 1.67 พันล้านเหรียญสหรัฐ โดยยอดขาย 46 เปอร์เซ็นต์มากจากนอกประเทศอเมริกา

ซึ่งเมื่อแจกแจงเป็นยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์่แอปเปิ้ลสามารถขายเครื่อง Mac ไปได้ทั้งหมด 3.05 ล้านเครื่อง, iPod 10.2 ล้านเครื่อง, iPhone 7.4 ล้านเครื่อง โดยยอดขายของแต่ละอย่างเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วถือว่ามีการเติบโตขึ้นทุกผลิตภัณฑ์

เรื่องเงิน ทอง หรือตัวเลขผลประกอบการทั้งหมดเรา ท่าน คงเห็นข่าวแบบนี้เป็นประจำทุกสามเดือนอยู่แล้ว แต่ในครั้งนี้มีอีกสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือคำพูดของสตีฟ จ็อบส์

“We are thrilled to have sold more Macs and iPhones than in any previous quarter,” said Steve Jobs, Apple’s CEO. “We’ve got a very strong lineup for the holiday season and some really great new products in the pipeline for 2010.”

ซึ่งใจความในช่วงท้ายของการพูดทำให้อดคิดไม่ได้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะมีผลิตภัณฑ์ใหม่มาให้เรา เห็นกันแน่นอนในช่วงปี 2010 ที่จะถึงนี้ ส่วนจะเป็น Apple Tablet ตามข่าวหรือจะเป็นอย่างอื่นอีกไม่กี่เดือนคงได้เสียเงินกันแล้ว

ที่มา : apple.comYou May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Share

Tweet

Email